»

Thứ tư, 16/10/2019, 12:23:18 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp nào đầu tư khu du lịch tâm linh hơn 3.038 tỉ đồng ở Hòa Bình?

(14:17:42 PM 02/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình được thành lập năm 2016, là thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương, doanh nghiệp đang là chủ đầu tư của không ít dự án du lịch khủng ở huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) và Mỹ Đức (Hà Nội).

UBND tỉnh Hòa Bình vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển mục đích sử dụng 47,67 ha đất trồng lúa năm 2019 để thực hiện dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy (tại xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy), do Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình làm chủ đầu tư.

 
Doanh nghiệp đầu tư dự án du lịch sinh thái - tâm linh với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3.038 tỉ đồng này có "lý lịch" như thế nào? Theo hồ sơ pháp lý của dự án, Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình được Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình) cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu vào ngày 11-10-2016.
 
Hơn 1 tháng sau đó, tức vào ngày 18-11-2016, UBND tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Hòa Bình (Sau đổi tên thành dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy), giao công ty trên làm chủ đầu tư.
 
Doanh[-]nghiệp[-]nào[-]đầu[-]tư[-]khu[-]du[-]lịch[-]tâm[-]linh[-]hơn[-]3.038[-]tỉ[-]đồng[-]ở[-]Hòa[-]Bình?
Phối cảnh dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) - Ảnh: Công thông tin điện tử huyện Mỹ Đức
 
Công ty TNHH Một thành viên Pacific - Hòa Bình do bà Phan Thanh Hà (SN 1986) làm Chủ tịch, có trụ sở chính tại thôn Lão Nội, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, Công ty TNHH Một thành viên viên Pacific - Hòa Bình là thành viên của Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương. Lĩnh vực đầu tư, kinh doanh chính của Tập đoàn Thái Bình Dương gồm: Công nghiệp, tổng thầu và bất động sản.
 
Đáng chú ý, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương là chủ đầu tư của dự án cáo treo Hương Bình, cũng nằm tại địa phận huyện Lạc Thủy, Hòa Bình.
 
Dự án tuyến cáp treo Hương Bình có điểm đầu là nhà ga đi phía Nam nằm gần khu vực Chùa Tiên thuộc Quần thể hang động khu vực Chùa Tiên, xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy và điểm cuối là nhà ga đến phía Bắc nằm gần khu vực chùa Long Vân thuộc di tích Chùa Hương Tích và khu vực Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức (Hà Nội).
 
Ngoài ra, Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương còn là chủ đầu tư một dự án du lịch nghỉ dưỡng Hương Sơn (tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Theo thông tin công khai trên Cổng thông tin điện tử huyện Mỹ Đức, dự án này có tổng vốn đầu tư gần 6.000 tỉ đồng, dự kiến khởi công vào năm 2020 và hoàn thành vào năm 2025.
 
Đối với dự án Khu du lịch sinh thái - tâm linh Lạc Thủy, theo công xuất thiết kế, quy mô khách du lịch là 10 ngàn lượt khách/ngày, tương đương 3 triệu lượt khách/năm. Quy mô khách lưu trú (ngắn ngày và dài ngày) là 5.000 khách/ngày đêm. Diện tích sử dụng đất của dự án khoảng 120 ha (trong đó diện tích đất khoảng 82,31 ha, diện tích mặt nước 37,62 ha).
 
Theo hồ sơ, trong tổng mức đầu tư của dự án hơn 3.038 tỉ đồng thì vốn tự có của doanh nghiệp là hơn 455 tỉ tỉ đồng (chiếm 15 % tổng số vốn), phần còn lại là vốn vay và vốn huy động hợp pháp.
 
Hiện, Văn phòng Chính phủ đã chuyển Tờ trình của UBND tỉnh Hòa Bình đến Bộ Tài nguyên và Môi trường để bộ chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan có liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền.
NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Doanh nghiệp nào đầu tư khu du lịch tâm linh hơn 3.038 tỉ đồng ở Hòa Bình?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
 Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

Chủ đề Ngày Khí tượng thế giới (23/3) của các năm qua

(Tin Môi Trường) - Kể từ năm 1961 đến nay, Ngày Khí tượng thế giới được tổ chức nhằm ghi nhớ sự kiện Công ước thành lập Tổ chức Khí tượng thế giới có hiệu lực vào ngày 23 tháng 3 năm 1950. Đồng thời, tôn vinh những đóng góp to lớn của Cơ quan khí tượng thủy văn trong công tác bảo vệ tính mạng và tài sản của con người.

VACNE 30 năm
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI