Thứ sáu, 26/04/2019, 01:43:54 AM (GMT+7)

"Đồng phục hóa" 500 trụ sở phường, xã: Vô lý vậy mà cũng nghĩ ra!

(14:33:18 PM 26/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Trụ sở vốn đã tươm tất nay muốn đập đi xây cho "đồng phục", trong khi trường học nhiều nơi vẫn còn xập xệ. Như vậy là vô lý!

"Đồng[-]phục[-]hóa"[-]500[-]trụ[-]sở[-]phường,[-]xã:[-]Vô[-]lý[-]vậy[-]mà[-]cũng[-]nghĩ[-]ra!

Phối cảnh công trình UBND xã, phường trong một phương án thiết kế được đơn vị tư vấn đưa ra

 

Mới đây, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết cơ quan chuyên môn đang tổng hợp ý kiến các quận, huyện về phương án thiết kế mẫu trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Đơn vị tư vấn đề nghị các trụ sở cần thống nhất hình ảnh nhận diện; hình khối ngôn ngữ kiến trúc; bố cục; vật liệu xây dựng hoàn thiện và màu sắc. Tùy diện tích đất từ 300 m2 –hơn 4.000 m2 mà trụ sở đó có thể xây từ 3-6 tầng. Theo báo cáo, tổng số trụ sở có thể áp dụng thiết kế mẫu là 483. Điều này đồng nghĩa với việc phải đập bỏ, xây lại mới hoàn toàn để thực hiện chủ trương đồng hóa từ thành xuống thôn.
 
Chưa nghe đến kinh phí nhưng nhiều bạn đọc đã khẳng định đề xuất trên nếu được thực hiện sẽ gây lãng phí "khủng". Bạn đọc Đỗ Hoài Hương cảm thán: "Đây là một trong những đề xuất vừa vô lý, vừa lãng phí nhất...". Những trụ sở này vốn không phải là những nơi quá cũ kỹ, hay lạc hậu mà cần thiết phải xây dựng mới để rồi xài tiền ngân sách. Cái cần nhất bây giờ là làm sao cải cách hành chính để người dân khi đến cơ quan công quyền liên hệ công việc một cách nhanh nhất, tiện nhất.
 
Tương tự, bạn đọc Năm Nổ nhận xét: "Cải cách hành chính, bài trừ tham nhũng, trộm cướp là chuyện nên nghĩ cách làm cho hiệu quả, đừng nên đưa những đề xuất vô lý như vậy ra nữa. Bới đề xuất này vừa gây lãng phí công sức "nghiên cứu", vừa vô bổ". Đồng thuận với ý kiến đó, bạn Nguyễn Tâm A thắc mắc: "Sao không suy nghĩ cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh những công chức làm việc không hiệu quả mà suy nghĩ mấy chuyện "khó hiểu" không vậy".
 
Ở góc nhìn khác, bạn đọc Nguyễn Ngọc Hùng, bạn đọc Hoàng Trường Giang, bạn đọc Tan cùng nhiều bạn đọc khác đề xuất: "Trụ sở vốn đã to đùng nay đập đi xây cho đồng phục; liệu có cần không trong khi trường học vẫn thiếu". "Tiền có dư thì nên xây thêm trường học, bệnh viện cho các vùng còn nhiều khó khăn kia kìa"; "Việc này chưa cấp thiết, đề nghị dùng ngân sách để chống ngập, làm cầu đường, trường học. Người dân chưa cần trụ sở đồng phục đâu....".
 
Theo bạn Quốc Tuấn, điều TP Hà Nội cần làm hiện nay là: "Hãy nghĩ cách phục vụ người dân, doanh nghiệp được tốt; giúp cho dân giàu nước mạnh". Đây cũng là tâm tư của nhiều bạn đọc gửi gắm đến các vị lãnh đạo tỉnh thành, khi đất nước ta vẫn luôn trong tình trạng bị thiên tai đe dọa, nhiều vùng, miền vốn còn rất nhiều khó khăn cần được hỗ trợ kịp thời.
Tâm Liên (NLĐ)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Đồng phục hóa" 500 trụ sở phường, xã: Vô lý vậy mà cũng nghĩ ra!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

Giá trị dinh dưỡng của bưởi Mỹ có khác với bưởi trồng trong nước?

(Tin Môi Trường) - Hiện các giống bưởi trong nước khá phong phú, từ bưởi Diễn, bưởi Đoan Hùng, bưởi da xanh, năm roi… trong đó có các giống đặc sản, chất lượng tốt.

Tin Môi Trường
 Chọn sinh kế bền vững giúp phụ nữ chống chịu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu

Chọn sinh kế bền vững giúp phụ nữ chống chịu rủi ro thiên tai, biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/4, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức hội thảo tham vấn cho dự án “Sinh kế bền vững cho phụ nữ nông thôn trong bối cảnh biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai”.

VACNE 30 năm
 Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

Mỗi năm Việt Nam có 165 ngàn ca ung thư mới và còn có thể tăng

(Tin Môi Trường) - 2/3 số ca mắc mới và tử vong do ung thư trên thế giới hàng năm là ở các nước thu nhập thấp và trung bình. VN có 165 ngàn ca mới mắc ung thư/năm, 115 ngàn ca tử vong do ung thư mỗi năm và hiện có trên 300 ngàn người đang chiến đấu với ung thư.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI