Thứ sáu, 05/06/2020, 00:42:01 AM (GMT+7)

"Trảm" ngay chủ tịch phường ngó lơ vỉa hè!

(17:56:50 PM 17/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ trương “đòi lại” vỉa hè được người dân ủng hộ nhưng nhìn lại thì thấy chưa vui vì không ít địa phương chưa làm tròn trách nhiệm

Ở một thành phố văn minh, hiện đại bậc nhất Việt Nam mà chuyện lấy vỉa hè, lòng đường làm “tổng hành dinh” cho việc mua bán, ăn nhậu được coi là bình thường là không ổn chút nào.

  

[-]"Trảm"[-]ngay[-]chủ[-]tịch[-]phường[-]ngó[-]lơ[-]vỉa[-]hè!

Khi vắng đoàn kiểm tra, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tái diễn. Trong ảnh: CSGT xử phạt một tài xế ô tô đậu trái phép tại khu vực nhà thờ Đức Bà.- Ảnh: Quốc Chiến

 
Đã từ lâu lắm rồi, người dân bức xúc chuyện các quán nhậu lấy lòng đường làm chỗ để xe; hàng quán ngang nhiên đổ bao bì, chất thải xuống cống; cảnh bát nháo trước các bệnh viện; nạn xe đẩy trên các cây cầu… nhưng mấy ông lãnh đạo phường sở tại đều ngó lơ..
 
Thái độ dứt khoát, kiên quyết của lãnh đạo quận 1 mà cụ thể là ông Đoàn Ngọc Hải đã khiến đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, ai cũng thấy rằng lãnh đạo cấp quận cần giao những cơ quan chuyên trách khác phối hợp với chủ tịch phường, công an phường làm công việc này là hay nhất. Theo đó, cần giao trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu các phòng, ban. Tiếp đến, người phải chịu trách nhiệm đầu tiên là chủ tịch phường.
 
Tại sao? Bởi vì địa phương nơi chủ tịch phường chịu trách nhiệm vẫn để xảy ra nạn lấn chiếm, buôn bán ngang nhiên thì dân có quyền đặt câu hỏi có sự bảo kê, bao che hay không?
 
Nếu chủ tịch phường làm không được thì cần cho “về vườn”, giao những người khác có năng lực lên lãnh đạo địa phương. Chúng ta rất mâu thuẫn trong việc vừa muốn phát triển nhưng lại có thái độ ì ạch, thờ ơ, vô trách nhiệm.
 
Chỗ tôi ở, ngay sát chân cầu Tham Lương (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) gần với chốt CSKV, vậy mà, tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra như chốn không người . Chưa kể, mùi hải sản, rác rến bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người nào đi ngang cũng buồn nôn. Vậy chủ tịch phường ở đâu?
 
Rất nhiều lần lãnh đạo các ban ngành và kể cả lãnh đạo UBND TP tuyên bố người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm cho những tệ nạn phát sinh trên địa bàn mình quản lý. Vậy cho dân được chất vấn là đã có ông chủ tịch phường, trưởng công an phường nào bị cách chức chưa?
 
Cái người dân cần là cuộc sống yên bình thường ngày, đường sá sạch đẹp chứ không phải mỗi sáng ra đường như đánh trận vì vỉa hè bị lấn chiếm, hàng rong thì tả xung hữu đột.
 
Tôi tin rằng nếu chính quyền TP HCM giao trách nhiệm cụ thể cho cấp phường thì vỉa hè sẽ thông thoáng. Đặc biệt, cần “trảm” ngay nếu chủ tịch phường nào yếu kém, không điều hành được bộ máy thừa hành trong việc để vỉa hè thành nơi tụ tập, bát nháo. Đừng để người dân than phiền “Đụng đến vỉa hè là đụng đến nồi cơm của ai đó....”, điều này không ổn chút nào.
Lâm Quang Tấn/NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Trảm" ngay chủ tịch phường ngó lơ vỉa hè!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

Tin Môi Trường
 Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

(Tin Môi Trường) - Sau hơn 4 tháng khởi động Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”, 4 đội thi - 4 nhân tố sáng giá đã xuất sắc vào vòng Chung Kết chiều 13h00 ngày 31/5 diễn ra tại Tầng 15 Toà IC Buiding, 82 Duy Tân, Hà Nội.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI