»

Thứ hai, 25/07/2016, 16:55:01 PM (GMT+7)

Rùa hiếm nhất thế giới vừa chết ở tuổi 100

(10:56:20 AM 25/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Các nhân viên ở Công viên quốc gia Galapagos ở Ecuador cho biết rùa khổng lồ nổi tiếng Lonesome George vừa chết ở tuổi 100.

Vì không có con và cũng là cá thể cuối cùng của giống rùa Chelonoidis nigra abingdoni, nên rùa Lonesome George được cho là sinh vật hiếm nhất trên hành tinh vừa “qua đời”.

 

Cái chết của Lonesome George chưa được xác định

 

Từ nhiều thập kỷ nay, các chuyên gia môi trường cố gắng giúp cá thể rùa sống trên Đảo Pinta giao phối, sinh sản với nhiều rùa cái thuộc giống tương tự trên quần đảo Galapagos, nhưng không thành công.

Các nhà khoa học không biết chính xác tuổi của Lonesome George, chỉ ước tính rằng nó thọ khoảng 100 tuổi – tuổi thọ không cao vì các các thể cùng giống trước đây có thể sống tới 200 tuổi.

Lonesome George được một nhà khoa học người Hungary tìm thấy trên đảo Pinta thuộc quần đảo Galapagos vào năm 1972. Từ đó đến nay, Lonesome George được nuôi trong Công viên quốc gia và trở thành biểu tượng của quần đảo.

Sau 15 năm sống chung với một rùa cái đến từ vùng núi lửa Wolf lân cận, Lonesome George có giao phối, nhưng trứng đẻ ra không được thụ tinh. Lonesome George cũng được ghép với một số rùa cái đến từ đảo Espanola gần đó, nhưng nó cũng không thể sinh sản được.

(Theo ĐVO/ BBC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Rùa hiếm nhất thế giới vừa chết ở tuổi 100

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Cơn lốc hóa học 2016
Đường dây nóng
Tài khoản dự án Cảnh báo cháy rưng
 Tăng cường kiểm soát hoạt động khoáng sản

Tăng cường kiểm soát hoạt động khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Trong 6 tháng đầu năm nay, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản đã hoàn thiện thẩm định và trình Bộ Tài nguyên và Môi trường 49/50 hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản mới tiếp nhận; trình Bộ ký ban hành 4 hồ sơ đóng cửa mỏ khoáng sản; đã rà soát toàn bộ hồ sơ cấp phép hoạt động khoáng sản đã tiếp nhận từ những năm trước và có văn bản hướng dẫn các doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ làm cơ sở tiếp tục thẩm định, trình Bộ theo quy định.

IPAY
 Gia Lai: Nhăm nhe “xẻ thịt” khu bảo tồn

Gia Lai: Nhăm nhe “xẻ thịt” khu bảo tồn

(Tin Môi Trường) - Sau khi Công ty TNHH 30-4 Gia Lai dừng dự án thủy điện tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Công ty CP Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh lại xin xây thủy điện

Banner QC
 "Nói người bên Lào sang phá rừng pơ mu là chủ quan"

"Nói người bên Lào sang phá rừng pơ mu là chủ quan"

(Tin Môi Trường) - Người đứng đầu Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ xử lý nghiêm minh nếu lực lượng của mình có sai phạm liên quan đến vụ phá rừng pơ mu trăm tuổi.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI