»

Thứ sáu, 07/10/2022, 00:03:57 AM (GMT+7)

Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

(21:24:59 PM 04/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Theo BBC, trên bãi biển Salebolst của Scotland, người dân địa phương đã tìm thấy xác của một con cá nhà táng (Sperm whale) đực trẻ.

Trong[-]bụng[-]con[-]cá[-]nhà[-]táng[-]chết[-]bên[-]bờ[-]biển[-]ở[-]Scotland[-]chứa[-]100kg[-]rác

Tổng cộng 100kg rác được tìm thấy trong bụng con cá nhà táng - Ảnh: SMASS

 
Theo Cơ quan động vật biển Scotland, mổ xẻ cá để xác định nguyên nhân cái chết, một túi rác khổng lồ nặng 100 kg đã được tìm thấy trong dạ dày của loài động vật có vú dài tới 14m này. Đó là một búi to gồm những đồ vật như lưới đánh cá, cốc nhựa, chai, găng tay, dây thừng và nhiều thứ khác. Đồng thời, các chuyên gia cho rằng do rác phân hủy, một lượng lớn khí được hình thành trong cơ thể của cá nhà táng nặng 20 tấn và khi mở ra, nó đã phát nổ.
 
Có lẽ, con vật đã chết đói ngay sau khi nó bị hất lên bờ. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, các thứ rác mà cá nhà táng có thể nuốt phải ở vùng biển giữa Na Uy và các đảo Azores gây rối loạn tiêu hóa.
 
Theo những người ủng hộ động vật, cái chết của loài cá nhà táng này một lần nữa cho thấy con người và các hoạt động của con người có thể gây hại cho hệ thực vật và động vật như thế nào.
 
Vũ Trung Hương (MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Cây cổ thụ đầu tiên của huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc được vinh danh

Cây cổ thụ đầu tiên của huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc được vinh danh

(Tin Môi Trường) - Ngày 5/10/2022 vào ngày lễ hội truyền thống Tiệc Tịch Lệ Xướng ca (10 tháng 9 ÂL), các cấp chính quyền và cộng đồng xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa gần 200 năm tuổi trong khuôn viên đình Hội Thịnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI