»

Thứ bảy, 06/03/2021, 12:44:01 PM (GMT+7)

Quảng Nam: Voi 70 tuổi bị chết

(15:50:37 PM 23/10/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) -Một con voi nặng khoảng 2 tấn bị chết tại bờ đập hồ chứa nước Đông Tiển, thuộc địa bàn xã Bình Trị, huyện Thăng Bình, Quảng Nam...

Sáng 23/10, UBND xã Bình Trị, huyện Thăng Bình xác nhận thông tin với PV VietNamNet về trường hợp một con voi chết tại bờ đập hồ chứa nước Đông Tiển như tin đồn của người dân là có thật.

 

Ngay sau khi phát hiện con voi bị chết tại đây, chính quyền địa phương đã báo cơ quan chức năng và tiến hành tổ chức tiêu huỷ vào chiều hôm qua (22/10).
 

Cơ quan chức năng tổ chức tiêu huỷ con voi rừng bị chết tại Trà My.


Đây là con voi già 70 tuổi của đoàn xiếc thú truyền thống Hoàng Nam (tỉnh Hải Dương) đang có chuyến lưu diễn tại vùng tây huyện Thăng Bình trong mấy ngày qua.
 
Con voi già này có tên gọi Hờ Nun, được đoàn xiếc thú Hoàng Nam thuê của một người Ê Đê cùng với người quản trượng điều khiển tại Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk để biểu diễn.
 
 Trưởng đoàn xiếc Hoàng Nam, ông Trương Văn Nam cho biết, con voi già này trước khi chết có biểu hiện mệt mỏi, biếng ăn, nhiều khả năng do bị cảm lạnh, cơ thể voi quá già không thích ứng được với việc vận chuyển dài ngày bằng xe tải trong thời tiết mưa lạnh kéo dài ở miền Trung.
 
 Với triệu chứng trên, con voi lại không được cứu chữa kịp thời nên vào đêm 20/10 con voi bị chết. 
 
 Tuy nhiên, cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Nam vẫn tổ chức khám nghiệm và điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của con voi Buôn Đôn này trên địa bàn Quảng Nam để xem xét trách nhiệm của người sử dụng voi.

Vũ Trung (Vietnamnet)
Từ khóa liên quan: Quảng Nam, voi, 70 tuổi, bị chết
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Nam: Voi 70 tuổi bị chết

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

Phát hiện nhiều sai phạm trong khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình

(Tin Môi Trường) - Kết luận được Thanh tra Chính phủ công khai chiều 4/3 đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong hoạt động bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản ở tỉnh Hòa Bình.

Tin Môi Trường
 Hoa Kỳ công bố Hỗ trợ Thúc đẩy Triển khai Năng lượng Sạch tại Việt Nam

Hoa Kỳ công bố Hỗ trợ Thúc đẩy Triển khai Năng lượng Sạch tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/12 / 2020 tại Hà Nội, Dự án An ninh Năng lượng Đô thị Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để chính thức hóa sự hợp tác nhằm hỗ trợ nỗ lực của EVN trong việc mở rộng triển khai Điện Mặt trời trên Mái nhà (ĐMTMN). Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID / Việt Nam và Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN đã tham dự sự kiện ký kết.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI