»

Thứ ba, 28/01/2020, 14:00:39 PM (GMT+7)

Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

(21:24:59 PM 04/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Theo BBC, trên bãi biển Salebolst của Scotland, người dân địa phương đã tìm thấy xác của một con cá nhà táng (Sperm whale) đực trẻ.

Trong[-]bụng[-]con[-]cá[-]nhà[-]táng[-]chết[-]bên[-]bờ[-]biển[-]ở[-]Scotland[-]chứa[-]100kg[-]rác

Tổng cộng 100kg rác được tìm thấy trong bụng con cá nhà táng - Ảnh: SMASS

 
Theo Cơ quan động vật biển Scotland, mổ xẻ cá để xác định nguyên nhân cái chết, một túi rác khổng lồ nặng 100 kg đã được tìm thấy trong dạ dày của loài động vật có vú dài tới 14m này. Đó là một búi to gồm những đồ vật như lưới đánh cá, cốc nhựa, chai, găng tay, dây thừng và nhiều thứ khác. Đồng thời, các chuyên gia cho rằng do rác phân hủy, một lượng lớn khí được hình thành trong cơ thể của cá nhà táng nặng 20 tấn và khi mở ra, nó đã phát nổ.
 
Có lẽ, con vật đã chết đói ngay sau khi nó bị hất lên bờ. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, các thứ rác mà cá nhà táng có thể nuốt phải ở vùng biển giữa Na Uy và các đảo Azores gây rối loạn tiêu hóa.
 
Theo những người ủng hộ động vật, cái chết của loài cá nhà táng này một lần nữa cho thấy con người và các hoạt động của con người có thể gây hại cho hệ thực vật và động vật như thế nào.
 
Vũ Trung Hương (MTG)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Trong bụng con cá nhà táng chết bên bờ biển ở Scotland chứa 100kg rác

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

(Tin Môi Trường) - Các kênh nước được người Australia bản địa xây dựng hàng nghìn năm trước để bẫy và thu hoạch lươn làm thức ăn đã lộ ra sau khi hỏa hoạn thiêu rụi thảm thực vật ở bang Victoria.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI