»

Thứ tư, 18/07/2018, 11:42:41 AM (GMT+7)

FTU”s Green 2016: Dự án xanh bảo vệ môi trường

(00:14:45 AM 03/03/2016)
(Tin Môi Trường) - FTU’s Green là chuỗi dự án được thực hiện bởi các bạn sinh viên Đại học Ngoại thương với mục đích giúp giới trẻ nhận thức và hiểu rõ vai trò của mình trong việc bảo vệ môi trường, từ đó thực hiện các hành động thiết thực thực, lan toả các thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng.

Trải qua 2 mùa tổ chức thành công, FTU’s Green luôn là một điểm nhấn đầy ấn tượng và thu hút sự quan tâm, chú ý của hàng ngàn bạn sinh viên và cộng đồng dân cư khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

 

FTU's[-]Green[-]2016:[-]Dự[-]án[-]xanh[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường

Hoa hậu Diễm Hương - Đại sứ chương trình năm 2012 -Ảnh: TLDự án FTU’s Green 2016 gồm 5 hoạt động chính:

1. Không gian “Góc xanh”:


Xây dựng một khu vực với kích thước 9 mét vuông tại khuôn viên trường đại học Ngoại Thương CSII để trồng cây xanh, trình bày các mô hình, sáng kiến xanh, triển lãm ảnh xanh. Mỗi chi đoàn sẽ nhận được 2 cây non, tiến hành trồng và chăm sóc trong chậu gỗ đặt ở khu vực góc xanh.

"Hòm thư xanh" được đặt sẵn để tiếp nhận thư tâm sự của các bạn về chủ đề bảo vệ môi trường, những quyết tâm cùng nhau vun đắp nên một tương lai xanh. Sau quá trình trồng cây, toàn bộ số cây sẽ được chuyển tới khu vực rừng cứu hộ, công viên để tiếp tục trồng với mục đích bảo vệ môi trường.

2. Trưng bày mô hình Cối xay gió:

Mô hình thu năng lượng cối xay gió có tay quay và pin dự trữ năng lượng; mỗi lần quay bằng tay hoặc bằng sức gió sẽ trực tiếp tích trữ năng lượng điện vào acquy dự trữ năng lượng. Nguồn năng lượng sẽ được sử dụng vào các hoạt động sinh hoạt như sạc pin điện thoại... nhằm tuyên truyền ý nghĩa về việc sử dụng tiết kiệm năng lượng và khuyến khích sử dụng năng lượng tái tạo. Phát triển mô hình để ứng dụng vào đời sống hằng ngày như một thiết bị cung cấp điện sinh hoạt cho các hộ gia đình.

3. Đêm nhạc Xanh “Off to On”

Đêm nhạc với chủ đề “Off to On” là cơ hội để các bạn trẻ yêu môi trường nhìn lại, suy nghĩ về vai trò và trách nhiệm của mình với môi trường và đề ra các giải pháp cho sự phát triển bền vững.

Các tiết mục trong đêm nhạc bao gồm các tiết mục đến từ các CLB, đội nhóm trường ĐH Ngoại thương CSII tại TP.HCM, các trường Đại học khác trong địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các ca sĩ khách mời.

Trong đêm nhạc sẽ tiến hành hoạt động “Tắt đèn bật ý tưởng” bằng việc sử dụng năng lượng từ mô hình thu năng lượng “Cối xay gió” và đọc những chia sẻ của mọi người thông qua hòm thư được bố trí ở khu vực “Góc xanh” với thông điệp “Tuổi trẻ hành động để bảo vệ môi trường”.

4. Dự án dạy học “Ươm mầm Xanh”

Tổ chức các lớp học ngoại khoá về kiến thức môi trường với chủ đề bảo vệ mội trường và tiết kiệm năng lượng.

5. Cuộc thi “Hành trình Xanh”

Chủ đề của cuộc thi là “Kinh tế xanh và phát triển bền vững” nhằm khuyến khích các hành động thiết thực của giới trẻ với môi trường và xã hội.

Bước vào mùa thứ 3, FTU’s Green 2016 tin tưởng rằng dự án sẽ tiếp tục truyền đi mạnh mẽ nhất hành động thiết thực cũng như tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ từ các doanh nghiệp trong việc cam kết phát triển bền vững.

BT/Tinmoitruong.vn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: FTU”s Green 2016: Dự án xanh bảo vệ môi trường

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

Tin môi trường: Công bố lệnh của Chủ tịch nước về Luật Đo đạc và Bản đồ

(Tin Môi Trường) - Ngày 28-6, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về công bố 7 luật, bao gồm: Luật Quốc phòng; Luật Cạnh tranh; Luật Tố cáo; Luật Đo đạc và Bản đồ; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của 11 luật liên quan đến quy hoạch; Luât An ninh mạng. Các luật này đã được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 5 vừa qua.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI