»

Thứ bảy, 18/08/2018, 03:45:21 AM (GMT+7)

Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun

(09:58:42 AM 28/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun (Nha Trang) được Chính phủ phê duyệt, sau 4 năm hoạt động đến tháng 6-2005 đã kết thúc.

Đây là dự án bảo tồn biển đầu tiên ở Việt Nam phối hợp giữa Bộ Thủy sản với Ngân hàng Thế giới/Quỹ Môi trường toàn cầu (WB/GEF), Cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), tổng vốn đầu tư gần 2 triệu USD.

 

Dự[-]án[-]thí[-]điểm[-]Khu[-]bảo[-]tồn[-]biển[-]Hòn[-]Mun

Rạn san hô vịnh Nha Trang (Ảnh: IE)
 
 Dự án hỗ trợ bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học biển quan trọng tại đảo Hòn Mun và các vùng nước xung quanh, nằm ngoài vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Dự án đạt được thông qua sự phát triển của một vùng và khu vực biển đa dụng được bảo vệ (MPA) nghĩa là bảo vệ các mẫu quan trọng trên thế giới tại các hệ sinh thái rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển của Việt Nam. Dự án đã thiết lập Hòn Mun thành một khu vực thí điểm MPA, các phương pháp phát triển cho MPA có thể được nhân rộng ở các khu vực khác như là một phần của hệ thống bảo tồn biển quốc gia.
 
Với mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học biển có sự tham gia của cộng đồng, cải thiện đời sống cho cộng đồng dân cư trong khu vực biển bảo tồn, dự án đã đạt được những kết quả cụ thể như thiết kế các mô hình nuôi trồng thủy sản tạo thu nhập thay thế cho cư dân trong vùng như nuôi rong sụn, hải sâm, cá mú, cá dìa, cá giò… và các việc làm như làm hàng mỹ nghệ, chăn nuôi; tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo vệ khu vực biển bảo tồn, khôi phục rừng ngập mặn tại các vùng đảo, khai thác du lịch lặn ngắm san hô, bơi thuyền thúng đáy kính…
BTV - Nguồn: Monre
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu

Tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Tin Môi Trường) - Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-BCT về việc tăng cường việc quản lý Nhà nước đối với hoạt động nhập khẩu phế liệu nhằm triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu, đảm bảo an toàn môi trường, hướng tới phát triển kinh tế bền vững và hiệu quả.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm

(Tin Môi Trường) - Năm 2010, phối hợp với Chương trình GEF SGP và thành phố Hội An, Hội Nông dân xã Tân Hiệp đã triển khai dự án “Cộng đồng tham gia phục hồi tự nhiên và khai thác bền vững Cua Đá Cù Lao Chàm” với mục đích để Cua Đá Cù Lao Chàm được phục hồi và cộng đồng địa phương tham gia trực tếp bảo tồn và khai thác hợp lý loài động vật này.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI