»

Thứ năm, 04/06/2020, 04:45:44 AM (GMT+7)

Nơi đất và trời gặp nhau Tin ảnh

(20:55:24 PM 19/08/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Sa mạc muối Uyuni, Bolivia thực sự là một thiên đường nơi hạ giới. Ở đây, trời và đất như hòa làm một và tạo nên những cảnh tượng đẹp như trong mơ.
 

Tại sa mạc Uyuni, gần như không thể phân biệt được nơi nào bầu trời kết thúc và mặt đất bắt đầu từ đâu. Sa mạc muối Uyuni nằm ở phía nam Bolivia, gần núi lửa Tunupa là sa mạc muối lớn nhất thế giới, rộng khoảng 11.000 km vuông.

 

Khu vực này đã từ lâu là địa điểm được du khách ưa chuộng, đặc biệt là những người tìm kiếm một kỳ nghỉ khác biệt. Chỉ với 15 USD/ngày, du khách có thể ở trọ tại nhà của những gia đình nông dân, nơi không có điện, nước và nhà tắm cũng là nhà xí.

 

Dù phải sống thiếu tiện nghi nhưng du khách có thể tham gia các hoạt động của người địa phương như mùa xén lông lạc đà hàng năm vào tháng 8 hoặc tham gia đoàn lữ hành vượt sa mạc bằng lạc đà chuyên chuyển muối tới các ngôi làng xa xôi để đổi lấy lương thực và các hàng hóa khác.

 

•Hoài Linh (Theo DailyMail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nơi đất và trời gặp nhau

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

VACNE 30 năm
 Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

(Tin Môi Trường) - Sau bốn năm hồi sinh, hàng trăm khách sạn khang trang mọc lên từ triền biển, hàng ngàn hộ dân sinh sống yên bình dưới khí trời mát mẻ, hàng ngàn tàu cá tấp nập vào ra “ăn hàng” cho chuyến hải trình mới biển xa. “Vùng biển chết” ngày xưa bây giờ chẳng khác gì thị tứ sầm uất. Đất Lộc Hà thay da đổi thịt, người Lộc Hà hiếu khách nghĩa tình

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI