»

Thứ hai, 27/09/2021, 14:09:37 PM (GMT+7)

Thi công dự án điện gió xâm hại núi Phương Mai

(23:21:07 PM 18/05/2021)
(Tin Môi Trường) - BQL khu kinh tế tỉnh Bình Định yêu cầu Công ty CP năng lượng Fico Bình Định (Fico Bình Định, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội) khắc phục các vấn đề tồn tại khi thi công dự án tại núi Phương Mai.
 

Thi[-]công[-]dự[-]án[-]điện[-]gió[-]xâm[-]hại[-]núi[-]Phương[-]Mai

Núi Phương Mai đang bị xâm hại do thi công dự án điện gió- ẢNH: HOÀNG TRỌNG
 
Ngày 13.5, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết đã yêu cầu Công ty CP năng lượng Fico Bình Định (Fico Bình Định, chủ đầu tư dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội tại núi Phương Mai, thuộc khu kinh tế Nhơn Hội) khắc phục các vấn đề tồn tại khi thi công dự án tại núi này.
 
Năm 2020, UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương đầu tư dự án Nhà máy điện gió Nhơn Hội 1 và Nhà máy điện gió Nhơn Hội 2 tại núi Phương Mai, với tổng diện tích 376 ha, vốn đầu tư gần 2.570 tỉ đồng. Hiện Công ty Fico Bình Định đang tổ chức thi công tuyến đường giao thông nội bộ của dự án ở phía tây sườn núi Phương Mai và đổ bê tông các móng tua bin gió.
 
Do điều kiện địa hình chia cắt, sườn núi dốc, nên việc triển khai thi công dự án của chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn. Một số đoạn tuyến đường giao thông nội bộ của dự án đã thi công có mặt cắt ngang lớn hơn so với thiết kế để phù hợp với địa hình dẫn đến khối lượng đất đào nền đường phát sinh tăng, đất đổ thải chưa được tập kết đúng vị trí quy hoạch bãi thải, rơi vãi xuống men sườn núi, gây mất an toàn, vệ sinh môi trường và mỹ quan chung...
TN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thi công dự án điện gió xâm hại núi Phương Mai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

(Tin Môi Trường) - Đa dạng sinh học và hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho xã hội, đặc biệt là các dịch vụ điều tiết và hỗ trợ, giúp con người thích ứng với các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ví dụ, các rạn san hô và thảm thực vật ven biển hỗ trợ chắn sóng và bảo vệ bờ biển. Các vùng đất ngập nước điều tiết dòng chảy lũ, rừng và cây rừng ổn định trầm tích, bảo vệ khỏi sạt lở đất. Các hệ sinh thái cũng kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm chi phí đầu tư của Chính phủ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI