»

Chủ nhật, 05/07/2020, 15:07:22 PM (GMT+7)

Khánh Hòa chính thức thu hồi dự án lấn biển Nha Trang Sao

(15:49:26 PM 23/02/2018)
(Tin Môi Trường) - Khởi công từ 2014 nhưng hiện khu vực dự án Nha Trang Sao vẫn là bãi đất trống, ngổn ngang đất đá lập, lấn biển Nha Trang.

Khánh[-]Hòa[-]chính[-]thức[-]thu[-]hồi[-]dự[-]án[-]lấn[-]biển[-]Nha[-]Trang[-]Sao

Một phần bãi biển Nha Trang đã bị chủ đầu tư san lấp làm dự án - Ảnh từ báo Đấu Thầu

 
Hôm qua (22.2) PLO dẫn lời ông Trần Hòa Nam - Giám đốc Sở KH-ĐT Khánh Hòa cho biết, cơ quan này đã có quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án Công viên văn hóa giải trí thể thao Nha Trang Sao (dự án Nha Trang Sao).
 
Lý do dự án bị thu hồi là chủ đầu tư tức Công ty cổ phần Nha Trang Sao không thực hiện đúng nội dung quy định tại giấy chứng nhận đầu tư; không đảm bảo thời gian gia hạn tiến độ của UBND tỉnh Khánh Hòa, cơ quan chức năng yêu cầu khắc phục thậm chí là xử lý hành chính nhưng vẫn tiếp tục vi phạm, nhiều lần lập phương án điều chỉnh dự án không đúng yêu cầu.
 
Đáng lưu ý là gần đây, chủ đầu tư còn chuyển nhượng dự án này cho một doanh nghiệp khác nhưng không báo cáo, đăng ký với các cơ quan chức năng theo quy định cho nên việc chuyển nhượng đã không được thừa nhận.
 
Dự án Nha Trang Sao nằm tại đường bờ biển Phạm Văn Đồng thuộc thành phố Nha Trang, ngay khu vực danh thắng quốc gia Hòn Chồng - Hòn Đỏ.
 
Được khởi công năm 2014, dự án có tổng diện tích 103.568m2 trong đó chỉ có hơn 44.000 m2mặt đất còn lại là mặt nước, vốn đầu tư 33 triệu USD. Công trình được thiết kế gồm nhiều hạng mục như công viên, quảng trường, khối nhà nghỉ, bến ca nô…; phần dưới công viên tận dụng làm tầng hầm bố trí các công trình phục vụ vui chơi giải trí.
 
Ban đầu chủ đầu tư cam kết hoàn thành giai đoạn 1 của dự án vào cuối năm 2015, giai đoạn 2 hoàn thành cuối năm 2016. Tuy nhiên, từ khi bị người dân và báo giới phát hiện hành động ồ ạt lấp, lấn vịnh Nha Trang trái phép đến nay thì dự án không còn triển khai thi công nữa. Hiện khu vực dự án là một bãi đất trống bị đào bới ngổn ngang, phần lấn ra biển đang trở thành bãi đất bỏ hoang.
 
Vẫn còn nhiều dự án lấn biển Nha Trang trái phép
 
Ngoài dự án Nha Trang sao, trước đó báo giới cũng đã thông tin nhiều dự án khác có hành động lấn vịnh Nha Trang trái phép như Công ty cổ phần Khu du lịch Champarama với dự án khu nghỉ dưỡng Champarama Resort & Spa, Công ty TNHH Du lịch sinh thái Hòn Rùa với dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái đảo Hòn Rùa…
 
Yêu cầu của Phó thủ tướng
 
Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2018, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí về các dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến vịnh Nha Trang. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài và nghiêm trọng nhưng việc xử lý vi phạm chưa triệt để nên các công trình vi phạm vẫn tồn tại.
 
Theo đó, Phó thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1.5.2018.
Theo A.Thư /MTG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khánh Hòa chính thức thu hồi dự án lấn biển Nha Trang Sao

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI