»

Chủ nhật, 20/01/2019, 18:21:13 PM (GMT+7)

Quảng Ninh: Xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý

(22:38:29 PM 06/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 6/11, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức cuộc họp khởi động Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại Quảng Ninh.

Quảng[-]Ninh:[-]Xây[-]dựng[-]hệ[-]thống[-]xử[-]lý[-]và[-]quản[-]lý[-]chất[-]thải[-]y[-]tế[-]hợp[-]lý

Ảnh: IE

 
Dự án xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý tại Quảng Ninh do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ sẽ hỗ trợ các cơ sở y tế thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đảm bảo các yếu tố an toàn môi trường. Dự án sẽ sử dụng công nghệ đốt chưng cất khí khô, với công suất xử lý 4 tấn rác/ngày. Tính vượt trội của công nghệ này là rác đưa vào lò không cần xử lý trước, quá trình đốt sử dụng chính nguồn nhiệt do việc đốt rác thải tạo ra nên có thể tiết kiệm được khoảng 50% lượng dầu cần thiết, từ đó có thể giảm chi phí vận hành.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu chỉ đạo các đơn vị chức năng cần đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án để đến cuối năm 2019 đưa lò đốt rác thải y tế đi vào hoạt động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu trong tháng 11 đơn vị chức năng giao Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Việt Long thực hiện quy hoạch lại khu vực Khe Giang là khu vực xử lý rác thải tổng hợp, đặt nhà máy xử lý rác thải y tế nguy hại tại đây; đến hết năm 2018 bàn giao các hố chôn xử lý rác thải của thành phố Uông Bí về cho Việt Long quản lý.
 
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ninh, hiện nay tổng lượng chất thải phát sinh từ các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh khoảng 3,35 tấn/ngày; trong đó chất thải thông thường chiếm khoảng 2,65 tấn/ngày, còn lại khoảng 0,7 tấn/ngày là chất thải nguy hại. Hiện, 12/19 cơ sở y tế đã dừng sử dụng lò đốt và thay bằng biện pháp hợp đồng với đơn vị được cấp giấy phép hành nghề xử lý chất thải nguy hại để vận chuyển, xử lý chất thải; 7 lò đốt rác còn hoạt động đến nay đã cũ và phải sửa chữa nhiều lần, chi phí vận hành, sửa chữa tốn kém, trong khi việc thuê các đơn vị xử lý rác thải y tế khác lại có chi phí rất cao.
Văn Đức
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ninh: Xây dựng hệ thống xử lý và quản lý chất thải y tế hợp lý

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 1/1/2019, 10 Luật có hiệu lực thi hành gồm: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 Luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI