»

Chủ nhật, 31/05/2020, 04:21:27 AM (GMT+7)

Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

(15:22:24 PM 28/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 28/11, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ công nhận phường Tân An đạt danh hiệu “Phường Văn minh đô thị”. Đây là phường thứ 2 của quận Ninh Kiều và thứ 7 của thành phố Cần Thơ được công nhận danh hiệu này.

Quang[-]cảnh[-]trên[-]phố[-]dưới[-]thuyền[-]thơ[-]mộng,[-]mát[-]mẻ[-]của[-]đô[-]thị[-]ven[-]sông[-]Cần[-]Thơ[-]đã[-]tạo[-]cho[-]Tân[-]An[-]sức[-]hút[-]riêng.[-]

Quang cảnh trên phố dưới thuyền thơ mộng, mát mẻ của đô thị ven sông Cần Thơ đã tạo cho Tân An sức hút riêng -Ảnh: TL

 
Chủ tịch UBND phường Tân An Phan Thanh Điền cho biết, việc được công nhận danh hiệu “Phường Văn minh đô thị” là bước tiến mới của phường Tân An trong việc xây dựng đô thị văn minh, giữ hình ảnh đô thị Tân An luôn đẹp trong lòng du khách. Đây cũng là thành quả sau thời gian Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường tích cực xây dựng nếp sống văn minh, chỉnh trang đô thị, xứng tầm là đô thị trung tâm của thành phố. 
 
Trên địa bàn phường Tân An có nhiều điểm được du khách chọn khi đến thăm Cần Thơ như bến Ninh Kiều, cầu đi bộ, di tích Nhà lồng chợ Cần Thơ, Di tích cấp quốc gia Chùa Ông, các khách sạn cao cấp có không gian đẹp nhìn thẳng ra cầu Cần Thơ… Quang cảnh trên phố dưới thuyền thơ mộng, mát mẻ của đô thị ven sông Cần Thơ đã tạo cho Tân An sức hút riêng. 
 
Phường Tân An có hơn 1.100 hộ với khoảng 7.000 nhân khẩu, được chia thành 3 khu vực, 35 tổ tự quản, với khoảng 127 cơ quan 3 cấp và các trung tâm dịch vụ, thương mại, nhà hàng, khách sạn, công ty, đơn vị, doanh nghiệp… Với các lợi thế trên, việc xây dựng đô thị văn minh luôn được lãnh đạo địa phương và mỗi người dân ý thức, tập trung thực hiện. 
 
Một trong những vấn đề “đau đầu” ở các đô thị trung tâm là tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, chèo kéo khách. Những giải pháp ở Tân An thời gian qua đã mang lại hiệu quả. Thực hiện Quyết định số 01/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ, quy định về quản lý sử dụng vỉa hè, lòng đường, bảo vệ mỹ quan và trật tự đô thị, phường đã giải quyết hài hòa nhu cầu sử dụng lòng đường, vỉa hè của người dân, vừa có thể quản lý tốt, vừa tạo nguồn thu ngân sách cho địa phương. Hàng năm, số tiền thu phí sử dụng lòng đường, vỉa hè của các đơn vị, cá nhân trên địa bàn trung bình khoảng 600 triệu đồng. 
 
Những năm trước, du khách thường bị làm phiền khi đi dạo ở bến Ninh Kiều vì người bán hàng rong chèo kéo. Mô hình phố ăn vặt được thành lập trên tuyến Phan Bội Châu - Phan Chu Trinh đã góp phần giải quyết tình trạng này. 71 hộ bán hàng rong có chỗ bán cố định, miễn phí, được tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm, phong cách giao tiếp với khách… 
 
Bên cạnh đó, từ đầu tháng 4/2017 đến nay, ngành chức năng phường đã ra quân 542 cuộc lập lại trật tự đô thị, trật tự công cộng, nhắc nhở gần 1.200 trường hợp mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 235 trường hợp với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng. 
 
Ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, với hai điểm du lịch nổi tiếng là công viên bến Ninh Kiều và cầu đi bộ, trong đó công viên bến Ninh Kiều đã được công nhận là điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước, đây là một trong những lợi thế cho phường Tân An phát triển. Ông Hải đề nghị sau khi được công nhận “Phường Văn minh đô thị”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân An tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh, xây dựng phường trở thành nơi phát triển về mọi mặt.
Thanh Liêm -TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cần Thơ công nhận phường Tân An đạt chuẩn Phường Văn minh đô thị

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

TP HCM: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống muốn được hoạt động phải lưu ý 10 tiêu chí

(Tin Môi Trường) - Muốn được hoạt động, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM phải có khoảng cách tối thiểu giữa 2 người là 1m; người chế biến, người phục vụ, người vận chuyển phải được đeo khẩu trang; có đầy đủ nước rửa tay, xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn cho người chế biến, người ăn, người giao nhận thực phẩm.

Tin Môi Trường
 Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

Vinamilk được bình chọn nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020

(Tin Môi Trường) - Theo kết quả khảo sát mới đây do Công ty Tư vấn các giải pháp Nguồn Nhân Lực và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng Anphabe công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được bình chọn là 1 trong 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất đối với sinh viên Việt Nam năm 2020.

VACNE 30 năm
 6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

6 thói quen tai hại khi vệ sinh thân thể mà nhiều người không biết

(Tin Môi Trường) - Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi phát hiện rằng họ có thói quen sai lầm trong việc vệ sinh thân thể. Để khỏe mạnh, không chỉ phải tuân theo các quy tắc vệ sinh, mà còn phải thực hiện một cách hoàn toàn chính xác.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI