»

Thứ ba, 16/07/2019, 03:18:22 AM (GMT+7)

Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun

(09:58:42 AM 28/06/2018)
(Tin Môi Trường) - Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun (Nha Trang) được Chính phủ phê duyệt, sau 4 năm hoạt động đến tháng 6-2005 đã kết thúc.

Đây là dự án bảo tồn biển đầu tiên ở Việt Nam phối hợp giữa Bộ Thủy sản với Ngân hàng Thế giới/Quỹ Môi trường toàn cầu (WB/GEF), Cơ quan phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN), tổng vốn đầu tư gần 2 triệu USD.

 

Dự[-]án[-]thí[-]điểm[-]Khu[-]bảo[-]tồn[-]biển[-]Hòn[-]Mun

Rạn san hô vịnh Nha Trang (Ảnh: IE)
 
 Dự án hỗ trợ bảo tồn các giá trị đa dạng sinh học biển quan trọng tại đảo Hòn Mun và các vùng nước xung quanh, nằm ngoài vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Dự án đạt được thông qua sự phát triển của một vùng và khu vực biển đa dụng được bảo vệ (MPA) nghĩa là bảo vệ các mẫu quan trọng trên thế giới tại các hệ sinh thái rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển của Việt Nam. Dự án đã thiết lập Hòn Mun thành một khu vực thí điểm MPA, các phương pháp phát triển cho MPA có thể được nhân rộng ở các khu vực khác như là một phần của hệ thống bảo tồn biển quốc gia.
 
Với mục tiêu bảo tồn đa dạng sinh học biển có sự tham gia của cộng đồng, cải thiện đời sống cho cộng đồng dân cư trong khu vực biển bảo tồn, dự án đã đạt được những kết quả cụ thể như thiết kế các mô hình nuôi trồng thủy sản tạo thu nhập thay thế cho cư dân trong vùng như nuôi rong sụn, hải sâm, cá mú, cá dìa, cá giò… và các việc làm như làm hàng mỹ nghệ, chăn nuôi; tăng cường kiểm tra, giám sát để bảo vệ khu vực biển bảo tồn, khôi phục rừng ngập mặn tại các vùng đảo, khai thác du lịch lặn ngắm san hô, bơi thuyền thúng đáy kính…
BTV - Nguồn: Monre
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án thí điểm Khu bảo tồn biển Hòn Mun

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Tổng cục Thủy lợi có thêm Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

Tổng cục Thủy lợi có thêm Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 24/2019/QĐ-TTg sửa đổi Điều 3 Quyết định số 25/2017/QĐ-TTg ngày 3/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thủy lợi trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

(Tin Môi Trường) - Kể từ năm 1961 đến nay, Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức nhằm ghi nhớ sự kiện Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3 năm 1950. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn của Cơ quan khí tượng thủy văn trong công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI