Thứ bảy, 23/03/2019, 17:14:51 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi: Dũng cảm nhưng...

(23:27:52 PM 08/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Bà Lê Thu Ba cho rằng, Bộ trưởng xin lỗi là hành động dũng cảm, rất tốt nhưng cần có lời giải thích cho thỏa đáng.

Ngày 8/1, Văn phòng Bộ Công thương phát đi thư của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh giải thích việc Văn phòng Bộ này dùng xe công vào đón người trong gia đình Bộ trưởng ở khu vực sân bay Nội bài ngày 4/1.

 

Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Tuấn[-]Anh[-]gửi[-]thư[-]xin[-]lỗi:[-]Dũng[-]cảm[-]nhưng...

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh: An ninh thủ đô
 
Theo đó, ông Tuấn Anh cho biết, do thời điểm đó đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa tim mạch, bệnh viện Bạch Mai theo yêu cầu của Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương nên hôm nay ông mới có thể chính thức phản hồi.
 
"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này", ông Trần Tuấn Anh nêu.
 
Thông qua các cơ quan báo chí, truyền thông, ông và gia đình lời xin lỗi tới toàn thể hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 tối ngày 4/1.
 
"Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng nghiệp trong ngành công thương. Tôi coi đây là một bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công thương", văn bản nêu.
 
Bộ trưởng Công thương cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên, đồng thời sẽ rà soát, kiểm tra lại toàn bộ sự việc để đảm bảo không xảy ra sự việc tương tự trong tương lai.
 
Nêu quan điểm về việc này, bà Lê Thị Thu Ba - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng cho rằng, cùng với việc đứng ra xin lỗi công khai, ông Trần Tuấn Anh cũng cần có lời giải thích rất rõ ràng, thuyết phục.
 
Theo bà Ba, việc ông Tuấn Anh mắc bệnh phải nằm viện điều trị tích cực là việc ngoài mong muốn, rất cần được chia sẻ. Vì thế, việc giải thích rõ ràng sẽ giúp ông dễ nhận được sự chia sẻ hơn từ phía công luận và xã hội cũng như các cơ quan ban ngành. 
 
Để tránh tiếp diễn những ồn ào mang tính suy diễn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín, danh dự của người lãnh đạo, bà Ba cho rằng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cần giải thích rõ hơn về lý do điều xe công vào khu vực sân bay để đón người nhà ở thời điểm tối ngày 4/1 như phản ánh trước đó.
 
"Việc dư luận băn khoăn vì sao xe công của bộ lại vào được khu vực sân bay? Tại sao người nhà của Bộ trưởng lại được đưa đón bằng xe công?
 
Cho đến lịch trình làm việc của Bộ trưởng trong hai ngày 3 và 4/1 tại Hà Nội, trong đó có các hoạt động của ngành cũng như các hoạt động ngoại giao diễn ra vào chiều ngày 4/1 cụ thể như thế nào?
 
Việc Bộ trưởng mắc bệnh là ngoài ý muốn, nhưng việc điều xe vào sân bay thì có sự sắp xếp trước hay không?
 
Những băn khoăn trên Bộ trưởng nên giải thích rõ vì đây không chỉ là sai phạm mang tính cá nhân mà việc sử dụng xe công vào mục đích riêng còn được xem là hành vi tham nhũng.
 
Hơn nữa, chế độ xe công đưa đón tại sân bay chỉ dành cho những Ủy viên Bộ Chính trị, không có ngoại lệ.
 
Vì thế, nếu giải thích không rõ có thể sẽ khiến người dân thêm băn khoăn", bà Thu Ba góp ý.
 
Cũng theo bà Thu Ba, một người mắc lỗi nhưng biết nhận lỗi và xin lỗi công khai là hành động dũng cảm, rất đáng khen, tuy nhiên, nhận lỗi phải thật sự trung thực, thật thà trước nhân dân.
 
Còn về mặt tổ chức, việc xem xét hành vi đó đúng hay sai, sai tới đâu cũng cần được tiếp tục làm rõ để có biện pháp xử lý cho phù hợp.
Hoài An (báo Đất Việt)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Trần Tuấn Anh gửi thư xin lỗi: Dũng cảm nhưng...

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCảnh báo cháy rưng
 Xạ hương là cây hay con?

Xạ hương là cây hay con?

(Tin Môi Trường) - Xạ hương là một chất đặc, lổn nhổn do hạch ở sát dương vật con cầy hương tiết ra.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

Lễ Gắn biển Công trình Trạm Khí tượng trên 100 năm lịch sử tại Trạm Khí tượng Phù Liễn

(Tin Môi Trường) - Việc Tổ chức Lễ gắn biển công trình Trạm Khí tượng 100 năm lịch sử là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh Trạm Khí tượng có nhiều đóng góp cho nền khí tượng thủy văn của nhân loại. Đây là một niềm vinh dự tự hào không chỉ của gần 3000 cán bộ, viên chức Tổng cục KTTV mà còn là vinh dự đánh dấu sự phát triển của khoa học hiện đại trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong nước trước sự hội nhập mang tầm thế giới.

Banner QC
 Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

Trên 58.000 ha rừng tại Tây Ninh đang ở dự báo cấp cháy rừng cực kỳ nguy hiểm

(Tin Môi Trường) - Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh, do thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài, nhiều tháng không có mưa nên hơn 58.000 ha rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thuộc Vườn Quốc gia Lò Gò - Xa Mát, khu rừng Văn hóa lịch sử Chàng Riệc, rừng phòng hộ Dầu Tiếng và diện tích rừng các huyện biên giới của tỉnh Tây Ninh đang dự báo cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI