»

Thứ năm, 23/09/2021, 04:23:43 AM (GMT+7)

Dự án của Free Land ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa duyệt quy hoạch vì khai thác cát trái phép

(10:58:34 AM 31/07/2021)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có ý kiến về việc Công ty CP Free Land kiến nghị chậm phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land (huyện Xuyên Mộc).
Cụ thể, ngày 12/07/2021, UBND huyện Xuyên Mộc có công văn gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc xử lý kiến nghị của Công ty CP Free Land về chậm phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.
 
Liên quan đến việc này, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao UBND huyện Xuyên Mộc yêu cầu Công ty  CP Free Land khẩn trương khắc phục hậu quả tại khu vực khai thác khoáng sản không phép theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo số 421/TB-UBND ngày 08/6/2021 và hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các thủ tục liên quan theo quy định. Báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/8/2021.
 
Dự[-]án[-]của[-]Free[-]Land[-]ở[-]Bà[-]Rịa[-]-[-]Vũng[-]Tàu[-]chưa[-]duyệt[-]quy[-]hoạch[-]vì[-]khai[-]thác[-]cát[-]trái[-]phép
 Công ty Free Land khai thác cát trái phép khi dọn thực bì tại khu đất thực hiện dự án khu du lịch nghĩ dưỡng Free Land 
 
Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định xử phạt đối với Công ty CP Free Land về hành vi khai thác khoảng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp tại dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land (xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan có thẩm quyền với khối lượng khoáng sản đã khai thác tại thời điểm phát hiện từ 50 m3 trở lên.
 
Công ty CP Free Land bị phạt hành chính 100 triệu đồng, tịch thu 275 m3 cát san lấp đã khai thác vận chuyển ra ngoài được quy đổi thành tiền hơn 23 triệu đồng. Tịch thu 5 xe ben tải có chở cát trên xe, 4 xe cuốc bánh xích và 1 dàn bơm hút dùng để khai thác cát không phép. Đồng thời, buộc Công ty Free Land phải cải tạo, phục hồi lại môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.
 
Được biết, tháng 4/2020, Công ty CP Free Land xin được dọn thực bì tại khu đất xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Free Land nói trên với diện tích từ 3.000 - 3.500 m3. Ngày 27/4/2020, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã cho phép Công ty CP Free Land được dọn dẹp thực bì. Tuy nhiên, UBND tỉnh cũng lưu ý Công ty CP Free Land tuyệt đối không được lợi dụng hoạt động vận chuyển rác, cây bụi, cỏ khô để khai thác, vận chuyển cát trong quá trình dọn dẹp mặt bằng về khu vực mỏ cát xây dựng 55 của Công ty TNHH Hạnh Dũng.
PNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án của Free Land ở Bà Rịa - Vũng Tàu chưa duyệt quy hoạch vì khai thác cát trái phép

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

Chủ đề ngày quốc tế Đa dạng sinh học 22/5/2020: “Các giải pháp của chúng ta sẵn có ở thiên nhiên”

(Tin Môi Trường) - Đa dạng sinh học và hệ sinh thái cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho xã hội, đặc biệt là các dịch vụ điều tiết và hỗ trợ, giúp con người thích ứng với các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu và rủi ro thiên tai. Ví dụ, các rạn san hô và thảm thực vật ven biển hỗ trợ chắn sóng và bảo vệ bờ biển. Các vùng đất ngập nước điều tiết dòng chảy lũ, rừng và cây rừng ổn định trầm tích, bảo vệ khỏi sạt lở đất. Các hệ sinh thái cũng kéo dài tuổi thọ của cơ sở hạ tầng, do đó tiết kiệm chi phí đầu tư của Chính phủ.

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI