»

Thứ sáu, 16/11/2018, 07:46:40 AM (GMT+7)

Dịch vụ giải trí đại dương tạo nguồn lợi lớn cho nền kinh tế Mỹ

(23:33:23 PM 11/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan Quản lý đại dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) vừa công bố một nghiên cứu cho thấy các hoạt động giải trí khu vực đại dương và ven biển, trong đó có tham quan và chụp hình, có thể tạo nguồn lợi lớn, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Mỹ.

Theo nghiên cứu của NOAA, khoảng 49 triệu người trưởng thành trên toàn nước Mỹ đã tham gia các hoạt động giải trí ở khu vực ven biển và đại dương. Họ đã dành 1,2 tỷ ngày cho các hoạt động ven biển và chi trên 141 tỷ USD cho các dịch vụ ở đây.

 

Dịch[-]vụ[-]giải[-]trí[-]đại[-]dương[-]tạo[-]nguồn[-]lợi[-]lớn[-]cho[-]nền[-]kinh[-]tế[-]Mỹ[-]

Ảnh: IE

 

Đồng tác giả nghiên cứu, nhà kinh tế học Scott Steinback thuộc Trung tâm Khoa học Ngư nghiệp Đông Bắc Mỹ tại bang Massachusetts cho biết đây là nghiên cứu mang tầm cỡ quốc gia đầu tiên được NOAA thực hiện tại tất cả 50 bang của Mỹ và thủ đô Wasington nhằm ước tính quy mô tham gia cũng như thời gian họ tận hưởng các hoạt động giải trí ngoài đại dương cũng như khu vực ven biển. 

 

Nghiên cứu được tiến hành trong giai đoạn 2012-2013 cho thấy các hoạt động của du khách ngoài đại dương đã tạo hơn 3,1 triệu việc làm, mang lại nguồn thu lên tới 409 tỷ USD cho các doanh nghiệp và tạo nguồn thu khoảng 135 tỷ USD cho các hộ gia đình.
 
Nghiên cứu cũng đã phân tích 8 tiêu chí về các hoạt động liên quan đến đại dương, trong đó có câu cá giải trí, săn bắt dưới nước, chụp ảnh, ngắm cảnh đại dương, cùng nhiều hoạt động ven biển khác. Qua đó nhận thấy khu vực Thái Bình Dương (chiếm 48% đường bờ biển của Mỹ) có lượng người tham gia lớn nhất (khoảng 14 triệu du khách), dành 382 triệu ngày ở ven biển và đại dương; chi 39 tỷ USD cho các dịch vụ. Đứng thứ hai là khu vực Trung Đại Tây Dương (chiếm 12% đường bờ biển của Mỹ) với 10 triệu người tham gia các hoạt động trải nghiệm ở ven biển và đại đương.
TTXVN, TMT
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dịch vụ giải trí đại dương tạo nguồn lợi lớn cho nền kinh tế Mỹ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Ngoài Đà Lạt, còn nơi nào có đồi cỏ hồng đẹp mê mẩn?

Ngoài Đà Lạt, còn nơi nào có đồi cỏ hồng đẹp mê mẩn? Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Các tín đồ du lịch đã quen thuộc với những đồi cỏ hồng rực rỡ ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Không chỉ nơi này, Gia Lai, Khánh Hòa và Vũng Tàu cũng sở hữu cánh đồng cỏ đẹp không kém.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Phát hiện mới về quá trình hình thành sông Mekong

Phát hiện mới về quá trình hình thành sông Mekong

(Tin Môi Trường) - Mekong, con sông dài thứ 12 trên thế giới và thứ 7 châu Á được hình thành cách đây khoảng 17 triệu năm. Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất do Khoa Tài nguyên và Môi trường thuộc Đại học Lan Châu, tỉnh Cam Túc , Trung Quốc thực hiện và được công bố trên tạp chí Địa khoa học tự nhiên số ra mới đây.

Banner QC
 Venice ngập úng bất thường, nghiêm trọng nhất thập kỷ

Venice ngập úng bất thường, nghiêm trọng nhất thập kỷ Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Ba phần tư diện tích thành phố du lịch nổi tiếng của Italy biến thành biển nước trong trận ngập úng nghiêm trọng nhất kể từ năm 2008.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI