»

Thứ bảy, 11/07/2020, 01:15:31 AM (GMT+7)

Đẩy nhanh tiến độ dự án thoát nước và xử lý nước thải tại Bắc Ninh

(21:14:36 PM 16/08/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Ngày 16/ 8, Đoàn công tác do bà Birgit Erbel, Trưởng Đại diện Ngân hàng Tái thiết Đức tại Hà Nội dẫn đầu, đã về làm việc tại tỉnh Bắc Ninh trong khuôn khổ dự án quản lý nước thải và chất thải rắn. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến cùng lãnh đạo các sở, công ty liên quan đến dự án làm việc với đoàn.

Ảnh minh họa

 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã thông báo cho phía bạn tiến độ triển khai các dự án thoát nước và xử lý nước thải, chất thải; nguyên nhân khách quan, chủ quan của một số điểm còn chậm tiến độ, đồng thời nhấn mạnh sự quyết tâm của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo, đôn đốc các ngành, đơn vị đẩy nhanh tiến độ dự án.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định: UBND tỉnh sẽ kiên quyết hơn với nhà thầu thi công khi thực hiện những phần việc phải làm; phấn đấu khởi động xây dựng hồ điều hòa Phúc Ninh vào cuối tháng 8. Riêng hồ điều hòa Văn Miếu, hiện đã giải phóng mặt bằng được 60% diện tích, các cấp chính quyền tích cực triển khai tiếp để tiến hành xây dựng trong tháng 9/2011… UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành bám sát công việc, rà soát, hoàn thiện các thủ tục đề nghị bổ sung kinh phí; xây dựng lộ trình thu, mức phí xử lý nước thải để thực hiện đồng bộ khi dự án hoàn thành…Đoàn công tác quan tâm đến một số vấn đề như: vai trò của UBND tỉnh trong việc đàm phán với liên doanh nhà thầu thi công thực hiện các công việc còn lại của dự án thoát nước và xử lý nước thải thành phố; tiến độ xây dựng hồ điều hòa; hoàn chỉnh các thủ tục đề nghị bổ sung kinh phí cho các dự án; phí và quy định quản lý vận hành hệ thống xử lý nước thải. Bà Birgit Erbel tin tưởng, với sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương cũng như các cơ quan, đơn vị của tỉnh, dự án sẽ được triển khai thực hiện thành công tại Bắc Ninh.

Thái Hùng/TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đẩy nhanh tiến độ dự án thoát nước và xử lý nước thải tại Bắc Ninh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

Ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ra mắt tài liệu “Hướng dẫn thực thi pháp luật về Bảo vệ động vật hoang dã 2020”. Tài liệu nhằm hỗ trợ cơ quan chức năng trong quá trình xử lý các vi phạm liên quan đến động vật hoang dã (ĐVHD) và xử lý tang vật sau khi tịch thu hoặc được tự nguyện chuyển giao trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực tại thời điểm phát hành tài liệu này (5/2020).

VACNE 30 năm
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI