»

Thứ tư, 18/07/2018, 11:43:05 AM (GMT+7)

Nhật Bản hỗ trợ Quảng Ninh phổ biến công nghệ xử lý môi trường nước Vịnh Hạ Long

(22:15:50 PM 16/11/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 16/11, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cùng với tỉnh Quảng Ninh đã chính thức khởi động dự án phổ biến công nghệ của các Công ty Nhật Bản trong lĩnh vực cải thiện môi trường sử dụng hệ thống Bio-toilet và New-Johka.

Đây là dự án nhằm cải thiện môi trường nước thông qua việc ứng dụng hệ thống xử lý nước thải độc lập không thu gom, không đảo trộn do các công ty của Nhật Bản hỗ trợ triển khai.

 

Nhật[-]Bản[-]hỗ[-]trợ[-]Quảng[-]Ninh[-]phổ[-]biến[-]công[-]nghệ[-]xử[-]lý[-]môi[-]trường[-]nước[-]Vịnh[-]Hạ[-]Long


Do đặc thù địa hình nên nhiều nơi trong tỉnh Quảng Ninh không thể tiến hành xây dựng, kết nối với hệ thống xử lý nước thải chung. Bởi vậy, việc lắp đặt, sử dụng hệ thống Bio-toilet và hệ thống lọc nước tại các thuyền du lịch trên Vịnh Hạ Long, các khu cầu cảng và các khu vực không được kết nối với hệ thống xử lý chung sẽ góp phần bảo vệ môi trường nước của vịnh được tốt hơn. Trước đó, nằm trong chương trình thử nghiệm, từ tháng 10/2013 đến tháng 2/2014, Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Ninh đã phối hợp với Công ty Seiwa Denko và Chodai (Nhật Bản) lắp đặt 7 nhà vệ sinh sinh học Bio-toilet và 7 hệ thống xử lý nước thải kiểu mới New Johka cho một số hộ dân và địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố Hạ Long, huyện Vân Đồn. Quá trình vận hành thử nghiệm các hệ thống mang lại những đóng góp tích cực trong việc cải thiện môi trường nước tại Vịnh Hạ Long và thay đổi nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường.

Tiếp nối thành công trên, ngày 16/11, đại diện JICA và tỉnh Quảng Ninh đã ký kết bản ghi nhớ dự án "Khảo sát xác nhận khả năng phổ biến công nghệ của các công ty Nhật Bản trong lĩnh vực cải thiện môi trường sử dụng hệ thống Bio-toilet và New-Johka". Theo đó, từ nay đến tháng 4/2018, tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với các công ty của Nhật Bản lắp đặt 20 nhà vệ sinh sinh học Bio-toilet trên các tàu thuyền phục vụ tham quan và một số địa điểm công cộng tại thành phố Hạ Long; lắp đặt 11 thiết bị xử lý nước thải kiểu mới New Johka tại cộng đồng dân cư huyện Vân Đồn. Các thiết bị Bio-toilet và New Johka sẽ được theo dõi trong khoảng thời gian 14 tháng nhằm điều chỉnh tiêu chuẩn kỹ thuật của thiết bị phù hợp với nhu cầu của địa phương. Dự án thực hiện thành công sẽ góp phần giảm 50% lượng chất gây ô nhiễm từ nước thải sinh hoạt; giảm thiểu sự phụ thuộc và phân bón hóa học; tăng cường ý thức bảo vệ và bảo tồn môi trường nước thông qua các hoạt động giáo dục môi trường cho cán bộ nhân dân tỉnh Quảng Ninh và cải thiện môi trường nước bằng cách sử dụng một hệ thống bền vững tại khu vực Vịnh Hạ Long.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Đặng Huy Hậu cám ơn JICA và các công ty đến từ Nhật Bản đã ủng hộ tỉnh Quảng Ninh trong công tác bảo vệ môi trường. Ông Đặng Huy Hậu khẳng định tỉnh Quảng Ninh sẽ chỉ đạo hiệu quả các cấp, các ngành, cộng đồng dân cư hoàn thành các chương trình của dự án, đóng góp tích cực bảo vệ di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Văn Đức
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhật Bản hỗ trợ Quảng Ninh phổ biến công nghệ xử lý môi trường nước Vịnh Hạ Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

(Tin Môi Trường) - Ngày 28-6, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật, bao gồm: Luật Quốc phòng; Luật Cạnh tranh; Luật Tố cáo; Luật Đo đạc và Bản đồ; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của 11 luật liên quan đến quy hoạch; Luât An ninh mạng. Các luật này đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI