»

Thứ tư, 23/01/2019, 13:57:54 PM (GMT+7)

Bảo vệ môi trường: Quỹ đầu tư nghìn tỷ USD của Na Uy chú trọng mục tiêu phát triển bền vững

(23:02:57 PM 05/09/2018)
(Tin Môi Trường) - Ban lãnh đạo Quỹ đầu tư quốc gia của Na Uy trị giá 1.000 tỷ USD đang có chủ trương đẩy mạnh ý thức bảo vệ môi trường thông qua việc yêu cầu các công ty được hưởng vốn đầu tư từ quỹ này tuân thủ nghiêm túc những chỉ dẫn về sự bền vững toàn cầu và nỗ lực hơn nữa trong cuộc chiến chống ô nhiễm rác thải nhựa tại các đại dương.

Với tư cách là nhà đầu tư toàn cầu, Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy muốn tránh các khoản đầu tư vào một lĩnh vực vốn sẽ có tác động tiêu cực đến lĩnh vực khác, hay còn gọi là ảnh hưởng ngoại lai, và điều đó có nguy cơ đe dọa đến giá trị tổng thể của thể chế này. Thành viên Ban quản lý Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy, bà Carine Smith Ihenacho, nhận định các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên họp quốc bao gồm nhiều tiêu chí dài hạn hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn, trong đó có sự tiêu thụ và sản xuất có trách nhiệm, nguồn năng lượng sạch và chi phí thấp, và sự sống bền vững dưới nước.

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]Quỹ[-]đầu[-]tư[-]nghìn[-]tỷ[-]USD[-]của[-]Na[-]Uy[-]chú[-]trọng[-]mục[-]tiêu[-]phát[-]triển[-]bền[-]vững[-]

Ảnh minh hoạ: IE

 

Chính vì vậy, Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy mong muốn lãnh đạo các công ty được hưởng vốn đầu tư của quỹ này phát triển chiến lược nhằm giải quyết những mục tiêu trên của LHQ, và sẽ xử lý những doanh nghiệp không thực hiện chủ trương này.

 

Ngoài ra, Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy công bố một văn bản khác liên quan đến sự bền vững của đại dương. Theo quỹ này, việc môi trường của đại dương xuống cấp tác động đến nhiều công ty là các nhà bán lẻ, doanh nghiệp sản xuất nhựa, vận tải, doanh nghiệp trong lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản với tổng giá trị lên tới 56,5 tỷ USD. Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy  mong muốn các công ty phụ thuộc, sử dụng hoặc tác động đến môi trường đại dương có biện pháp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm tại những khu vực này.
 
Theo bà Smith Ihenacho, Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy có thể ngừng đầu tư vào những công ty hoạt động thiếu hiệu quả trong tiêu chí này. 
 
Quỹ đầu từ quốc gia của Na Uy là quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, tập trung chủ yếu vào hoạt động sản xuất dầu mỏ và khí gas. Hiện quỹ này nắm cổ phần của khoảng 9.000 công ty của 72 quốc gia trên thế giới. Nền kinh tế Na Uy phụ thuộc phần lớn vào các đại dương với các ngành công nghiệp lớn như sản xuất dầu mỏ và khí gas, đánh bắt và nuôi thủy sản. Chính vì vậy, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã coi sự bền vững trên biển là ưu tiên trong chính sách đối ngoại của chính phủ.
TTXVN/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bảo vệ môi trường: Quỹ đầu tư nghìn tỷ USD của Na Uy chú trọng mục tiêu phát triển bền vững

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

10 Luật có hiệu lực thi hành từ 1/1/2019

(Tin Môi Trường) - Từ ngày 1/1/2019, 10 Luật có hiệu lực thi hành gồm: Luật An ninh mạng; Luật Tố cáo; Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung 11 Luật có quy định liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật Quốc phòng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Thể dục, thể thao.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI