»

Chủ nhật, 29/03/2020, 18:31:09 PM (GMT+7)

Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

(20:29:16 PM 12/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 12 tháng 12 năm 2019, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.

Vinh[-]danh[-]các[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]trong[-]sản[-]xuất[-]và[-]sử[-]dụng[-]vật[-]liệu[-]xây[-]không[-]nung[-]-[-]Vật[-]liệu[-]xanh[-]cho[-]cuộc[-]sống[-]xanh

Các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh được vinh danh

 
Đây là sự kiện nhằm tôn vinh và khuyến khích các tấm gương điển hình tiên tiến đi đầu trong công cuộc làm thay đổi nhận thức của cộng đồng xã hội về vật liệu xây không nung, từ đó giúp thúc đẩy phát triển thị trường sản xuất sử dụng VLXKN, góp phần vào việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Tại diễn đàn, các doanh nghiệp cũng chia sẻ, trao đổi những giải pháp sáng tạo về khoa học công nghệ; quản trị doanh nghiệp; những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công Chương trình phát triển vật liệu xây không nung mà Chính phủ đã đề ra.
 
Ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh “Diễn đàn BMF2019 là một hoạt động có nhiều ý nghĩa và thiết thực, nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của các điển hình trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung (VLXKN), góp phần thực hiện thành công Chương trình Phát triển VLXKN của Chính phủ”.
 
“Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) và Quyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 phê duyệt Dự án “Tăng cường sản xuất sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” của Thủ tướng Chính phủ là những chủ trương lớn của Nhà nước về định hướng phát triển bền vững ngành VLXD nước ta” Ông  Bùi Phạm Khánh, Thứ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định. 
 
Mặc dù còn có những khó khăn trở ngại, nhưng trong 10 năm qua, chương trình 567 đã đạt được những thành tựu quan trọng. VLXKN đã được sử dụng tại nhiều công trình xây dựng, thị phần vật liệu xây không nung tăng lên đáng kể. Cộng đồng xã hội đã có những quan tâm, thay đổi nhận thức về sản xuất sử dụng các loại VLXKN. 
 
Sau hơn 5 tháng triển khai và với sự hưởng ứng của các doanh nghiệp chế tạo, sản xuất sử dụng VLXKN Ban Tổ chức Diễn đàn vật liệu xây dựng BMF2019 đã lựa chọn được 51 đơn vị đạt tiêu chuẩn vinh danh theo Quy chế của Chương trình. Cụ thể như sau:    
 
-37 doanh nghiệp sản xuất VLXKN.
 
-4 doanh nghiệp chế tạo thiết bị, chuyển giao công nghệ sản xuất VLXKN.
 
-5 nhà thầu thi công xây dựng các công trình sử dụng nhiều VLXKN.
 
-5 chủ đầu tư có các công trình sử dụng nhiều VLXKN.
 
Bà Caitlin Wiesen, Trưởng Đại diện Thường trú Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đánh giá cao quyết tâm của chính phủ Việt Nam và các đối tác, các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi sản xuất gạch từ phương pháp thủ công ô nhiễm và sử dụng than sang công nghệ không nung thân thiện với môi trường. Bà nhấn mạnh “sản xuất và sử dụng gạch không nung không chỉ có thể thực hiện được, mà còn mang lại lợi nhuận và đưa chúng ta tiến thêm một bước để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững và các mục tiêu biến đổi khí hậu của Việt Nam”.
 
Thay mặt Ban Tổ chức diễn đàn, Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp hướng đến phát triển xanh, xây dựng các công trình xanh bằng các loại vật liệu xanh.
 
Diễn đàn BMF2019 có sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam, các Sở Xây dựng, Hội Vật liệu xây dựng, Tổng hội xây dựng, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành xây dựng, các chuyên gia và đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sử dụng vật liệu xây không nung, các cơ quan báo chí, truyền hình và truyền thông đại chúng.
TTTTCĐMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020

Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2020

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 1182/BTNMT-TĐKTT gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới năm 2020.

Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2020 là về đa dạng sinh học

Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2020 là về đa dạng sinh học

(Tin Môi Trường) - Ngày 11/12/ 2019, tại Madrid, Tây Ban Nha, Chương trình Môi trường của Liên Hợp Quốc (UNEP) đã công bố chủ để Ngày Môi trường Thế giới năm 2020 sẽ tập trung vào đa dạng sinh học. Ngày Môi trường thế giới năm 2020 sẽ do Cộng hòa Colombia phối hợp với Cộng hòa liên bang Đức tổ chức.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI