»

Thứ bảy, 30/05/2020, 13:12:31 PM (GMT+7)

"Bẫy chông” ở bãi biển có lượng khách đông nhất nhì Hà Tĩnh

(13:49:43 PM 06/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Những chiếc móc sắt bị hoen gỉ, đứt gãy tạo thành những cái “chông” khiến du khách khi đến Khu du lịch biển Xuân Hải (Hà Tĩnh) không khỏi lo lắng.

Khu du lịch biển Xuân Hải (ở xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) là một trong những bãi tắm đẹp và có lượng du khách đông nhất nhì của tỉnh Hà Tĩnh.

 

"Bẫy[-]chông”[-]ở[-]bãi[-]biển[-]có[-]lượng[-]khách[-]đông[-]nhất[-]nhì[-]Hà[-]Tĩnh[-] 

Những chiếc móc sắt trên mái lát đê bị đứt gãy tạo thành những cái đinh sắc nhọn hết sức nguy hiểm
 
Tuy nhiên, những chiếc móc sắt trên hệ thống mái lát đê chạy dọc theo bãi tắm này đã bị hoen gỉ, đứt gãy tạo thành những cái chông hết sức nguy hiểm đối với du khách.
 
Ghi nhận của PV, khu vực trung tâm của bãi tắm này (chừng 400m) thì hệ thống mái lát đã được xử lý cắt bỏ hết các phần móc sắt. Tuy nhiên, phía khu vực hai bên là vô số chiếc móc bằng sắt do ngấm nước biển lâu ngày đã hoen gỉ, bào mòn bị đứt gãy để lại hai phần sắt nhọn nhô cao, chốc ngược như mũi chiếc đinh.
 
Tại nhiều vị trí, các móc sắt này xuất hiện khá dày đặc từ trên đê xuống tận dưới mép biển. Đây thực sự là những cái bẫy “chết người” nếu du khách, trẻ nhỏ trong quá trình vui chơi không để ý giẫm đạp lên.
 
“Du khách đa phần là tắm, vui chơi ở khu vực giữa của bãi biển. Tuy nhiên, nhiều du khách khi đi dạo dọc bãi biển nếu không để ý thì rất dễ giẫm đạp lên những chiếc đinh này. Nhất là đối với trẻ nhỏ, đi dạo vào thời điểm chập tối, trời nhá nhem tối”, một du khách lo lắng.
 
"Bẫy[-]chông”[-]ở[-]bãi[-]biển[-]có[-]lượng[-]khách[-]đông[-]nhất[-]nhì[-]Hà[-]Tĩnh[-]
 
"Bẫy[-]chông”[-]ở[-]bãi[-]biển[-]có[-]lượng[-]khách[-]đông[-]nhất[-]nhì[-]Hà[-]Tĩnh[-]
 
"Bẫy[-]chông”[-]ở[-]bãi[-]biển[-]có[-]lượng[-]khách[-]đông[-]nhất[-]nhì[-]Hà[-]Tĩnh[-]
Nếu đi dạo vào buổi chiều tối thì rất dễ giẫm phải những chiếc móc sắt này, nhất là trẻ em 
 
Nhiều người dân nơi đây cho biết, từng có người giẫm phải những chiếc móc sắt này gây chảy máu. Người dân nơi đây cũng cho biết, tình trạng này đã xảy ra từ lâu nhưng các ngành chức năng chưa khắc phục, xử lý.
 
Ông Lê Ngọc Trung, cán bộ Văn phòng UBND xã Thạch Bằng, cho biết, đê biển ở Khu du lịch biển Xuân Hải có chiều dài khoảng 2km, do huyện Lộc Hà quản lý.
 
“Vừa qua, tổ quản lý bãi tắm biển của xã đã theo dõi và ghi nhận một số du khách có ý kiến phản ánh việc bị vấp trúng vào móc sắt trên đê làm bị thương. Sau đó, tổ quản lý có gọi điện báo cáo lên cơ quan chức năng của huyện”, ông Trung cho biết.
 
Một lãnh đạo Sở VH-TT-DL tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị sẽ đề nghị các ngành chức năng phải có trách nhiệm xử lý, khắc phục để đảm bảo an toàn cho du khách.
Xuân Sinh
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: "Bẫy chông” ở bãi biển có lượng khách đông nhất nhì Hà Tĩnh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

Chuyện ly kỳ quanh cây dầu rái trên 300 năm tuổi ở An Giang

(Tin Môi Trường) - Ở An Giang có 5 cây cổ thụ được công nhận là cây di sản, chủ yếu tập trung ở 2 huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Nhưng đặc biệt nhất là “cụ” dầu rái (Dipterocarpus Alatus Roxb) trên 300 năm tuổi ở ấp Cô Thi, xã An Cư, H.Tịnh Biên…

VACNE 30 năm
 Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

Lộc Hà sau bốn năm hồi sinh từ vùng biển chết

(Tin Môi Trường) - Sau bốn năm hồi sinh, hàng trăm khách sạn khang trang mọc lên từ triền biển, hàng ngàn hộ dân sinh sống yên bình dưới khí trời mát mẻ, hàng ngàn tàu cá tấp nập vào ra “ăn hàng” cho chuyến hải trình mới biển xa. “Vùng biển chết” ngày xưa bây giờ chẳng khác gì thị tứ sầm uất. Đất Lộc Hà thay da đổi thịt, người Lộc Hà hiếu khách nghĩa tình

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI