»

Thứ tư, 17/10/2018, 23:15:07 PM (GMT+7)

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(15:22:24 PM 28/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

Quang[-]cảnh[-]trên[-]phố[-]dưới[-]thuyền[-]thơ[-]mộng,[-]mát[-]mẻ[-]của[-]đô[-]thị[-]ven[-]sông[-]Cần[-]Thơ[-]đã[-]tạo[-]cho[-]Tân[-]An[-]sức[-]hút[-]riêng.[-]

Quang cảnh trên phố dưới thuyền thơ mộng, mát mẻ của đô thị ven sông Cần Thơ đã tạo cho Tân An sức hút riêng -Ảnh: TL

 
Chủ tịch UBND phường Tân An Phan Thanh Điền cho biết, việc được công nhận danh hiệu “Phường Văn minh đô thị” là bước tiến mới của phường Tân An trong việc xây dựng đô thị văn minh, giữ hình ảnh đô thị Tân An luôn đẹp trong lòng du khách. Đây cũng là thành quả sau thời gian Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tích cực xây dựng nếp sống văn minh, chỉnh trang đô thị, xứng tầm là đô thị trung tâm của thành phố. 
 
Trên địa bàn phường Tân An có nhiều điểm được du khách chọn khi đến thăm Cần Thơ như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, di tích Nhà lồng chợ Cần Thơ, Di tích cấp quốc gia Chùa Ông, các khách sạn cao cấp có không gian đẹp nhìn thẳng ra cầu Cần Thơ… Quang cảnh trên phố dưới thuyền thơ mộng, mát mẻ của đô thị ven sông Cần Thơ đã tạo cho Tân An sức hút riêng. 
 
Phường Tân An có hơn 1.100 hộ với khoảng 7.000 nhân khẩu, được chia thành 3 khu vực, 35 tổ tự quản, với khoảng 127 cơ quan 3 cấp và các trung tâm dịch vụ, thương mại, nhà hàng, khách sạn, công ty, đơn vị, doanh nghiệp… Với các lợi thế trên, việc xây dựng đô thị văn minh luôn được lãnh đạo địa phương và mỗi người dân ý thức, tập trung thực hiện. 
 
Một trong những vấn đề “đau đầu” ở các đô thị trung tâm là tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chèo kéo khách. Những giải pháp ở Tân An thời gian qua đã mang lại hiệu quả. Thực hiện Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, quy định về quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường, bảo vệ mỹ quan và trật tự đô thị, phường đã giải quyết hài hòa nhu cầu sử dụng lòng đường, vỉa hè của người dân, vừa có thể quản lý tốt, vừa tạo nguồn thu ngân sách cho địa phương. Hàng năm, số tiền thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn trung bình khoảng 600 triệu đồng. 
 
Những năm trước, du khách thường bị làm phiền khi đi dạo ở bến Ninh Kiều vì người bán hàng rong chèo kéo. Mô hình phố ăn vặt được thành lập trên tuyến Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh đã góp phần giải quyết tình trạng này. 71 hộ bán hàng rong có chỗ bán cố định, miễn phí, được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, phong cách giao tiếp với khách… 
 
Bên cạnh đó, từ đầu tháng 4/2017 đến nay, ngành chức năng phường đã ra quân 542 cuộc lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, nhắc nhở gần 1.200 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 235 trường hợp với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. 
 
Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, với hai điểm du lịch nổi tiếng là công viên bến Ninh Kiều và cầu đi bộ, trong đó công viên bến Ninh Kiều đã được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đây là một trong những lợi thế cho phường Tân An phát triển. Ông Hải đề nghị sau khi được công nhận “Phường Văn minh đô thị”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân An tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, xây dựng phường trở thành nơi phát triển về mọi mặt.
Thanh Liêm -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

Hà Tĩnh: Dân chặn cổng nhà máy rác bởi không chịu nổi mùi hôi thối

(Tin Môi Trường) - Cho rằng nhà máy xử lý rác thải gây ra mùi hôi thối ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống, sáng 11.8, người dân xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã mang bẫy ruồi, băng rôn và dựng rạp chặn xe chở rác ra vào nhà máy.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

Miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông đối với bà Vũ Thị Ái Duyên

(Tin Môi Trường) - Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn đã ký Quyết định 1547/QĐ-UBND miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đối với bà Vũ Thị Ái Duyên, kể từ ngày 1/10/2018.

Banner QC
 Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

Bí quyết đơn giản để có chuyến du lịch vui trọn vẹn

(Tin Môi Trường) - Để có một chuyến du lịch thực sự hoàn hảo và trọn vẹn, cần nắm kĩ những nguyên tắc bất di bất dịch dưới đây dù có thể đó là những thứ bạn cho rằng “biết rồi khổ lắm nói mãi”…

Kết nối yêu thương
 Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

Sự thực 4 chiếc gối dư thừa, khăn trải ngang cuối giường khách sạn

(Tin Môi Trường) - Có bao giờ bạn tự hỏi 4 chiếc gối và chiếc khăn được trải ngang ở cuối giường trong khách sạn dùng để làm gì không? Thực tế là không chỉ để trang trí cho đẹp mắt mà chúng có rất nhiều tác dụng khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI