»

Thứ hai, 08/03/2021, 03:15:34 AM (GMT+7)

Dự án lấn biển Cần Giờ: UBND TPHCM chịu trách nhiệm toàn diện nếu để sai phạm

(21:53:49 PM 24/10/2020)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến kiến nghị xem xét lại và đánh giá độc lập toàn bộ Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, TPHCM của một số cá nhân và tổ chức xã hội, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo gửi UBND TPHCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng.

 

Dự[-]án[-]lấn[-]biển[-]Cần[-]Giờ:[-]UBND[-]TPHCM[-]chịu[-]trách[-]nhiệm[-]toàn[-]diện[-]nếu[-]để[-]sai[-]phạm

Vị trí dự án Khu đô thị lấn biển Cần Giờ. Ảnh: CTV
 
Theo đó, Thủ tướng giao UBND TPHCM xem xét, nghiên cứu các ý kiến theo chức năng nhiệm vụ được giao trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến của nhân dân đối với Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Có văn bản trả lời kịp thời, thấu đáo đến đại diện của các cá nhân và đơn vị kiến nghị đúng quy định pháp luật.
 
Trong quá trình triển khai thực hiện dự án, UBND TPHCM phải kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo phát triển bền vững cả kinh tế, xã hội và môi trường lâu dài, chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật nếu để sai phạm.
 
Thông báo cũng cho biết, Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ đã được Thành ủy, HĐND, UBND TPHCM xem xét rất kỹ lưỡng, họp nhiều lần và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án.
 
Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ đã xử lý kiến nghị của TPHCM tổng thể, đầy đủ, theo đúng quy định của pháp luật, nhất là vấn đề về môi trường. Trên cơ sở đó, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nêu trên.
 
Dự án Khu đô thị biển Cần Giờ có tổng diện tích 2.870 ha, trong đó sẽ lấn biển 2.718 ha; nằm trên toàn bộ bờ biển của xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TPHCM. Khoảng cách từ khu vực thực hiện dự án đến vùng lõi là 8,6 km, nằm kế cận vùng chuyển tiếp Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.
T.H
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án lấn biển Cần Giờ: UBND TPHCM chịu trách nhiệm toàn diện nếu để sai phạm

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI