»

Chủ nhật, 29/03/2020, 22:06:36 PM (GMT+7)

Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

(16:46:43 PM 28/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Con tê giác đen được cho là lớn tuổi nhất thế giới đã trút hơi thở cuối cùng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania vào ngày 27/12.

Con tê giác này có tên là Fausta. Trong thông báo được truyền đi, khu bảo tồn cho biết Fausta chết vì nguyên nhân tự nhiên. Nó được một nhà khoa học phát hiện vào năm 1965. Khi đó, Fausta đã 3 hoặc 4 tuổi.

 

“Hồ sơ cho thấy Fausta sống lâu hơn bất kỳ con tê giác nào khác trên thế giới. Nó đã sống tại khu bảo tồn Ngorongoro tự do trong suốt 54 năm”, thông báo viết.

 

Tê[-]giác[-]già[-]nhất[-]thế[-]giới[-]vừa[-]qua[-]đời

Tê giác Fausta vừa qua đời sau vài năm sức khoẻ suy yếu.

 

Nhưng từ năm 2016, Fausta đã được chuyển đến phạm vi khu bảo tồn có giam giữ sau khi bị linh cẩu tấn công để tiện theo dõi sức khoẻ. Sau đó, khu bảo tồn có ý định thả nó về môi trường tự nhiên nhưng lo sợ Fausta mắc bệnh.

 

Theo ước tính, tuổi thọ trung bình của tê giác là từ 37 đến 43 tuổi, trong môi trường tự nhiên. Còn nếu được sống trong khu bảo tồn với điều kiện chăm sóc tốt, chúng có thể sống đến 50 năm.

(Theo Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

VACNE 30 năm
 Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

(Tin Môi Trường) - Sau 10 năm phát động sự kiện “Bảo tồn cây Di sản Việt Nam” (2010-2020), đến nay, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) đã có hồ sơ của 3.975 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuộc 125 loài, ở 54 tỉnh/thành phố trong cả nước được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Trong số 125 loài cây Di sản đã được công nhận có 38 loài (30%) có giá trị làm thuốc. Sau đây, chỉ xin kể một số “cụ” cây Di sản vừa là cây thuốc tượng trưng ở nước ta. Bài viết của TSKH. Trần Công Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VACNE, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP)

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI