»

Thứ năm, 21/02/2019, 21:14:54 PM (GMT+7)

Năm 2019: Xây dựng 1380 ngôi nhà an toàn và tái sinh 1386 ha rừng ngập mặn

(12:24:12 PM 17/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong năm 2019, sẽ có hơn 1300 ngôi nhà an toàn được xây dựng và 1300 ha rừng ngập mặn được trồng mới và phục hồi.

Điều này vừa được công bố sáng nay tại cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”. Cuộc họp này do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Bộ Xây dựng tổ chức,dưới sự chủ trì bởi Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hoàng Văn Thắng, Trưởng ban chỉ đạo dự án và Bà Caitlin Wiesen, Quyền đại diện thường trú UNDP Việt Nam. 

 

Năm[-]2019:[-]Xây[-]dựng[-]1380[-]ngôi[-]nhà[-]an[-]toàn[-]và[-]tái[-]sinh[-]1386[-]ha[-]rừng[-]ngập[-]mặn

Ảnh minh hoạ: IE

 

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Văn Thắng - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã biểu dương sự nỗ lực của các Ban quản lý dự án và các bên liên quan trong việc hoàn thành kế hoạch năm 2018. “Dự án đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ, như: hỗ trợ triển khai xây dựng được 1098 căn nhà an toàn, hỗ trợ trồng và phục hồi gần 200 ha rừng ngập mặn, đồng thời triển khai thực hiện các khóa tập huấn cho hơn 15.000 cán bộ các cấp và người dân ở 100 xã về lập kế hoạch và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.”
 
Bà Caitlin Wiesen, Quyền đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh “Đây là dự án đầu tiên của Quỹ Khí hậu xanh ở khu vực ASEAN. Dự án GCF chống chịu biến đổi khí hậu tại Việt Nam đã đạt được những thành công quan trọng và mang ý nghĩa trên phạm vi toàn cầu. Dự án cũng đã có những đổi mới trong các nội dung quan trọng như giám sát và đánh giá nhằm tăng cường lồng ghép giới và bảo đảm các yêu cầu an toàn xã hội.” Bà cho biết thêm “Tôi hy vọng chúng ta có thể tiếp nối các thành công đã đạt được để hoàn thành các mục tiêu tiếp theo của Dự án.”
 
Tham dự cuộc họp có đại diện Bộ Kế hoạch và đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Xây dựng, Cục quản lý nhà và Thị trường Bất động sản, Tổng cục Lâm nghiệp, Tổng cục phòng chống thiên tai, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam,  lãnh đạo các tỉnh và các Ban quản lý Dự án các tỉnh: Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Cà Mau. 
 
Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận những  thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện Dự án năm 2018 và đề xuất các giải pháp để có thể triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2019 cũng như các năm tiếp theo của Dự án. Các tỉnh tham gia dự án cũng khẳng định cam kết bố trí vốn đối ứng cho 1380 căn nhà an toàn chống chịu bão lũ và 1386 ha rừng ngập mặn.
 
Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ khí hậu xanh tài trợ và với sự hỗ trợ của UNDP được bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối năm 2017. Mục tiêu của dự án là tăng khả năng chống chịu của các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng ven biển trước các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam, thông qua: nhà ở an toàn cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương do bão lụt ngày càng gia tăng; tăng mạnh tỉ lệ che phủ rừng ngập mặn cung cấp khu đệm tự nhiên giữa biển và các cộng đồng ven biển; thông tin rủi ro khí hậu đáng tin cậy giúp hướng dẫn lập kế hoạch được thông tin rủi ro và chống chịu với biến đổi khí hậu. 
Phan Hương Giang - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Năm 2019: Xây dựng 1380 ngôi nhà an toàn và tái sinh 1386 ha rừng ngập mặn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân được phép nuôi động vật rừng

Người dân được phép nuôi động vật rừng

(Tin Môi Trường) - Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Nghị định 06/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, có hiệu lực từ ngày 10-3.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water) vừa công bố chủ đề cho Ngày nước thế giới (22/2) năm nay là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ đề này nhằm thể hiện cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững,mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI