»

Thứ bảy, 25/01/2020, 09:32:09 AM (GMT+7)

Tê giác biết 'bay'

(14:43:52 PM 08/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Sau khi tê giác ngủ say do tác dụng của thuốc mê, một chiếc trực thăng đưa con tê giác lên trời trên đường tới nơi ở mới.

 

Các chuyên gia của Quỹ Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế bắn phi tiêu tẩm thuốc mê vào một con tê giác đen tại khu bảo tồn ở mũi Đông của Nam Phi để đưa nó tới khu bảo tồn khác. Nơi ở mới của con vật nằm trong tỉnh Limopopo. Khoảng cách giữa hai nơi là 1.500 km.
Con tê giác vượt quãng đường dài như vậy trên ô tô. Nhưng khi qua một đoạn địa hình hiểm trở, nó được trực thăng đưa đi.
Con vật sẽ rơi vào trạng thái mê trong suốt hành trình, song người ta vẫn bịt mắt nó bằng một miếng vải. Nhiều người cảm thấy tư thế này không thoải mái, song các chuyên gia khẳng định đó là cách hợp lý nhất để vận chuyển những con vật lớn.
Chiếc[-]trực[-]thăng
Chuyến bay của trực thăng diễn ra trong hơn 10 phút. Sau đó tê giác được đưa lên một chiếc xe chuyên dụng để tới nơi ở mới.
Trước[-]kia[-]người[-]ta[-]thường[-]vận[-]chuyển[-]những[-]con[-]vật[-]lớn[-]bằng[-]xe[-]tải,[-]hoặc[-]cho[-]chúng[-]vào[-]lưới[-]rồi[-]dùng[-]trực[-]thăng[-]kéo[-]lên.
Chiếc xe chuyên dụng tới đích. Con tê giác vẫn ngủ say.
Người ta khiêng con tê giác xuống đất.
Thuốc giải mê được tiêm vào cơ thể tê giác.
Tiến[-]sĩ
Một lúc sau con vật tỉnh lại. Có lẽ tê giác không biết nó vừa trải qua một hành trình dài 1.500 km.
 
Minh Long (Vnexpress)
Từ khóa liên quan: tê giác, bay
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tê giác biết 'bay'

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

Cháy rừng làm lộ hệ thống thủy sinh 6.000 năm tuổi ở Australia

(Tin Môi Trường) - Các kênh nước được người Australia bản địa xây dựng hàng nghìn năm trước để bẫy và thu hoạch lươn làm thức ăn đã lộ ra sau khi hỏa hoạn thiêu rụi thảm thực vật ở bang Victoria.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI