»

Chủ nhật, 24/07/2016, 04:08:30 AM (GMT+7)

Sinh sản nhân tạo thành công cá rô biển

(11:12:26 AM 26/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Cá rô biển là loại cá có chất lượng thịt ngon, giá trị kinh tế cao. Cá có kích cỡ 100 – 300gram/con, giá bán 180 – 200 ngàn đồng/kg.

Gọi cá rô biển vì dù sống chủ yếu ở nước ngọt, nhưng loại cá này vẫn có thể sống được ở nước lợ vùng cửa sông, ven biển và có hình dáng khác với cá rô đồng. Tuy nhiên, loài cá này đang bị khai thác quá mức. 

Lo ngại cá sẽ bị tuyệt chủng, đầu năm 2011, ThS Phan Phương Loan, Bộ môn thủy sản, khoa nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, Trường Đại Học An Giang đã tự bỏ tiền túi bắt tay vào nuôi dưỡng, nghiên cứu và cho sinh sản nhân tạo. Cá rô biển cho sinh sản nhân tạo có tỷ lệ nở đạt từ 75 – 80%, tỷ lệ sống của cá 3 ngày tuổi đạt 83 – 90%.

Hiện ThS Loan đang đăng ký đề tài nghiên cứu khoa học tại Sở KH-CN tỉnh An Giang để hoàn thiện nghiên cứu và đưa vào sản xuất giống cung cấp cho người nuôi.

“Do có khả năng sống ở nước ngọt lẫn nước lợ, nên cá rô biển rất phù hợp nuôi trong điều kiện biến đổi khí hậu, khi sự xâm nhập mặn đang diễn ra”, ThS Loan, nói.


(Theo ĐVO)
Từ khóa liên quan: cá rô biển, sinh sản nhân tạo
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Sinh sản nhân tạo thành công cá rô biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Tăng cường kiểm soát hoạt động khoáng sản

Tăng cường kiểm soát hoạt động khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm nay, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã hoàn thiện thẩm định và trình Bộ Tài nguyên và Môi trường 49/50 hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản mới tiếp nhận; trình Bộ ký ban hành 4 hồ sơ đóng cửa mỏ khoáng sản; đã rà soát toàn bộ hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản đã tiếp nhận từ những năm trước và có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ làm cơ sở tiếp tục thẩm định, trình Bộ theo quy định.

IPAY
 Gia Lai: Nhăm nhe “xẻ thịt” khu bảo tồn

Gia Lai: Nhăm nhe “xẻ thịt” khu bảo tồn

(Tin Môi Trường) - Sau khi Công ty TNHH 30-4 Gia Lai dừng dự án thủy điện tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh lại xin xây thủy điện

Banner QC
 "Nói người bên Lào sang phá rừng pơ mu là chủ quan"

"Nói người bên Lào sang phá rừng pơ mu là chủ quan"

(Tin Môi Trường) - Người đứng đầu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ xử lý nghiêm minh nếu lực lượng của mình có sai phạm liên quan đến vụ phá rừng pơ mu trăm tuổi.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI