»

Thứ hai, 17/05/2021, 19:24:00 PM (GMT+7)

Thừa Thiên -Huế: Bắt được con vích quý hiếm, nặng 55 kg

(13:14:56 PM 18/12/2014)
(Tin Môi Trường) - Con vích này bị một ngư dân bắt được khi đang đánh cá ở vùng biển gần cảng Chân Mây. Chiều dài đo được khoảng 90cm, nặng từ 50-55kg.

[-]Thừa[-]Thiên[-]-Huế:[-]Bắt[-]được[-]con[-]vích[-]quý[-]hiếm,[-]nặng[-]55[-]kg
Con vích quý hiếm đang được chăm sóc tại trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây

 

Vào khoảng 8 giờ, sáng 17-12, trong lúc đi bủa lưới, một ngư dân ở thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế bắt được một con rùa biển quý hiếm.

Con rùa biển do anh Hồ Đức Lâm, 26 tuổi, bắt được khi đang đánh cá ở vùng biển cách cảng Chân Mây chưa đầy 50m. Chiều dài đo được khoảng 90cm, nặng từ 50-55kg. Phía trên mai và dưới chân có gắn thiết bị định vị và thẻ gắn mã ký hiệu CN 0662 và các ký tự Hainan normal UNI 86 13637592937.

Sau khi bắt được con rùa biển, anh Lâm thông báo cho chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và chuyển cho đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Chân Mây chăm sóc.

Nhận được tin báo, cán bộ kỹ thuật của Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Thừa Thiên- Huế đã có mặt để kiểm tra. Qua đo đạc và kiểm tra, con rùa biển được xác định là loài vích, tên khoa học Chelonia mydas thuộc họ vích Cheloniidae.

Đây là loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam, mức độ nguy cấp bậc EN - cấm đánh bắt bất cứ hình thức nào. Đối với thiết bị định vị và thẻ gắn mã trên cá thể vích, bước đầu được xác định là mã vùng của một tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Trong thời qua, tại Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 9 cá thể rùa biển quý hiếm.

Để bảo tồn những giống rùa quý hiếm này, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản tổ chức bảo quản tại chỗ và hướng dẫn các chiến sĩ biên phòng cách chăm sóc để khi thời tiết thuận lợi sẽ thả trở lại môi trường tự nhiên.

(Theo Thừa Thiên-Huế Online)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thừa Thiên -Huế: Bắt được con vích quý hiếm, nặng 55 kg

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát tràn lan

Cấp phép khai thác cát tràn lan

(Tin Môi Trường) - Việc Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép cho 6 doanh nghiệp khai thác cát trắng ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế gây bất bình đối với chính quyền và người dân

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

Hà Nội:Hàng trăm cây phong lá đỏ sắp bị "khai tử"

(Tin Môi Trường) - 217 cây phong lá đỏ còn sống được trồng trên đường Nguyễn Chí Thanh và Trần Duy Hưng (Hà Nội) sẽ được đánh chuyển đi nơi khác để trồng cây khác thay thế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI