»

Chủ nhật, 12/07/2020, 20:58:14 PM (GMT+7)

Tam Nông mùa chim về Tin ảnh

(15:08:44 PM 21/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Đến Tràm Chim, bạn ngắm nhìn khu rừng tràm xanh mướt nối dài tít tắp và lắng nghe tiếng chim gọi bầy, sải cánh bay lên trời cao vút.

 

Vườn quốc gia Tràm Chim diện tích 7.612 ha, thuộc địa phận 5 xã Tân Công Sinh, Phú Đức, Phú Thọ, Phú Thành, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

 
 
Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với hệ sinh thái phong phú với hơn 130 loài thực vật.
 
 
 
Đây cũng là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, ước khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam.
 
 
 
Vào mùa nước nổi, các loài chim sinh sôi nảy nở ở nơi đây.
 
 
 
Có loài chim làm tổ trên những ngọn cây cao vút.
 
 
 
Du khách tham quan Tràm Chim Tam Nông.
 
 
 
Nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới chọn nơi đất lành này để trú ngụ như ngan cánh trắng, te vàng, bồ nông và đặc biệt là sếu cổ trụi, hay còn gọi sếu đầu đỏ.
 
 
 
Nếu muốn chứng kiến cảnh tượng kỳ thú của những đàn sếu đầu đỏ bay về Tràm Chim tránh rét, bạn có thể đến đây vào tháng 12 đến đầu tháng 5.
 
 
 
Hiện nay, vườn quốc gia Tràm Chim được nhà nước đầu tư, nâng cấp mở rộng thành bảo tàng thiên nhiên, trung tâm du lịch sinh thái hấp dẫn.
 
 
 
Du khách thích thú chụp những bức ảnh kỷ niệm.
 
Phan Huê
Từ khóa liên quan: tam nông, tràm chim
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tam Nông mùa chim về

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI