»

Thứ tư, 18/07/2018, 11:47:16 AM (GMT+7)

Quy hoạch xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần tại 13 địa phương ven biển

(10:34:13 AM 23/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Tổng cục Thủy lợi đã công bố Quy hoạch hệ thống các trạm báo động trực canh cảnh báo sóng thần theo Quyết định số 2195 ngày 11/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu phòng tránh, giảm nhẹ tác động của sóng thần gây ra nói riêng và thiên tai nói chung.

Quy[-]hoạch[-]xây[-]dựng[-]hệ[-]thống[-]báo[-]động[-]trực[-]canh[-]cảnh[-]báo[-]sóng[-]thần[-]tại[-]13[-]địa[-]phương[-]ven[-]biển
Hệ thống trực canh cảnh báo sóng thần thử nghiệm tại TP Đà Nẵng


Mục tiêu của Quy hoạch là xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần cho các vùng có nguy cơ cao ở nước ta, kết hợp đa mục tiêu với việc cảnh báo các loại hình thiên tai khác nhằm chủ động phòng tránh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần phát triển ổn định kinh tế, xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh.

Nội dung Quy hoạch đã xác định xây dựng 532 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại vùng ven biển, hải đảo có nguy cơ cao chịu tác động của sóng thần thuộc địa bàn 13 tỉnh, thành phố ven biển từ Hà Tĩnh đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Bao gồm 36 trạm loại 1 (trạm xây mới hoàn toàn); 125 trạm loại 2 (trạm được lắp đặt tại các cột thu phát sóng BTS); 115 trạm loại 3 (trạm được lắp đặt trên các tòa nhà kiên cố) và 256 trạm loại 4 (được lắp đặt tại các đài truyền thanh cấp xã).

Việc thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 xây dựng 281 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại 7 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao hơn. Đó là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Giai đoạn 2: Xây dựng 251 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần tại 13 địa phương ven biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

(Tin Môi Trường) - Ngày 28-6, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật, bao gồm: Luật Quốc phòng; Luật Cạnh tranh; Luật Tố cáo; Luật Đo đạc và Bản đồ; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của 11 luật liên quan đến quy hoạch; Luât An ninh mạng. Các luật này đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI