»

Thứ ba, 23/04/2019, 01:12:09 AM (GMT+7)

Tổ chức WWF châu Á Thái Bình Dương cam kết hỗ trợ Thừa Thiên - Huế dự án bảo tồn đa dạng sinh học rừng giai đoạn 2

(18:49:46 PM 10/04/2019)
(Tin Môi Trường) - Chiều 9/4, tại thành phố Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung đã tiếp ông Prasanna De Silva, Giám đốc Tổ chức WWF (Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên) châu Á - Thái Bình Dương cùng đoàn công tác về các dự án đã triển khai trên địa bàn.

Tổ[-]chức[-]WWF[-]châu[-]Á[-]Thái[-]Bình[-]Dương[-]cam[-]kết[-]hỗ[-]trợ[-]Thừa[-]Thiên[-]-[-]Huế[-]dự[-]án[-]bảo[-]tồn[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]rừng[-]giai[-]đoạn[-]2

Ảnh: TL

 
Hai bên đã đánh giá những kết quả triển khai các dự án của WWF tại Thừa Thiên - Huế trong thời gian qua và kế hoạch triển khai thời gian tới. Tại buổi làm việc, Giám đốc Tổ chức WWF châu Á Thái Bình Dương cam kết hỗ trợ Thừa Thiên - Huế dự án "Bảo tồn đa dạng sinh học rừng" giai đoạn 2.
 
Trong giai đoạn này (từ 2019-2023), WWF sẽ phối hợp với các đối tác nước ngoài để triển khai các dự án đã được phê duyệt trong văn kiện dự án tại tỉnh Thừa Thiên - Huế; trọng tâm là hỗ trợ cho dự án "Bảo tồn đa dạng sinh học rừng" giai đoạn 2. Ông Prasanna De Silva mong muốn, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế sớm phê duyệt dự án để khởi động dự án vào đầu tháng 5/2019.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung cám ơn những hỗ trợ, đóng góp của WWF tại tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua; đồng thời khẳng định, các dự án WWF hỗ trợ đã phát huy hiệu quả không chỉ trong bảo tồn đa dạng sinh học rừng tự nhiên trước sự biến đổi của khí hậu, còn tạo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 
Đối với dự án "Bảo tồn đa dạng sinh học rừng" giai đoạn 2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung cam kết sẽ giao các sở, ngành liên quan khẩn trương thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt để khởi động dự án theo kế hoạch đề ra. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, hiện nay tỉnh Thừa Thiên Huế đang triển khai đề án "Ngày chủ nhật xanh" nhằm nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường, vì vậy, mong muốn WWF quan tâm và tham gia để tỉnh triển khai hiệu quả hơn đề án này trong thời gian tới.
 
Theo văn kiện hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế và WWF tại Việt Nam, trong giai đoạn 2012 - 2022, WWF sẽ tài trợ trên 3,5 triệu USD để triển khai 6 dự án tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong số các dự án này, đáng chú ý là dự án "Dự trữ các-bon và bảo tồn đa dạng sinh học rừng" tại Khu bảo tồn Sao La, vùng mở rộng vườn Quốc gia Bạch Mã và Hành lang xanh trên địa bàn huyện Nam Đông, A Lưới với tổng nguồn hỗ trợ trên 2,7 triệu USD; dự án "Tăng cường vai trò của cộng đồng và các tổ chức xã hội trong công tác bảo tồn ở khu vực Trung Trường Sơn - tỉnh Thừa Thiên - Huế" với tổng kinh phí hỗ trợ gần 300.000 USD. Ngoài ra, WWF còn hỗ trợ 105.000 USD để thực hiện 7 gói công việc trong khuôn khổ dự án "Trường sơn xanh" tại tỉnh Thừa Thiên - Huế...
Quốc Việt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổ chức WWF châu Á Thái Bình Dương cam kết hỗ trợ Thừa Thiên - Huế dự án bảo tồn đa dạng sinh học rừng giai đoạn 2

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Chương trình hành động phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

Chương trình hành động phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 417/QĐ-TTg ban hành Chương trình hành động tổng thể thực hiện Nghị quyết số 120/NQ-CP ngày 17/11/2017 của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

(Tin Môi Trường) - Kể từ năm 1961 đến nay, Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức nhằm ghi nhớ sự kiện Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3 năm 1950. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn của Cơ quan khí tượng thủy văn trong công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI