»

Thứ bảy, 16/12/2017, 23:51:26 PM (GMT+7)

Quy hoạch xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần tại 13 địa phương ven biển

(10:34:13 AM 23/12/2015)
(Tin Môi Trường) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, Tổng cục Thủy lợi đã công bố Quy hoạch hệ thống các trạm báo động trực canh cảnh báo sóng thần theo Quyết định số 2195 ngày 11/6/2015 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu phòng tránh, giảm nhẹ tác động của sóng thần gây ra nói riêng và thiên tai nói chung.

Quy[-]hoạch[-]xây[-]dựng[-]hệ[-]thống[-]báo[-]động[-]trực[-]canh[-]cảnh[-]báo[-]sóng[-]thần[-]tại[-]13[-]địa[-]phương[-]ven[-]biển
Hệ thống trực canh cảnh báo sóng thần thử nghiệm tại TP Đà Nẵng


Mục tiêu của Quy hoạch là xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần cho các vùng có nguy cơ cao ở nước ta, kết hợp đa mục tiêu với việc cảnh báo các loại hình thiên tai khác nhằm chủ động phòng tránh, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần phát triển ổn định kinh tế, xã hội, tăng cường quốc phòng an ninh.

Nội dung Quy hoạch đã xác định xây dựng 532 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại vùng ven biển, hải đảo có nguy cơ cao chịu tác động của sóng thần thuộc địa bàn 13 tỉnh, thành phố ven biển từ Hà Tĩnh đến Bà Rịa – Vũng Tàu. Bao gồm 36 trạm loại 1 (trạm xây mới hoàn toàn); 125 trạm loại 2 (trạm được lắp đặt tại các cột thu phát sóng BTS); 115 trạm loại 3 (trạm được lắp đặt trên các tòa nhà kiên cố) và 256 trạm loại 4 (được lắp đặt tại các đài truyền thanh cấp xã).

Việc thực hiện theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 xây dựng 281 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại 7 tỉnh, thành phố có nguy cơ cao hơn. Đó là Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và Ninh Thuận. Giai đoạn 2: Xây dựng 251 trạm trực canh cảnh báo sóng thần tại 6 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quy hoạch xây dựng hệ thống báo động trực canh cảnh báo sóng thần tại 13 địa phương ven biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Công ước Luật Biển 1982 - Cơ sở pháp lý xác lập quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông

Công ước Luật Biển 1982 - Cơ sở pháp lý xác lập quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Được ký kết ngày 10/12/1982 và chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/1994, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) ra đời, đã đáp ứng sự kỳ vọng của cộng đồng quốc tế về việc thiết lập một trật tự pháp lý mới trên biển, đồng thời dung hòa được quyền và lợi ích giữa các quốc gia.

VACNE
 30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

(Tin Môi Trường) - "Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam đóng góp tích cực vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu" là sự khẳng định của GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA và TS. Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&Môi trường tại Hội thảo năm 2011.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI