»

Thứ tư, 29/01/2020, 12:02:07 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Phát hiện con trai có... 16 viên ngọc

(15:17:02 PM 21/11/2012)
(Tin Môi Trường) - Em Tuấn ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa, vừa bắt được một con trai lớn, nặng tới hơn 1kg, tại ao nhà. Điều đặc biệt là bên trong con trai có tới 16 viên ngọc lấp lánh, có kích thước như những hạt đậu, hạt ngô.

Theo lời kể của Tuấn, khi chạm vào con trai, thấy bùn đất đen sì, rong rêu bao phủ, em ngỡ là viên đá xanh, nên định vứt đi. Nhìn kỹ, Tuấn mới phát hiện đó là con trairất lớn. Chiều dài của con trai này là hơn 20cm, rộng khoảng 15cm.

 

Vỏ con trai lớn bắt được tại cầu ao

Gia đình quyết định tách thịt con trai, được một bát đầy thịt. Lại phát hiện bên trong lớp vỏ, lớp xà cừ rất dày, lẫn nhiều hạt nhỏ, màu sắc óng ánh rất đẹp. Tất cả có 16 viên ngọc trai có kích thước bằng hạt đậu, hạt ngô, đủ 7 màu sắc. Nhìn ở các góc, các viên ngọc đều có màu sắc óng ánh khác nhau.

 

8 viên ngọc trai đã được tách ra từ con trai lớn

Một số viên ngọc trai còn nguyên trên vỏ

Bà Đỗ Thị Ngọc, 60 tuổi, mẹ của Tuấn vui vẻ cho biết: "Cả đời tôi, nhiều năm mò cua bắt ốc, nhưng chưa bao giờ thấy con trai to nào như thế này". Hiện, gia đình đã tách 8 viên ngọc trai ra khỏi vỏ, còn giữ 8 viên nguyên vẹn để làm kỷ niệm.

(Nguồn: VTC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh Hóa: Phát hiện con trai có... 16 viên ngọc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

(Tin Môi Trường) - Các kênh nước được người Australia bản địa xây dựng hàng nghìn năm trước để bẫy và thu hoạch lươn làm thức ăn đã lộ ra sau khi hỏa hoạn thiêu rụi thảm thực vật ở bang Victoria.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI