»

Chủ nhật, 03/07/2022, 16:38:47 PM (GMT+7)

Quảng Bình: Bắt được cá chình "khủng" dài 1,5 mét hiếm có

(12:01:12 PM 17/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Trong khi đi đánh trên suối, một ngư dân ở tỉnh Quảng Bình bất ngờ bắt được con cá chình nước ngọt dài hơn 1,5 mét, nặng 13 kg và bán được với giá 6 triệu đồng.

Người bắt được cá chình 'khủng' này là anh Hồ Văn (32 tuổi), trú bản La Trọng 2, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

 
Anh Văn cho biết, vào tối ngày 15/2, anh mang lưới ra suối trên thượng nguồn Sông Gianh đoạn chảy qua xã Trọng Hóa để thả. Một lúc sau, khi đi kiểm tra, anh Văn phát hiện khu vực bủa lưới mặt nước liên tục bị khuấy động. Nghi có cá dính lưới, anh Văn kéo lên thì bất ngờ bắt được con cá chình dài gần bằng người mình.
 
Theo anh Văn, dù hành nghề bủa lưới nhiều năm, bắt được nhiều con cá lớn nhưng anh chưa bao giờ thấy và bắt được con cá chình to như thế này. 
 
Quảng[-]Bình:[-]Bắt[-]được[-]cá[-]chình[-]"khủng"[-]dài[-]1,5[-]mét[-]hiếm[-]có
Con cá do anh Hồ Văn bắt được (Ảnh: Dân trí)
 
Sau khi cân đo, con cá chình này nặng 13kg, chiều dài gần 1,5m.
 
Tuy nhiên, do dính lưới bị thương, sau khi bắt về lại không có chỗ nuôi thả tốt nên con cá chình của anh Văn đã bị chết. Anh Văn sau đó đã bán lại con cá cho một chủ nhà hàng với giá hơn 6 triệu đồng.
 
Người thu mua con cá cũng cho hay, nếu cá còn sống giá sẽ cao hơn. Giá trên thị trường của cá chình hiện dao động từ 500 - 600 ngàn đồng/kg.
 
Cá chình (còn gọi là cá lệch) là loài cá nước ngọt có da trơn, thân dài thuôn, mình tròn, đầu có râu dài, ít xương. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy. Để bắt được cá chình, người ta phải dùng câu vương, lưới hoặc dùng ngạnh để xiên cá.
 
Cá chình có thịt dai, thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao nên rất được thực khách ưa chuộng và sẵn sàng trả giá cao để mua.
 
Cá chình tự nhiên nặng hơn 10 kg thuộc loại hiếm có. Theo những người săn bắt cá chình, đã có người bắt được con cá to nhất đến 24kg. Cá càng lớn, càng lâu năm tuổi, thịt càng dai và ngon nên càng được giá.
 
Do giá trị kinh tế cao nên hiện nay nhiều người dân nuôi cá chình thương phẩm bán cho nhà hàng. Phong trào nuôi cá chình trong lồng bè hay ao đất ở miền Tây đang phát triển mạnh bởi loài này đầu ra ổn định, giá bán cao, đem về thu nhập khá. Cá chình nuôi có giá từ 400-500 ngàn đồng/kg.
VNN (t/h)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Quảng Bình: Bắt được cá chình "khủng" dài 1,5 mét hiếm có

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI