»

Thứ hai, 17/12/2018, 15:13:18 PM (GMT+7)

Lối đi bí mật có thể cứu sống đội bóng Thái Lan khỏi hang ngập nước

(17:15:46 PM 05/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Đội cứu hộ Thái Lan đang chạy đua với thời gian để đưa đội bóng thiếu niên ra khỏi hang sau gần 2 tuần mắc kẹt. Trong khi tích cực chuẩn bị cho phương án giúp các em bơi, lặn ra ngoài, đội cứu hộ cũng triển khai tìm kiếm lối ra khác an toàn hơn.

Lối[-]đi[-]bí[-]mật[-]có[-]thể[-]cứu[-]sống[-]đội[-]bóng[-]Thái[-]Lan[-]khỏi[-]hang[-]ngập[-]nước

Đội cứu hộ Thái Lan đang tích cực triển khai đồng thời các phương án cứu hộ đội bóng. (Ảnh: Reuters)

 
CNN ngày 4/7 dẫn lời ông Claus Rasmussen, một thành viên đội cứu hộ cho biết, các cầu thủ của đội bóng đã nói với các thợ lặn rằng, những ngày đầu trong hang, họ đã nghe thấy tiếng chó sủa, tiếng gà gáy và tiếng trẻ em nô đùa. Thông tin này làm dấy lên hy vọng rằng có một lối vào khác gần nơi các em mắc kẹt.
 
Theo CNN, đội cứu hộ được cho đang tích cực tìm kiếm lối vào hoặc thậm chí các khe khác ngoài cửa hang chính để tiếp cận đội và đưa đội bóng ra ngoài an toàn thay vì dùng đến phương án bơi lặn.
 
Trong khi đó, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), đội cứu hộ đang tìm cách xác định vị trí của các cầu thủ để khoan thông một lối vào từ trần hang với hy vọng có thể giải cứu các em an toàn. Tuy nhiên, phương án này được cho là ít khả thi bởi việc xác định điểm và khoan thông trần hang tốn khá nhiều thời gian, trong khi không gian trú ẩn của các cầu thủ khá hẹp, cách mặt đất khoảng 1km.
 
Phương án được đội cứu hộ ưu tiên là tập bơi lặn cho các cầu thủ và kèm các em ra ngoài khi điều kiện thích hợp. Trong lúc đó, đội cứu hộ cũng tích cực hút nước khỏi hang. Họ đang phải chạy đua với thời gian khi mưa lớn dự kiến trở lại vào cuối tuần này.
 
"Lo ngại lớn nhất hiện nay của chúng tôi là thời tiết. Chúng tôi đang tính toán chúng tôi còn bao nhiêu thời gian, bao nhiêu ngày, bao nhiêu giờ nếu trời bắt đầu mưa", cựu Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osottanakorn cho biết hôm nay 5/7. Ông cho biết, các thợ lặn sẽ mất 6 giờ để tiếp cận vị trí của đội bóng và mất thêm 5 giờ đưa các em từ đó trở ra.
 
Vern Unsworth, một chuyên gia về hang động của Anh, cho rằng 24 giờ tới sẽ mang tính chất quyết định đối với chiến dịch giải cứu đội bóng. "Theo tôi chúng ta sẽ biết kết quả trong vòng 24 giờ tới. Mọi người hãy cầu nguyện và hy vọng một kết thúc tốt đẹp".
(Theo NZ Talk, SCMP/ Dân trí)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lối đi bí mật có thể cứu sống đội bóng Thái Lan khỏi hang ngập nước

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 10 địa danh được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2018

10 địa danh được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2018

(Tin Môi Trường) - Bên cạnh những điểm đến rất quen thuộc như Hạ Long, Phú Yên..., trong top 10 từ khóa liên quan đến du lịch Việt xuất hiện nhiều địa điểm mới.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Quả bưởi vuông kỳ lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam

Quả bưởi vuông kỳ lạ lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Sẽ có 8.000 trái bưởi tạo hình cung ứng ra thị trường dịp Tết năm nay, giá từ vài trăm nghìn đến bạc triệu mỗi cặp. "Vua bưởi hồ lô" miền Tây cho biết, năm nay lần đầu tiên ông tung ra thị trường bưởi thỏi vàng nén.

Banner QC
 Băng giá - nguồn sống của cư dân xứ lạnh nhất thế giới

Băng giá - nguồn sống của cư dân xứ lạnh nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Tại Cộng hòa Sakha (Yakutia) thuộc Nga, làm thế nào để khai thác băng giá làm nguồn nước sinh hoạt là một điều thiết yếu để sinh tồn tại nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhất thế giới này.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI