»

Thứ tư, 16/01/2019, 14:22:28 PM (GMT+7)

Hội thảo quốc tế đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người

(16:28:15 PM 19/12/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 19/12, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE, thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người nhằm phục vụ quản lý môi trường. Hội thảo có sự tham gia của 40 nhà khoa học đến từ các quốc gia: Mỹ, Australia, Nhật Bản, Singapore và Việt Nam.

Hội[-]thảo[-]quốc[-]tế[-]đánh[-]giá[-]rủi[-]ro[-]môi[-]trường[-]và[-]sức[-]khỏe[-]con[-]người[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 
Hội thảo diễn ra đến ngày 21/12, với 20 chuyên đề, tham luận, trong đó có những tham luận của các chuyên gia môi trường hàng đầu thế giới như: Giáo sư Bryan Brooks (Đại học Baylor, Mỹ), Giáo sư Mickey Taylor (Đại học Georgia, Mỹ), Giáo sư Hoàng Chung Thẩm (Đại học Loyola, Chicago, Mỹ), cùng với các chuyên gia đến từ Hội Hóa học và Độc học thế giới, Hội Hóa học và Độc học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Môi trường Mỹ, Bộ Năng lượng và Môi trường Australia, Viện Nghiên cứu môi trường nông nghiệp Nhật Bản… 
 
Chia sẻ kinh nghiệm tại hội thảo lần này còn có các chuyên gia, nhà quản lý đến từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, các trường đại học lớn trong nước và hai tỉnh Bình Định, Hà Tĩnh. 
 
Giáo sư Ross Smith, Chủ tịch Hội Hóa học và Độc học thế giới cho biết, hội thảo lần này được sự gợi ý của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam Trần Hồng Hà, hướng đến thảo luận các vấn đề giải quyết môi trường trước mắt và đào tạo nguồn nhân lực nhằm quản lý môi trường phục vụ con người trong tương lai. 
 
Tiến sỹ Kuan Chun Lee, Hội Hóa học và Độc học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho rằng, vấn đề cấp bách hiện nay là thúc đẩy các biện pháp khoa học quản lý về môi trường, chất lượng môi trường; ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học vào tiêu chuẩn cũng như để quản lý môi trường. 
 
Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đang trong thời kỳ phát triển công nghiệp đã phát sinh nhiều vấn đề về môi trường; đặc biệt là tại các khu công nghiệp và đô thị lớn, môi trường đang bị uy hiếp. Trong khi đó, sự phát triển chậm của các ngành khoa học phục vụ đánh giá tác động môi trường đã hạn chế sự hiểu biết về ảnh hưởng của các chất ô nhiễm đến môi trường, gây khó khăn cho việc xây dựng quy chuẩn và quản lý môi trường. Điều này có thể thấy rõ trong ngành độc học môi trường. Nếu không khắc phục được thực trạng này, có thể dẫn đến tình trạng môi trường bị quá tải và các chất ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người ngày càng nghiêm trọng. 
 
Hội thảo nhằm chia sẻ cho Việt Nam những kinh nghiệm từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Bộ Môi trường Mỹ, Bộ Năng lượng và Môi trường Australia, Nhật Bản… Viện nghiên cứu Khoa học và Giáo dục liên ngành IFIRSE (thuộc Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE) đang có kế hoạch xây dựng một chương trình hợp tác nghiên cứu, huấn luyện và đào tạo về lĩnh vực này cho Việt Nam nhằm phục vụ cho việc quản lý môi trường tại Việt Nam tốt hơn trong tương lai. 
 
Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 13, do Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức. Trong năm 2017, Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành – ICISE đã tổ chức 14 hội nghị, hội thảo quốc tế cùng 5 lớp học chuyên ngành vật lý. Các sự kiện đã thu hút hàng trăm nhà khoa học hàng đầu và các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới, mang lại những hiệu quả lớn trong nghiên cứu khoa học.
Phạm Kha
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo quốc tế đánh giá rủi ro môi trường và sức khỏe con người

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 1/1/2019, 10 Luật có hiệu lực thi hành gồm: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 Luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI