Thứ hai, 08/03/2021, 22:43:53 PM (GMT+7)

"Trảm" ngay chủ tịch phường ngó lơ vỉa hè!

(17:56:50 PM 17/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Chủ trương “đòi lại” vỉa hè được người dân ủng hộ nhưng nhìn lại thì thấy chưa vui vì không ít địa phương chưa làm tròn trách nhiệm

Ở một thành phố văn minh, hiện đại bậc nhất Việt Nam mà chuyện lấy vỉa hè, lòng đường làm “tổng hành dinh” cho việc mua bán, ăn nhậu được coi là bình thường là không ổn chút nào.

  

[-]"Trảm"[-]ngay[-]chủ[-]tịch[-]phường[-]ngó[-]lơ[-]vỉa[-]hè!

Khi vắng đoàn kiểm tra, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường tái diễn. Trong ảnh: CSGT xử phạt một tài xế ô tô đậu trái phép tại khu vực nhà thờ Đức Bà.- Ảnh: Quốc Chiến

 
Đã từ lâu lắm rồi, người dân bức xúc chuyện các quán nhậu lấy lòng đường làm chỗ để xe; hàng quán ngang nhiên đổ bao bì, chất thải xuống cống; cảnh bát nháo trước các bệnh viện; nạn xe đẩy trên các cây cầu… nhưng mấy ông lãnh đạo phường sở tại đều ngó lơ..
 
Thái độ dứt khoát, kiên quyết của lãnh đạo quận 1 mà cụ thể là ông Đoàn Ngọc Hải đã khiến đa số người dân đồng tình ủng hộ. Tuy nhiên, ai cũng thấy rằng lãnh đạo cấp quận cần giao những cơ quan chuyên trách khác phối hợp với chủ tịch phường, công an phường làm công việc này là hay nhất. Theo đó, cần giao trách nhiệm cụ thể cho người đứng đầu các phòng, ban. Tiếp đến, người phải chịu trách nhiệm đầu tiên là chủ tịch phường.
 
Tại sao? Bởi vì địa phương nơi chủ tịch phường chịu trách nhiệm vẫn để xảy ra nạn lấn chiếm, buôn bán ngang nhiên thì dân có quyền đặt câu hỏi có sự bảo kê, bao che hay không?
 
Nếu chủ tịch phường làm không được thì cần cho “về vườn”, giao những người khác có năng lực lên lãnh đạo địa phương. Chúng ta rất mâu thuẫn trong việc vừa muốn phát triển nhưng lại có thái độ ì ạch, thờ ơ, vô trách nhiệm.
 
Chỗ tôi ở, ngay sát chân cầu Tham Lương (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) gần với chốt CSKV, vậy mà, tình trạng buôn bán, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường diễn ra như chốn không người . Chưa kể, mùi hải sản, rác rến bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người nào đi ngang cũng buồn nôn. Vậy chủ tịch phường ở đâu?
 
Rất nhiều lần lãnh đạo các ban ngành và kể cả lãnh đạo UBND TP tuyên bố người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm cho những tệ nạn phát sinh trên địa bàn mình quản lý. Vậy cho dân được chất vấn là đã có ông chủ tịch phường, trưởng công an phường nào bị cách chức chưa?
 
Cái người dân cần là cuộc sống yên bình thường ngày, đường sá sạch đẹp chứ không phải mỗi sáng ra đường như đánh trận vì vỉa hè bị lấn chiếm, hàng rong thì tả xung hữu đột.
 
Tôi tin rằng nếu chính quyền TP HCM giao trách nhiệm cụ thể cho cấp phường thì vỉa hè sẽ thông thoáng. Đặc biệt, cần “trảm” ngay nếu chủ tịch phường nào yếu kém, không điều hành được bộ máy thừa hành trong việc để vỉa hè thành nơi tụ tập, bát nháo. Đừng để người dân than phiền “Đụng đến vỉa hè là đụng đến nồi cơm của ai đó....”, điều này không ổn chút nào.
Lâm Quang Tấn/NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Trảm" ngay chủ tịch phường ngó lơ vỉa hè!

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Làm thế nào để hãm hoa đào nở vào đúng Tết?

Làm thế nào để hãm hoa đào nở vào đúng Tết?

(Tin Môi Trường) - Nếu thời tiết nồm ấm kéo dài, vào hạ tuần tháng 11 đầu tháng 12 âm lịch nụ hoa sẽ phát triển rất nhanh, hoa có khả năng nở sớm

Tin Môi Trường
 Ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới 2021: Hãy lựa chọn sáng suốt để bảo vệ động vật hoang dã

Ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới 2021: Hãy lựa chọn sáng suốt để bảo vệ động vật hoang dã

(Tin Môi Trường) - Nhân ngày Động Thực vật Hoang dã Thế giới (03/03/2021), Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất “Sự lựa chọn sáng suốt” để khuyến khích người dân sử dụng y học hiện đại để chữa bệnh thay vì sử dụng động vật hoang dã (ĐVHD).

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI