»

Thứ ba, 19/02/2019, 10:35:48 AM (GMT+7)

Đưa vào sử dụng hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

(20:08:00 PM 30/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Ngày 29/11, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, Giám đốc Ban Quản lý dự án “Hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tiểu vùng Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2” cho biết: Hành lang đa dạng sinh học và các kế hoạch quản lý dự án được thiết lập và đưa vào hoạt động trong năm 2019. Bởi vậy, ngày 29-30/11, Ban Quản lý đã cùng các địa phương trao đổi, xác định cơ sở pháp lý phù hợp để tiến tới bàn giao rừng.

Đưa[-]vào[-]sử[-]dụng[-]hành[-]lang[-]bảo[-]tồn[-]đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]tại[-]Quảng[-]Nam,[-]Quảng[-]Trị[-]và[-]Thừa[-]Thiên[-]Huế[-]

Ảnh: IE

 

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thế Đồng nhấn mạnh: Dự án nhằm tăng cường hợp tác và quản lý xuyên biên giới các hệ sinh thái rừng giữa các quốc gia trong tiểu vùng Mê Kông mở rộng. Dự án không chỉ có ý nghĩa cho Việt Nam mà còn cho thế giới và là kinh nghiệm "quý báu" trong việc thiết lập hành lang đa dạng sinh học.
 
Tại Việt Nam, dự án được thực hiện tại 35 xã thuộc 6 huyện vùng núi ở 3 tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, được bao quanh bởi các khu rừng phòng hộ và rừng đặc dụng, tạo hệ thống hành lang đa dạng sinh học nhằm phục hồi và duy trì tính liên kết của hệ sinh thái trong khu vực, bảo đảm dịch vụ hệ sinh thái rừng bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu tại vùng Trung Trường Sơn, đem lại lợi ích sinh kế cho cộng đồng địa phương. 
 
Các hộ trồng rừng phục hồi, rừng sinh kế; lâm sản ngoài gỗ như mây, ba kích; khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tự nhiên thực hiện đủ 3 năm sẽ được bàn giao đến hạn 30/9/2019. Diện tích rừng trồng phục hồi là 1.777,9 ha; rừng trồng sinh kế là 937,5 ha; lâm sản ngoài gỗ là 1.510 ha. Ngoài ra, có hơn 10.000 ha đất rừng tự nhiên được phục hồi thông qua phục hồi rừng, làm giàu, lâm sản ngoài gỗ và nông lâm kết hợp sử dụng chủ yếu các loài bản địa, được chăm sóc trong và sau thời gian dự án.
 
Dự án tăng cường năng lực thể chế và cộng đồng về quản lý, phục hồi hành lang đa dạng sinh học, bảo vệ hệ sinh thái và quản lý bền vững nguồn tài nguyên; hỗ trợ cải thiện sinh kế và cơ sở hạ tầng quy mô nhỏ. Có 15.500 hộ gia đình hưởng lợi trực tiếp từ dự án, trong đó khoảng 50% là phụ nữ và 85% dân tộc thiểu số.
Minh Nguyệt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đưa vào sử dụng hành lang bảo tồn đa dạng sinh học tại Quảng Nam, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Người dân được phép nuôi động vật rừng

Người dân được phép nuôi động vật rừng

(Tin Môi Trường) - Đây là nội dung đáng chú ý quy định tại Nghị định 06/2019 về quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm và thực thi Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp, có hiệu lực từ ngày 10-3.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
  Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

Nước cho tất cả-không để ai bị bỏ lại phía sau

(Tin Môi Trường) - Ủy ban nước Liên hiệp quốc (UN-Water) vừa công bố chủ đề cho Ngày nước thế giới (22/2) năm nay là “Nước cho tất cả - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chủ đề này nhằm thể hiện cam kết trong Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững,mọi người đều phải được hưởng lợi: “Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, nước là quyền của con người bạn”.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI