»

Thứ bảy, 04/07/2020, 13:02:39 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Voi 70 tuổi bị chết

(15:50:37 PM 23/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Một con voi nặng khoảng 2 tấn bị chết tại bờ đập hồ chứa nước Đông Tiển, thuộc địa bàn xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam...

Sáng 23/10, UBND xã Bình Trị, huyện Thăng Bình xác nhận thông tin với PV VietNamNet về trường hợp một con voi chết tại bờ đập hồ chứa nước Đông Tiển như tin đồn của người dân là có thật.

 

Ngay sau khi phát hiện con voi bị chết tại đây, chính quyền địa phương đã báo cơ quan chức năng và tiến hành tổ chức tiêu huỷ vào chiều hôm qua (22/10).
 

Cơ quan chức năng tổ chức tiêu huỷ con voi rừng bị chết tại Trà My.


Đây là con voi già 70 tuổi của đoàn xiếc thú truyền thống Hoàng Nam (tỉnh Hải Dương) đang có chuyến lưu diễn tại vùng tây huyện Thăng Bình trong mấy ngày qua.
 
Con voi già này có tên gọi Hờ Nun, được đoàn xiếc thú Hoàng Nam thuê của một người Ê Đê cùng với người quản trượng điều khiển tại Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để biểu diễn.
 
 Trưởng đoàn xiếc Hoàng Nam, ông Trương Văn Nam cho biết, con voi già này trước khi chết có biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, nhiều khả năng do bị cảm lạnh, cơ thể voi quá già không thích ứng được với việc vận chuyển dài ngày bằng xe tải trong thời tiết mưa lạnh kéo dài ở miền Trung.
 
 Với triệu chứng trên, con voi lại không được cứu chữa kịp thời nên vào đêm 20/10 con voi bị chết. 
 
 Tuy nhiên, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam vẫn tổ chức khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi Buôn Đôn này trên địa bàn Quảng Nam để xem xét trách nhiệm của người sử dụng voi.

Vũ Trung (Vietnamnet)
Từ khóa liên quan: Quảng Nam, voi, 70 tuổi, bị chết
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Voi 70 tuổi bị chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI