»

Thứ hai, 25/03/2019, 06:15:59 AM (GMT+7)

Xác cá voi 10 tấn trong rừng Amazon khiến chuyên gia bối rối

(09:42:38 AM 28/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Con cá voi lưng gù dài 11 mét được phát hiện đã chết trong rừng rậm Amazon, cách xa môi trường sống tự nhiên.

Xác[-]cá[-]voi[-]10[-]tấn[-]trong[-]rừng[-]Amazon[-]khiến[-]chuyên[-]gia[-]bối[-]rối

 
Các chuyên gia Brazil không thể hiểu con cá voi xuất hiện trong rừng cây gỗ cách bờ biển 15 mét bằng cách nào, Mirror đưa tin. Xác cá voi được tìm thấy hôm 22/2 ở giữa tầng cây thấp trên đảo Marajo ngoài khơi bãi biển Araruna ở cửa sông Amazon. Nó có thể chết ở biển và bị xô vào rừng do biển động và thủy triều dâng cao.
 
Đội nghiên cứu đến từ cơ quan môi trường SEMA đã tới kiểm tra xác con cá voi non 12 tháng tuổi và thu thập thông tin giúp lý giải tại sao loài động vật biển có vú này lại trôi vào rừng. Trong video, con vật nằm giữa nền đất lầy lội bao quanh là rừng cây đước rậm rạp và không có dấu hiệu thương tích dễ thấy.
 
Trên trang Facebook của Viện Bicho D'agua trên đảo Marajo, các nhà sinh vật học nghi ngờ con cá voi bị mắc vào rừng cây đước sau khi bị sóng cao đánh dạt vào bờ. Theo Maritime Herald, nó có thể chết do nuốt phải rác thải nhựa. Nhóm 10 nhà sinh vật học gặp khó khăn trong chuyến đi đầu tiên tới chỗ xác cá voi. Mãi tới chuyến đi thứ hai, họ mới có thể thu thập mẫu vật thành công.
 
Cá voi lưng gù thường xuất hiện ở bờ biển đông bắc Brazil từ tháng 8 đến tháng 11. Đây là khu vực sinh sản quen thuộc của chúng. Sau đó, những con cá voi di cư tới Nam Cực để kiếm ăn. Nguyên nhân chính xác dẫn tới cái chết của con vật chỉ được xác định sau khi có kết quả khám nghiệm. Việc kiểm tra sẽ kéo dài 10 ngày. Nhà chức trách chưa có kế hoạch di dời xác con vật do kích thước, trọng lượng và vị trí của nó. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu sẽ tìm cách chôn xác nó và gửi bộ xương tới Bảo tàng lịch sử tự nhiên Goeldi ở Belem.
T.H
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xác cá voi 10 tấn trong rừng Amazon khiến chuyên gia bối rối

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!

Nhiều đối tượng đào hàng loạt hang sâu bí ẩn trên đất trồng keo của dân tại Bình Định!

(Tin Môi Trường) - Các đối tượng đào đất lén lút ban đêm và đào hầm ở khu vực đất rừng trồng keo thuộc xã Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) không rõ lý do. Người dân nghi ngờ họ lấy đất vận chuyển đi nơi khác để đãi vàng.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Điện gió: Rất “nóng” và nhiều lỗi

Điện gió: Rất “nóng” và nhiều lỗi

(Tin Môi Trường) - Nhiều bộ hồ sơ dự án điện gió do Viện Năng lượng (Bộ Công thương) làm đơn vị lập dự án có dấu hiệu sao chép hồ sơ thuyết minh, thậm chí còn sao chép cả lỗi.

Banner QC
 Tháng 3, Đà Lạt mơ màng mùa phượng tím

Tháng 3, Đà Lạt mơ màng mùa phượng tím

(Tin Môi Trường) - Không chỉ có mai anh đào, Đà Lạt vào độ tháng 3, 4 còn hấp dẫn du khách với vẻ đẹp lãng mạn đến nao lòng khi vào mùa hoa phượng tím.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI