»

Chủ nhật, 05/07/2020, 17:09:38 PM (GMT+7)

Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

(16:46:43 PM 28/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Con tê giác đen được cho là lớn tuổi nhất thế giới đã trút hơi thở cuối cùng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania vào ngày 27/12.

Con tê giác này có tên là Fausta. Trong thông báo được truyền đi, khu bảo tồn cho biết Fausta chết vì nguyên nhân tự nhiên. Nó được một nhà khoa học phát hiện vào năm 1965. Khi đó, Fausta đã 3 hoặc 4 tuổi.

 

“Hồ sơ cho thấy Fausta sống lâu hơn bất kỳ con tê giác nào khác trên thế giới. Nó đã sống tại khu bảo tồn Ngorongoro tự do trong suốt 54 năm”, thông báo viết.

 

Tê[-]giác[-]già[-]nhất[-]thế[-]giới[-]vừa[-]qua[-]đời

Tê giác Fausta vừa qua đời sau vài năm sức khoẻ suy yếu.

 

Nhưng từ năm 2016, Fausta đã được chuyển đến phạm vi khu bảo tồn có giam giữ sau khi bị linh cẩu tấn công để tiện theo dõi sức khoẻ. Sau đó, khu bảo tồn có ý định thả nó về môi trường tự nhiên nhưng lo sợ Fausta mắc bệnh.

 

Theo ước tính, tuổi thọ trung bình của tê giác là từ 37 đến 43 tuổi, trong môi trường tự nhiên. Còn nếu được sống trong khu bảo tồn với điều kiện chăm sóc tốt, chúng có thể sống đến 50 năm.

(Theo Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI