»

Thứ năm, 18/07/2019, 18:09:28 PM (GMT+7)

Thu hồi 2 dự án lấp biển Nha Trang

(17:42:22 PM 19/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Chậm tiến độ, trong quá trình thi công có nhiều sai phạm, xâm lấn danh thắng nên UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định thu hồi 2 dự án.

Giữa tháng 1/2019, ông Đào Công Thiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký ban hành quyết định thu hồi dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao (do Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư) và dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa (do Công ty TNHH sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư).

 
Dự án Nha Trang Sao nằm trên đường Phạm Văn Đồng, có diện tích 10ha, được giao đất từ năm 2013. Sau hơn một năm khởi công, chủ đầu tư dự án cho lấn, lấp gần 2,3 ha danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang. 
 
Thu[-]hồi[-]2[-]dự[-]án[-]lấp[-]biển[-]Nha[-]Trang
Dự án Nha Trang Sao lấp hàng nghìn m2 mặt nước Vịnh Nha Trang.
 
UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm tra, nhiều lần ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp khôi phục nguyên trạng phần lấn, lấp trái phép vịnh Nha Trang. Tuy nhiên, doanh nghiệp không chấp hành.
 
Dự án Hòn Rùa có diện tích hơn 14ha, trong đó có 2,75ha diện tích đất, 0,125 diện tích bãi biển và bãi đá, còn lại 11,3ha là diện tích mặt nước liền kề. Tổng vốn đầu tư của dự án là 56 tỷ đồng.
 
Dự án đã được cấp giấy phép xây dựng vào tháng 8/2016, sau đó chủ đầu tư triển khai thi công và có nhiều sai phạm, trong đó nghiêm trọng nhất là lấn vịnh Nha Trang ngoài ranh giới dự án được giao với diện tích hơn 12.870m²; thi công xây dựng trái phép đường giao thông nội bộ trên đảo Hòn Rùa ngoài ranh giới được giao với diện tích 1.068m²...
 

Thu[-]hồi[-]2[-]dự[-]án[-]lấp[-]biển[-]Nha[-]Trang 

Chấm dứt dự án Hòn Rùa vì có hành vi lấn Vịnh Nha Trang.
 
UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa tổng số tiền 175 triệu đồng nhưng nhà đầu tư vẫn không khắc phục được lỗi vi phạm và tiến độ dự án nên bị thu hồi.
 
Trong lần kiểm tra thực địa các dự án xâm phạm vịnh Nha Trang năm 2018, ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa thẳng thắn, việc cấp phép dự án, thiếu giám sát để xảy ra sai phạm có một phần trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước.
 
"Vịnh Nha Trang được bảo vệ bởi Luật Di sản, vì vậy mọi hành vi xâm hại đến danh thắng đều vi phạm pháp luật, phải được xử lý nghiêm", ông Thân nói. Ông Thân cũng nêu quan điểm các dự án xâm phạm danh thắng vịnh Nha Trang rồi bỏ hoang kéo dài đang làm xấu bộ mặt thành phố du lịch.
(Theo báo ĐV)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thu hồi 2 dự án lấp biển Nha Trang

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tổng cục Thủy lợi có thêm Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

Tổng cục Thủy lợi có thêm Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 24/2019/QĐ-TTg sửa đổi Điều 3 Quyết định số 25/2017/QĐ-TTg ngày 3/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy lợi trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

(Tin Môi Trường) - Kể từ năm 1961 đến nay, Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức nhằm ghi nhớ sự kiện Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3 năm 1950. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn của Cơ quan khí tượng thủy văn trong công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI