»

Thứ bảy, 16/12/2017, 23:52:49 PM (GMT+7)

FTU”s Green 2016: Dự án xanh bảo vệ môi trường

(00:14:45 AM 03/03/2016)
(Tin Môi Trường) - FTU’s Green là chuỗi dự án được thực hiện bởi các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương với mục đích giúp giới trẻ nhận thức và hiểu rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường, từ đó thực hiện các hành động thiết thực thực, lan toả các thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, FTU’s Green luôn là một điểm nhấn đầy ấn tượng và thu hút sự quan tâm, chú ý của hàng ngàn bạn sinh viên và cộng đồng dân cư khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

 

FTU's[-]Green[-]2016:[-]Dự[-]án[-]xanh[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường

Hoa hậu Diễm Hương - Đại sứ chương trình năm 2012 -Ảnh: TLDự án FTU’s Green 2016 gồm 5 hoạt động chính:

1. Không gian “Góc xanh”:


Xây dựng một khu vực với kích thước 9 mét vuông tại khuôn viên trường đại học Ngoại Thương CSII để trồng cây xanh, trình bày các mô hình, sáng kiến xanh, triển lãm ảnh xanh. Mỗi chi đoàn sẽ nhận được 2 cây non, tiến hành trồng và chăm sóc trong chậu gỗ đặt ở khu vực góc xanh.

"Hòm thư xanh" được đặt sẵn để tiếp nhận thư tâm sự của các bạn về chủ đề bảo vệ môi trường, những quyết tâm cùng nhau vun đắp nên một tương lai xanh. Sau quá trình trồng cây, toàn bộ số cây sẽ được chuyển tới khu vực rừng cứu hộ, công viên để tiếp tục trồng với mục đích bảo vệ môi trường.

2. Trưng bày mô hình Cối xay gió:

Mô hình thu năng lượng cối xay gió có tay quay và pin dự trữ năng lượng; mỗi lần quay bằng tay hoặc bằng sức gió sẽ trực tiếp tích trữ năng lượng điện vào acquy dự trữ năng lượng. Nguồn năng lượng sẽ được sử dụng vào các hoạt động sinh hoạt như sạc pin điện thoại... nhằm tuyên truyền ý nghĩa về việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Phát triển mô hình để ứng dụng vào đời sống hằng ngày như một thiết bị cung cấp điện sinh hoạt cho các hộ gia đình.

3. Đêm nhạc Xanh “Off to On”

Đêm nhạc với chủ đề “Off to On” là cơ hội để các bạn trẻ yêu môi trường nhìn lại, suy nghĩ về vai trò và trách nhiệm của mình với môi trường và đề ra các giải pháp cho sự phát triển bền vững.

Các tiết mục trong đêm nhạc bao gồm các tiết mục đến từ các CLB, đội nhóm trường ĐH Ngoại thương CSII tại TP.HCM, các trường Đại học khác trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các ca sĩ khách mời.

Trong đêm nhạc sẽ tiến hành hoạt động “Tắt đèn bật ý tưởng” bằng việc sử dụng năng lượng từ mô hình thu năng lượng “Cối xay gió” và đọc những chia sẻ của mọi người thông qua hòm thư được bố trí ở khu vực “Góc xanh” với thông điệp “Tuổi trẻ hành động để bảo vệ môi trường”.

4. Dự án dạy học “Ươm mầm Xanh”

Tổ chức các lớp học ngoại khoá về kiến thức môi trường với chủ đề bảo vệ mội trường và tiết kiệm năng lượng.

5. Cuộc thi “Hành trình Xanh”

Chủ đề của cuộc thi là “Kinh tế xanh và phát triển bền vững” nhằm khuyến khích các hành động thiết thực của giới trẻ với môi trường và xã hội.

Bước vào mùa thứ 3, FTU’s Green 2016 tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục truyền đi mạnh mẽ nhất hành động thiết thực cũng như tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp trong việc cam kết phát triển bền vững.

BT/Tinmoitruong.vn
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: FTU”s Green 2016: Dự án xanh bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Công ước Luật Biển 1982 - Cơ sở pháp lý xác lập quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông

Công ước Luật Biển 1982 - Cơ sở pháp lý xác lập quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông

(Tin Môi Trường) - Được ký kết ngày 10/12/1982 và chính thức có hiệu lực từ ngày 16/11/1994, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) ra đời, đã đáp ứng sự kỳ vọng của cộng đồng quốc tế về việc thiết lập một trật tự pháp lý mới trên biển, đồng thời dung hòa được quyền và lợi ích giữa các quốc gia.

VACNE
 30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

30 NĂM VACNE: Tiếp cận vấn đề biến đổi khí hậu bằng loạt Hội thảo "Biến đổi khí hậu toàn cầu và giải pháp ứng phó của Việt Nam"

(Tin Môi Trường) - "Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam đóng góp tích cực vào các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu" là sự khẳng định của GS. Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch VUSTA và TS. Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Thứ trưởng Bộ TN&Môi trường tại Hội thảo năm 2011.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI