»

Thứ tư, 29/01/2020, 14:43:50 PM (GMT+7)

Xuất hiện loài chim lạ bên hồ sông Đà

(13:50:36 PM 03/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Gia đình ông La Văn Liên, 62 tuổi, ở bản Lọng Đán (ven hồ sông Đà) thuộc xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La vừa bắt được một con chim lạ bay lạc từ trên núi xuống. Đây là loài chim ăn thịt có trọng lượng 7,5 kg, sải cánh rộng 2,8 mét; cao 0,5 mét; thân chim dài 0,7 mét.


Cận cảnh con chim lạ


Ông Liên cho biết: Buổi sáng ngày 20/1 (tức 27 tháng Chạp), trong lúc bà con dân bản chuẩn bị Tết Nguyên đán thì thấy chim lạ từ trên núi đá bay sà xuống bờ ao gần nhà. Nhờ bà con giúp sức, ông đã vây bắt được con chim lạ trong tình trạng đang đói lả. Theo người già trong bản, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy loài chim này. Có người cho rằng nó giống loài chim cú mà tiếng địa phương gọi là Tô Lăm Khâu.

Chị La Thị Hoàng cho biết thêm: mỗi ngày chim ăn hết một cân rưỡi thịt mà nó vẫn đói phải cho ăn thêm rau. Thấy chim lạ xuất hiện, bà con trong vùng kéo đến xem mỗi ngày một đông. Một nhân viên kiểm lâm địa phương cho rằng đây có thể là loài chim Kền kền mà trong “Sách Đỏ” về các loài động vật chưa thấy có ở Tây Bắc Việt Nam. /.

Điêu Chính Tới (TTXVN)
Từ khóa liên quan: chim lạ, sông Đà
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Xuất hiện loài chim lạ bên hồ sông Đà

  • Tuấn (15:31:21 PM 03/02/2012)Kền kền

    Tôi thấy con chim này giống hệt kền kền. Ở VN mình không có chim này thì phải

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xuất hiện loài chim lạ bên hồ sông Đà

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

(Tin Môi Trường) - Các kênh nước được người Australia bản địa xây dựng hàng nghìn năm trước để bẫy và thu hoạch lươn làm thức ăn đã lộ ra sau khi hỏa hoạn thiêu rụi thảm thực vật ở bang Victoria.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI