»

Thứ hai, 21/05/2018, 14:25:06 PM (GMT+7)

Không đưa khách tham quan bán đảo Sơn Trà dịp APEC

(12:57:51 PM 20/10/2017)
(Tin Môi Trường) - Toàn bộ bán đảo Sơn Trà sẽ bị phong tỏa trong thời gian diễn ra APEC, nên Sở Du lịch đề nghị các đơn vị lữ hành không dẫn khách tham quan.

Ngày 18/10, Sở Du lịch Đà Nẵng đã gặp mặt các đơn vị kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên để cung cấp các thông tin liên quan đến Tuần lễ Cấp cao APEC (diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 3 đến 11/11).

 
Ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch, cho biết để đảm bảo an ninh trong thời gian tổ chức APEC, từ ngày 30/10 đến hết ngày 12/11, lực lượng an ninh sẽ phong tỏa bán đảo Sơn Trà, kiểm soát toàn bộ người và phương tiện.
 
Không[-]đưa[-]khách[-]tham[-]quan[-]bán[-]đảo[-]Sơn[-]Trà[-]dịp[-]APEC
Du khách tham quan tại bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Đông.
 
"Đề nghị các đơn vị lữ hành không đưa khách tham quan bán đảo Sơn Trà, kể cả lặn ngắm san hô hay ghé chùa Linh Ứng trong thời gian trên", ông Trần Chí Cường nói và cho biết sẽ gửi văn bản thông báo đến các đơn vị kinh doanh lữ hành.
 
Để kiểm soát chặt chẽ bán đảo Sơn Trà, quân đội và biên phòng chỉ cho phép xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, tại khu nghỉ dưỡng ở Sơn Trà - nơi sẽ diễn ra các hội nghị quan trọng của tuần lễ.
 
Phục vụ APEC, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị kinh doanh lữ hành đã được lựa chọn để phục vụ báo chí, đại biểu, tùy tùng trong Tuần lễ Cấp cao APEC cần chuẩn bị sẵn sàng về xe vận chuyển, nhà hàng, liên hệ chặt chẽ với các khu điểm du lịch, làm việc cụ thể với cơ sở lưu trú, đảm bảo chất lượng, an toàn, để đón và phục vụ du khách chu đáo chuyên nghiệp.
 
Bên cạnh đó, phải chọn đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên chuyên nghiệp, có đủ trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm kiến thức để phục vụ các đoàn; cần chú ý cập nhật thông tin về việc hướng dẫn phân luồng xe, việc đảm bảo an ninh an toàn cho khách. 
 
Tuần lễ cấp cao APEC, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức.
 
(Theo Nguyễn Đông / VnExpress)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Không đưa khách tham quan bán đảo Sơn Trà dịp APEC

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Những sắc màu đặc trưng của các nước trên thế giới

Những sắc màu đặc trưng của các nước trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Dù là màu trắng đơn thuần của Taj Mahal hay sắc xanh ngọc sáng bừng trong nắng biển miền Bora Bora, màu sắc nào cũng đủ khiến du khách nhung nhớ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Giải mã cách giúp loài chim cảm nhận từ trường khi bay

Giải mã cách giúp loài chim cảm nhận từ trường khi bay

(Tin Môi Trường) - Hóa ra khả năng cảm nhận từ trường của chim không phải là nhờ những tế bào giàu chất sắt ở mỏ chim như những gì chúng ta tưởng từ trước đến nay, mà là nhờ một protein đặc biệt nằm trong mắt chim.

Banner QC
 Ốc viết dày đặc biển Bình Đại, bắt hoài không hết

Ốc viết dày đặc biển Bình Đại, bắt hoài không hết

(Tin Môi Trường) - Những con ốc biển vượt hàng hải lý, theo thủy triều trôi dạt vào bờ, kẹt lại và chết đi ở Bình Đại, trở thành đê chắn sóng. Và hành trình ấy cứ đều đặn lặp lại vào mùa gió chướng năm sau.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI