»

Thứ bảy, 28/03/2020, 15:43:55 PM (GMT+7)

Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

(21:24:59 PM 04/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Theo BBC, trên bãi biển Salebolst của Scotland, người dân địa phương đã tìm thấy xác của một con cá nhà táng (Sperm whale) đực trẻ.

Trong[-]bụng[-]con[-]cá[-]nhà[-]táng[-]chết[-]bên[-]bờ[-]biển[-]ở[-]Scotland[-]chứa[-]100kg[-]rác

Tổng cộng 100kg rác được tìm thấy trong bụng con cá nhà táng - Ảnh: SMASS

 
Theo Cơ quan động vật biển Scotland, mổ xẻ cá để xác định nguyên nhân cái chết, một túi rác khổng lồ nặng 100 kg đã được tìm thấy trong dạ dày của loài động vật có vú dài tới 14m này. Đó là một búi to gồm những đồ vật như lưới đánh cá, cốc nhựa, chai, găng tay, dây thừng và nhiều thứ khác. Đồng thời, các chuyên gia cho rằng do rác phân hủy, một lượng lớn khí được hình thành trong cơ thể của cá nhà táng nặng 20 tấn và khi mở ra, nó đã phát nổ.
 
Có lẽ, con vật đã chết đói ngay sau khi nó bị hất lên bờ. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, các thứ rác mà cá nhà táng có thể nuốt phải ở vùng biển giữa Na Uy và các đảo Azores gây rối loạn tiêu hóa.
 
Theo những người ủng hộ động vật, cái chết của loài cá nhà táng này một lần nữa cho thấy con người và các hoạt động của con người có thể gây hại cho hệ thực vật và động vật như thế nào.
 
Vũ Trung Hương (MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

VACNE 30 năm
 Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

(Tin Môi Trường) - Sau 10 năm phát động sự kiện “Bảo tồn cây Di sản Việt Nam” (2010-2020), đến nay, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) đã có hồ sơ của 3.975 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuộc 125 loài, ở 54 tỉnh/thành phố trong cả nước được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Trong số 125 loài cây Di sản đã được công nhận có 38 loài (30%) có giá trị làm thuốc. Sau đây, chỉ xin kể một số “cụ” cây Di sản vừa là cây thuốc tượng trưng ở nước ta. Bài viết của TSKH. Trần Công Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VACNE, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP)

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI