»

Thứ bảy, 22/02/2020, 20:09:45 PM (GMT+7)

Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

(16:46:43 PM 28/12/2019)
(Tin Môi Trường) - Con tê giác đen được cho là lớn tuổi nhất thế giới đã trút hơi thở cuối cùng trong khu bảo tồn thiên nhiên Ngorongoro, Tanzania vào ngày 27/12.

Con tê giác này có tên là Fausta. Trong thông báo được truyền đi, khu bảo tồn cho biết Fausta chết vì nguyên nhân tự nhiên. Nó được một nhà khoa học phát hiện vào năm 1965. Khi đó, Fausta đã 3 hoặc 4 tuổi.

 

“Hồ sơ cho thấy Fausta sống lâu hơn bất kỳ con tê giác nào khác trên thế giới. Nó đã sống tại khu bảo tồn Ngorongoro tự do trong suốt 54 năm”, thông báo viết.

 

Tê[-]giác[-]già[-]nhất[-]thế[-]giới[-]vừa[-]qua[-]đời

Tê giác Fausta vừa qua đời sau vài năm sức khoẻ suy yếu.

 

Nhưng từ năm 2016, Fausta đã được chuyển đến phạm vi khu bảo tồn có giam giữ sau khi bị linh cẩu tấn công để tiện theo dõi sức khoẻ. Sau đó, khu bảo tồn có ý định thả nó về môi trường tự nhiên nhưng lo sợ Fausta mắc bệnh.

 

Theo ước tính, tuổi thọ trung bình của tê giác là từ 37 đến 43 tuổi, trong môi trường tự nhiên. Còn nếu được sống trong khu bảo tồn với điều kiện chăm sóc tốt, chúng có thể sống đến 50 năm.

(Theo Daily Mail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tê giác già nhất thế giới vừa qua đời

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại Nội Huế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI