Thứ năm, 16/08/2018, 04:15:26 AM (GMT+7)

Chuyện gì xảy ra với cầu Vàm Cống?

(07:53:45 AM 06/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Cầu Cao Lãnh thông xe, người dân - đặc biệt là người vùng sông nước miền Tây - lại hỏi bao giờ đến cầu Vàm Cống?

Chuyện[-]gì[-]xảy[-]ra[-]với[-]cầu[-]Vàm[-]Cống?

 

Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ngày 4-6, người dân tưởng rằng sẽ được biết chuyện gì đang xảy ra với cây cầu này. 
 
Tiếc rằng không có câu hỏi nào được đại biểu nêu ra và bộ trưởng cũng chẳng nhắc đến sự cố đã được khắc phục thế nào và khi nào cầu Vàm Cống được khai thác!?
 
Cầu Vàm Cống khởi công tháng 9-2013, bắc qua sông Hậu nối Lấp Vò (Đồng Tháp) và Thốt Nốt (TP Cần Thơ). Người miền Tây ví cầu Vàm Cống là "anh em sinh đôi" với cầu Cao Lãnh. 
 
Theo cam kết của ngành GTVT, cầu sẽ hoàn thành giữa năm 2018. Nhưng chiều 14-11-2017, trong quá trình thi công khe co giãn tại trụ P29, các đơn vị tư vấn, nhà thầu phát hiện dầm ngang trên đỉnh trụ P29 cầu bị nứt.
 
Khi đó, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định không đáng quan ngại, đang được các chuyên gia Hàn Quốc kiểm tra, khắc phục và sẽ được công bố nguyên nhân gây nứt dầm vào tháng 4-2018. Nói thế, nhưng từ đó đến nay mọi thông tin về cây cầu này vẫn được giấu kín.
 
Cầu Vàm Cống thông xe là mong ước của bao người dân miền sông nước, là động lực để thúc đẩy kinh tế, nâng cao đời sống người dân nơi đây. Không ít người cao tuổi mong ước được một lần bước qua cầu. Vậy mà, thời gian cứ trôi đi, ước mơ vẫn chỉ là ước mơ. 
 
Chính vì thế, mọi người càng nóng lòng được biết sự cố có nghiêm trọng, đã khắc phục thế nào…? 
 
Công trình xây cầu sừng sững giữa trời đất, chẳng phải là bí mật quốc phòng. Vậy cớ sao lời hứa sẽ công bố nguyên nhân sự cố vẫn chưa được thực hiện?
 
Nguyên nhân nứt dầm cầu Vàm Cống nếu chậm được công bố, tiếp tục tù mù, không khéo người dân hiểu rằng có sự bưng bít, tránh sao được những suy đoán, dễ gây ra những "vết nứt lòng tin" trong nhân dân.
 
Giá như trong ngày 4-6, trước Quốc hội, trong đó có rất nhiều đại biểu đại diện cho người dân miền sông nước miền Tây, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể có đôi lời về cây cầu này và chốt thời hạn thông xe, có lẽ từ tâm trạng bức xúc, người dân lại háo hức chờ đến ngày được bon bon qua cầu Vàm Cống.
HOÀNG TRÍ DŨNG (báo TTO)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuyện gì xảy ra với cầu Vàm Cống?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

Xác định đất có thời hạn là đất như thế nào?

(Tin Môi Trường) - Đất sử dụng thực hiện các dự án đầu tư thì thời hạn sử dụng đất không quá 50 năm, trừ trường hợp dự án có vốn đầu tư lớn nhưng thu hồi vốn chậm, dự án đầu tư vào địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn mà cần thời hạn dài hơn thì thời hạn giao đất, cho thuê đất không quá 70 năm.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018, sự kiện lần thứ 3 tại Việt Nam

Tuần lễ Năng lượng tái tạo 2018, sự kiện lần thứ 3 tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Chương trình Tuần lễ năng lượng tái tạo thường niên lần thứ 3, diễn ra từ ngày 21 đến 26/8/2018, sẽ tập trung vào thảo luận về việc làm thế nào để tháo gỡ các rào cản, tạo ra bước nhảy vọt để năng lượng tái tạo khả thi và mang lại lợi ích cho Việt Nam.

Banner QC
 2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

2.700 nhà dân Hà Nội vẫn ngập chìm trong lũ

(Tin Môi Trường) - Hơn nửa tháng qua, các xã vùng trũng, thấp như Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ, Tân Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chìm ngập trong lũ. Dự báo tình trạng ngập úng còn tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI