»

Thứ sáu, 04/12/2020, 10:08:08 AM (GMT+7)

Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây "lụi" tại Đồng Nai

(08:00:00 AM 01/01/1970)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai mới đây đã kiểm tra và xác định nhiều vi phạm, hiện đang tiếp tục lập hồ sơ xử lý đối với dự án khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, do Công ty CP Đầu tư LDG (LDG Group) làm chủ đầu tư.

Dự án này được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm đầu tư vào tháng 9-2016. Giữa năm 2018, dự án được tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, với diện tích 18,22 ha, quy mô dân số khoảng 3.000 người.

 
Tại đây, hiện một phần diện tích đất cao su chưa thực hiện bồi thường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất, cũng chưa được cấp phép xây dựng hạ tầng. Chủ đầu tư vẫn đang trong quá trình phải thực hiện thủ tục thu hồi đất, xin giao đất, đóng tiền sử dụng đất và xin cấp phép xây dựng. 
 
Cũng trong quy trình thực hiện dự án, đến ngày 6-4 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ mới có văn bản về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án tại khu vực khu dân cư Tân Thịnh. Tuy nhiên, đến ngày 27-4, chính quyền huyện Trảng Bom đã tổ chức rà soát và ghi nhận, tại dự án Viva Park đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện hệ thống đến 60%, trong đó có 488 căn nhà gồm 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liền kề đã hoàn thiện cơ bản.
 
Gần[-]500[-]biệt[-]thự,[-]nhà[-]liền[-]kề[-]xây[-]"lụi"[-]tại[-]Đồng[-]Nai
Những căn biệt thự này được xây dựng khi các thủ tục liên quan chưa hoàn thiện Ảnh: XUÂN HOÀNG
 
Liên quan vụ việc, trong tháng 8 vừa qua, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt hành chính Công ty LDG vì lỗi thực hiện công trình xây dựng chưa đủ điều kiện khởi công theo quy định đối với công trình nhà ở, với số tiền 75 triệu đồng. UBND huyện Trảng Bom vào ngày 9-10 cũng đã có văn bản khẳng định những vi phạm tại dự án và đưa ra phương án xử lý, theo đó trong vòng 60 ngày, chủ đầu tư phải thực hiện đầy đủ các thủ tục, nếu không đáp ứng sẽ bị cưỡng chế theo quy định.
 
Ngày 28-10, trao đổi  đại diện LDG Group cho hay đã hoàn thành nghĩa vụ nộp phạt hành chính và chấp hành các yêu cầu của đoàn thanh tra, ngưng thi công các hạng mục chưa đủ điều kiện triển khai. Ngoài ra, LDG Group đã nộp hồ sơ thiết kế xây dựng theo thiết kế cơ sở đã thẩm định để chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khi bảo đảm đủ các điều kiện pháp lý theo quy định, công ty sẽ tiếp tục hoàn thành xây dựng.
NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gần 500 biệt thự, nhà liền kề xây "lụi" tại Đồng Nai

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI