»

Thứ tư, 26/02/2020, 17:18:29 PM (GMT+7)

Vịt 3 cánh ở Vĩnh Long

(18:31:47 PM 07/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Anh thợ mộc Nguyễn Văn Tèo (46 tuổi, ngụ ấp Nhất A, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đang sở hữu con vịt có 3 cánh.
Anh Tèo cùng con vịt 3 cánh tình cờ nuôi được
 
Cũng như nhiều gia đình ở nông thôn, nhà anh thường nuôi một chuồng vịt nhỏ để cải thiện bữa ăn. Cách nay hơn 4 tháng, anh ra chợ Cái Nhum mua vịt con về nuôi. Lúc này, tiệm chỉ còn 8 con vịt trắng (loại siêu thịt). Thấy một con có chóp lớn trên đầu, anh lưỡng lự một hồi rồi quyết định mua hết.
 
Chú vịt 3 cánh là điều lạ với nhiều bà con
 
Những con vịt này phát triển bình thường, chỉ có điều cái chóp trên đầu con vịt kia trở thành cái cánh thứ 3 (lớn không thua kém gì cánh phía dưới, úp nghiêng về bên phải). Biết anh Tèo có con vịt lạ, rất đông bà con hiếu kỳ tìm đến xem và những ngày giáp tết đã có trộm rình bắt, nhưng anh kịp thời phát hiện.
 
Tuy có thêm cánh nhưng cánh phụ này không hỗ trợ gì trong việc bay nhảy mà còn khiến chú vịt đi lại… chậm chạp và chỉ nặng 1,9kg. Mỗi khi nước lớn từ sông vào chuồng, con vịt 3 cánh không quên lắc lắc chiếc đầu để đập chiếc cánh thừa khi tắm mát.
PHONG PHÚ(Vĩnh Long Online)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vịt 3 cánh ở Vĩnh Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại Nội Huế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI