»

Thứ sáu, 05/06/2020, 18:34:22 PM (GMT+7)

Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

(07:10:18 AM 29/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiều 28-2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện xác một con cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển đoạn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Chiều 28-2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Duy Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ biển.

 

Phát[-]hiện[-]cá[-]voi[-]nặng[-]hàng[-]chục[-]tấn[-]chết[-]trôi[-]dạt[-]vào[-]bờ[-]biển 

Xác cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển - Ảnh: V. Hậu
 
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 28-2, một số ngư dân đi biển bất ngờ phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Cương Gián. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ. Theo thông tin ban đầu, xác cá voi ước nặng hàng chục tấn, dài trên 10 m, chết khoảng 1 tuần, hiện xác đã phân hủy mạnh.
 
 
Được biết, cá voi dân đi biển thường gọi là cá "Ông", cho rằng rất linh thiêng. Nghe được thông tin cá voi lớn chết trôi dạt vào bờ rất đông người dân đã tập trung đến xem. "Cá chết đã lâu, hiện xã đang tổ chức chôn cất cá voi theo phong tục địa phương"- ông Linh cho biết thêm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

(Tin Môi Trường) - Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI