»

Thứ bảy, 23/01/2021, 17:23:28 PM (GMT+7)

Quảng Ngãi chấm dứt 3 dự án bất động sản của Công ty Đất Xanh Miền Trung

(15:24:05 PM 05/01/2021)
(Tin Môi Trường) - 3 dự án bất động sản với diện tích khoảng 75ha của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung đã bị tỉnh Quảng Ngãi chấm dứt hiệu lực triển khai.

Theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, 3 dự án của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung (trụ sở tại Đà Nẵng) bị chấm dứt hiệu lực thực hiện nghiên cứu, khảo sát, lập hồ sơ đề xuất đầu tư dự án gồm:

 
Khu phức hợp phía đông đường Phạm Văn Đồng thị trấn Đức Phổ (huyện Đức Phổ). Dự án được đồng ý chủ trương vào tháng 7/2018 với diện tích 9,98ha. Tuy nhiên, qua rà soát của Sở Xây dựng Quảng Ngãi thì dự án chưa phù hợp với quy hoạch xây dựng và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
 
Quảng[-]Ngãi[-]chấm[-]dứt[-]3[-]dự[-]án[-]bất[-]động[-]sản[-]của[-]Công[-]ty[-]Đất[-]Xanh[-]Miền[-]Trung
Dự án khu dân cư phía bắc TP. Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư có nhiều vi phạm khi triển khai
 
Khu dịch vụ và dân cư Hiền Lương xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi) được đồng ý chủ trương vào tháng 7/2019 với diện tích 40ha. Theo Sở Xây dựng Quảng Ngãi, dự án đang triển khai nghiên cứu, khảo sát; chưa lấy ý kiến các sở, ngành, địa phương.
 
Khu dân cư phía tây xã Tịnh Ấn Đông (Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi, công ty con của Công ty CP Đất Xanh Miền Trung) có diện tích 25ha. Dự án được chấp thuận chủ trương vào tháng 7/2019. Dự án đang được nhà đầu tư đề xuất thực hiện đấu thầu theo Nghị định 25/2020/NĐ-CP gửi hồ sơ Sở KH-ĐT.
 
Đất Xanh Miền Trung là công ty phân phối nhiều dự án bất động sản ở Quảng Ngãi, vài năm gần đây đã chuyển sang mô hình đầu tư, phân phối.
 
Tuy nhiên, nhiều dự án của công ty này đã có sai phạm trong quá trình triển khai. Đơn cử như dự án khu dân cư phía bắc TP. Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Đất Xanh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, thuộc địa bàn phường Trương Quang Trọng và xã Tịnh Ấn Đông (TP. Quảng Ngãi), được UBND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 11/2018.
 
Dù dự án mới được phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa đền bù hết cho người dân, chưa có quyết định giao đất, chưa có giấy phép xây dựng, chưa bóc tách tầng phủ đất lúa nhưng tháng 7/2020, chủ đầu tư đã ngang nhiên cho đổ đất lấp mặt bằng và càn lúa của người dân. Chính quyền sau đó đã vào cuộc và yêu cầu chủ đầu tư dừng việc xây dựng cho đến nay.
(PNO)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Ngãi chấm dứt 3 dự án bất động sản của Công ty Đất Xanh Miền Trung

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI