»

Thứ hai, 23/09/2019, 22:43:58 PM (GMT+7)

Vịt 3 cánh ở Vĩnh Long

(18:31:47 PM 07/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Anh thợ mộc Nguyễn Văn Tèo (46 tuổi, ngụ ấp Nhất A, xã Chánh Hội, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đang sở hữu con vịt có 3 cánh.
Anh Tèo cùng con vịt 3 cánh tình cờ nuôi được
 
Cũng như nhiều gia đình ở nông thôn, nhà anh thường nuôi một chuồng vịt nhỏ để cải thiện bữa ăn. Cách nay hơn 4 tháng, anh ra chợ Cái Nhum mua vịt con về nuôi. Lúc này, tiệm chỉ còn 8 con vịt trắng (loại siêu thịt). Thấy một con có chóp lớn trên đầu, anh lưỡng lự một hồi rồi quyết định mua hết.
 
Chú vịt 3 cánh là điều lạ với nhiều bà con
 
Những con vịt này phát triển bình thường, chỉ có điều cái chóp trên đầu con vịt kia trở thành cái cánh thứ 3 (lớn không thua kém gì cánh phía dưới, úp nghiêng về bên phải). Biết anh Tèo có con vịt lạ, rất đông bà con hiếu kỳ tìm đến xem và những ngày giáp tết đã có trộm rình bắt, nhưng anh kịp thời phát hiện.
 
Tuy có thêm cánh nhưng cánh phụ này không hỗ trợ gì trong việc bay nhảy mà còn khiến chú vịt đi lại… chậm chạp và chỉ nặng 1,9kg. Mỗi khi nước lớn từ sông vào chuồng, con vịt 3 cánh không quên lắc lắc chiếc đầu để đập chiếc cánh thừa khi tắm mát.
PHONG PHÚ(Vĩnh Long Online)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vịt 3 cánh ở Vĩnh Long

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
 Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

Cây mai dương mọc tràn lan, Kon Tum huy động diệt trừ

(Tin Môi Trường) - Cây mai dương đang phát triển mạnh tại các vùng bán ngập thuộc TP.Kon Tum và huyện Đăk Tô, Sa Thầy. Trước tình hình này, UBND tỉnh Kon Tum vừa có chỉ đạo huy động các ngành và địa phương vào cuộc diệt trừ loại cây hại này.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI