»

Thứ năm, 06/10/2022, 23:11:05 PM (GMT+7)

Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

(07:10:18 AM 29/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiều 28-2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện xác một con cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển đoạn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Chiều 28-2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Duy Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ biển.

 

Phát[-]hiện[-]cá[-]voi[-]nặng[-]hàng[-]chục[-]tấn[-]chết[-]trôi[-]dạt[-]vào[-]bờ[-]biển 

Xác cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển - Ảnh: V. Hậu
 
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 28-2, một số ngư dân đi biển bất ngờ phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Cương Gián. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ. Theo thông tin ban đầu, xác cá voi ước nặng hàng chục tấn, dài trên 10 m, chết khoảng 1 tuần, hiện xác đã phân hủy mạnh.
 
 
Được biết, cá voi dân đi biển thường gọi là cá "Ông", cho rằng rất linh thiêng. Nghe được thông tin cá voi lớn chết trôi dạt vào bờ rất đông người dân đã tập trung đến xem. "Cá chết đã lâu, hiện xã đang tổ chức chôn cất cá voi theo phong tục địa phương"- ông Linh cho biết thêm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Cây cổ thụ đầu tiên của huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc được vinh danh

Cây cổ thụ đầu tiên của huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc được vinh danh

(Tin Môi Trường) - Ngày 5/10/2022 vào ngày lễ hội truyền thống Tiệc Tịch Lệ Xướng ca (10 tháng 9 ÂL), các cấp chính quyền và cộng đồng xã Hợp Thịnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Lễ công nhận và gắn bia Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa gần 200 năm tuổi trong khuôn viên đình Hội Thịnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI