»

Thứ ba, 03/08/2021, 01:25:47 AM (GMT+7)

UBND TPHCM yêu cầu công khai sai phạm của các chủ đầu tư dự án

(09:57:38 AM 08/03/2020)
(Tin Môi Trường) - UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng công khai vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng của các chủ đầu tư dự án.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản về việc ngăn chặn, kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.

 

UBND[-]TPHCM[-]yêu[-]cầu[-]công[-]khai[-]sai[-]phạm[-]của[-]các[-]chủ[-]đầu[-]tư[-]dự[-]án 

Hầu hết các dự án hiện nay khi bán hàng, chủ đầu tư đều ém nhẹm thông tin, khiến người mua nhà gặp rất nhiều rủi ro 
 
Trong đó, UBND TPHCM yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc (QHKT), Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT), Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) công khai quyết định pháp lý về đầu tư và sử dụng đất của những dự án nhà ở đã được phê duyệt nhưng có vi phạm pháp luật đất đai, không đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở.
 
Cụ thể, các sở trên phải có trách nhiệm công khai văn bản, quyết định xác định hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, đầu tư, xây dựng của chủ đầu tư dự án nhà ở (nếu có) tại trụ sở cơ quan và trên cổng thông tin điện tử.
 
Công khai dự án kinh doanh nhà ở; dự án đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất, bán nhà ở và dự án đủ điều kiện kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai.
 
Giao Sở QHKT và UBND các quận, huyện thực hiện công bố công khai các đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt. Trong đó, các đơn vị phải lưu ý thông tin cho người dân những dự án kinh doanh nhà ở đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng.
 
Ngoài ra, khi người dân yêu cầu, các sở phải có trách nhiệm cung cấp thông tin. UBND cấp quận, huyện phải triển khai đến UBND cấp phường/ xã để niêm yết tại trụ sở các thông tin trên. Chính quyền các cấp phải thông tin các dự án đến người dân để tránh rủi ro mua nhà đất không đúng quy định; tăng cường kiểm tra, phát hiện vi phạm về chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán nhà ở để xử lý kịp thời.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: UBND TPHCM yêu cầu công khai sai phạm của các chủ đầu tư dự án

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

(Tin Môi Trường) - Đa dạng sinh học và hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho xã hội, đặc biệt là các dịch vụ điều tiết và hỗ trợ, giúp con người thích ứng với các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ví dụ, các rạn san hô và thảm thực vật ven biển hỗ trợ chắn sóng và bảo vệ bờ biển. Các vùng đất ngập nước điều tiết dòng chảy lũ, rừng và cây rừng ổn định trầm tích, bảo vệ khỏi sạt lở đất. Các hệ sinh thái cũng kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm chi phí đầu tư của Chính phủ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI