»

Thứ năm, 13/08/2020, 17:33:27 PM (GMT+7)

Dự án trăm tỷ trồng cây giữa đường để tạo điểm nhấn

(16:23:04 PM 08/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Chủ đầu tư dự án chỉnh trang đô thị TP. Uông Bí cho rằng việc trồng cây dưới lòng đường là để tạo điểm nhấn kiến trúc cảnh quan.

Ngày 7/1/2018, ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc BQL Dự án đầu tư xây dựng TP. Uông Bí, Quảng Ninh xác nhận về việc trồng nhiều cây dưới lòng đường Quang Trung, P. Quang Trung mà nhiều người phản ánh thuộc dự án chỉnh trang đô thị mà đơn vị đang triển khai.

 
Theo đó, nhiều người dân sống hai bên đường Quang Trung thời gian gần đây rất bất ngờ về việc công nhân trồng hàng trăm cây dọc hai bên đường, trong đó có cả những cây được trồng cách mép vỉa hè đến vài mét.
 
Trong khi đó, có những đoạn vỉa hè bị cắt nhỏ nằm sát cửa nhà dân. 
 
Dự[-]án[-]trăm[-]tỷ[-]trồng[-]cây[-]giữa[-]đường[-]để[-]tạo[-]điểm[-]nhấn
Vị trí trồng cây dưới lòng đường Quang Trung, TP. Uông Bí.
 
Vị trí trồng cây dưới lòng đường khiến người tham gia giao thông qua tuyến phố này gặp nguy hiểm. Một người dân cho biết, khi thực hiện dự này chính quyền thành phố không công khai cho người dân biết. Đến khi thấy công nhân trồng cây ở vị trí bất hợp lý thì nhiều người mới ngỡ ngàng.
 
“Họ thi công vội vã, chôn cáp điện ngầm rất ẩu, trồng cây dưới lòng đường cũng không giải thích cho dân vì sao lại như vậy” - người này bức xúc nói.
 
Tuy nhiên, ông Hùng cho biết: "Dự án chưa được hoàn tất nên người dân hiểu nhầm. Dự án chỉnh trang đô thị này đem đến cái được nhất chính là giúp cho cuộc sống, công việc kinh doanh của 180 hộ dân hai bên đường không bị ảnh hưởng và được đón tết vui vẻ".
 
Theo ông Hùng, dự án này đã được Sở Xây dựng Quảng Ninh thẩm định hồ sơ thiết kế. "Đây là dự án lớn nên không ai làm vội vàng, thiếu cẩn trọng được.
 
Nếu nhìn tổng thể vào mặt cắt toàn bộ tuyến đường Quang Trung có chiều dài 2,44km sẽ thấy được tầm nhìn của lãnh đạo thành phố đã dành khá nhiều tâm huyết kỳ vọng cho thành phố phát triển xứng tầm trong thời gian tới." - ông Hùng khẳng định.
 
Vị đại diện chủ đầu tư dự án cũng cho biết thêm, việc cắt vỉa hè tuyến đường Quang Trung, TP. Uông Bí sẽ giúp cho tuyến đường mở rộng mặt đường để tạo các không gian dừng, đỗ xe với quy mô mặt đường 10.5m, bề rộng điểm dừng, đỗ xe từ 2,0 – 7,5m. 
 
Việc trồng cây như thế này vì nâng cao cuộc sống người dân?
 
Còn ông Nguyễn Nhật Thủy - Phó Chủ tịch UBND P. Quang Trung phủ nhận thông tin khi thực hiện dự án, chính quyền không thông báo cho người dân.
 
"Khi tiến hành thi công dự án lãnh đạo phường đã phát thông báo đến cho đủ 180 hộ dân và các hộ này đều đã ký xác nhận về kế hoạch cũng như tiến độ triển khai dự án.
 
Vì vậy các hộ dân đều đồng tình ủng hộ về chủ trương của thành phố" - ông Thủy nói.
 
Nhưng khi nhìn thấy những hình ảnh trồng cây dưới lòng đường mà UBND TP. Uông Bí đang thực hiện tại đường Quang Trung, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quảng Ninh nhận định, sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
 
"Hiện chúng tôi đang phối hợp với Sở Xây dựng để kiểm tra, đánh giá lại dự án" - ông Tùng nói. 
Vân Nam (báo Đất việt)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án trăm tỷ trồng cây giữa đường để tạo điểm nhấn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI