»

Thứ bảy, 16/02/2019, 23:09:28 PM (GMT+7)

Lối đi bí mật có thể cứu sống đội bóng Thái Lan khỏi hang ngập nước

(17:15:46 PM 05/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Đội cứu hộ Thái Lan đang chạy đua với thời gian để đưa đội bóng thiếu niên ra khỏi hang sau gần 2 tuần mắc kẹt. Trong khi tích cực chuẩn bị cho phương án giúp các em bơi, lặn ra ngoài, đội cứu hộ cũng triển khai tìm kiếm lối ra khác an toàn hơn.

Lối[-]đi[-]bí[-]mật[-]có[-]thể[-]cứu[-]sống[-]đội[-]bóng[-]Thái[-]Lan[-]khỏi[-]hang[-]ngập[-]nước

Đội cứu hộ Thái Lan đang tích cực triển khai đồng thời các phương án cứu hộ đội bóng. (Ảnh: Reuters)

 
CNN ngày 4/7 dẫn lời ông Claus Rasmussen, một thành viên đội cứu hộ cho biết, các cầu thủ của đội bóng đã nói với các thợ lặn rằng, những ngày đầu trong hang, họ đã nghe thấy tiếng chó sủa, tiếng gà gáy và tiếng trẻ em nô đùa. Thông tin này làm dấy lên hy vọng rằng có một lối vào khác gần nơi các em mắc kẹt.
 
Theo CNN, đội cứu hộ được cho đang tích cực tìm kiếm lối vào hoặc thậm chí các khe khác ngoài cửa hang chính để tiếp cận đội và đưa đội bóng ra ngoài an toàn thay vì dùng đến phương án bơi lặn.
 
Trong khi đó, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đội cứu hộ đang tìm cách xác định vị trí của các cầu thủ để khoan thông một lối vào từ trần hang với hy vọng có thể giải cứu các em an toàn. Tuy nhiên, phương án này được cho là ít khả thi bởi việc xác định điểm và khoan thông trần hang tốn khá nhiều thời gian, trong khi không gian trú ẩn của các cầu thủ khá hẹp, cách mặt đất khoảng 1km.
 
Phương án được đội cứu hộ ưu tiên là tập bơi lặn cho các cầu thủ và kèm các em ra ngoài khi điều kiện thích hợp. Trong lúc đó, đội cứu hộ cũng tích cực hút nước khỏi hang. Họ đang phải chạy đua với thời gian khi mưa lớn dự kiến trở lại vào cuối tuần này.
 
"Lo ngại lớn nhất hiện nay của chúng tôi là thời tiết. Chúng tôi đang tính toán chúng tôi còn bao nhiêu thời gian, bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ nếu trời bắt đầu mưa", cựu Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết hôm nay 5/7. Ông cho biết, các thợ lặn sẽ mất 6 giờ để tiếp cận vị trí của đội bóng và mất thêm 5 giờ đưa các em từ đó trở ra.
 
Vern Unsworth, một chuyên gia về hang động của Anh, cho rằng 24 giờ tới sẽ mang tính chất quyết định đối với chiến dịch giải cứu đội bóng. "Theo tôi chúng ta sẽ biết kết quả trong vòng 24 giờ tới. Mọi người hãy cầu nguyện và hy vọng một kết thúc tốt đẹp".
(Theo NZ Talk, SCMP/ Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lối đi bí mật có thể cứu sống đội bóng Thái Lan khỏi hang ngập nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ai đang bức tử đồng sen du lịch?

Ai đang bức tử đồng sen du lịch?

(Tin Môi Trường) - 'Tháp Mười đẹp nhất bông sen'. Du khách về đến Đồng Tháp, chưa về Tháp Mười trải nghiệm cảm giác giữa đồng sen thì chưa thỏa lòng. Nhưng còn những chuyện buồn về nghề trồng sen làm du lịch.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Loài cây trực tiếp cho rượu "vạn người mê"

Loài cây trực tiếp cho rượu "vạn người mê"

(Tin Môi Trường) - Tại xã Đắk Pling (huyện Kông Chro, Gia Lai) có một thức uống vô cùng độc đáo, hấp dẫn được lấy trực tiếp từ thân cây “cây đóak” phút chốc thành loại rượu mê người.

Banner QC
 Bên trong nơi đặt xá lợi Phật trên đỉnh thiêng Fansipan

Bên trong nơi đặt xá lợi Phật trên đỉnh thiêng Fansipan

(Tin Môi Trường) - Ngày 02/2/2019, trong không khí đón một mùa xuân tràn đầy sức sống mới trên miền cao Tây Bắc, du khách và Phật tử bốn phương hoan hỉ chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng được đặt trang trọng và tôn nghiêm trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà, bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam nằm trong quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh Fansipan.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI