»

Thứ năm, 21/01/2021, 20:34:23 PM (GMT+7)

Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

(07:10:18 AM 29/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiều 28-2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện xác một con cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển đoạn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Chiều 28-2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Duy Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ biển.

 

Phát[-]hiện[-]cá[-]voi[-]nặng[-]hàng[-]chục[-]tấn[-]chết[-]trôi[-]dạt[-]vào[-]bờ[-]biển 

Xác cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển - Ảnh: V. Hậu
 
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 28-2, một số ngư dân đi biển bất ngờ phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Cương Gián. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ. Theo thông tin ban đầu, xác cá voi ước nặng hàng chục tấn, dài trên 10 m, chết khoảng 1 tuần, hiện xác đã phân hủy mạnh.
 
 
Được biết, cá voi dân đi biển thường gọi là cá "Ông", cho rằng rất linh thiêng. Nghe được thông tin cá voi lớn chết trôi dạt vào bờ rất đông người dân đã tập trung đến xem. "Cá chết đã lâu, hiện xã đang tổ chức chôn cất cá voi theo phong tục địa phương"- ông Linh cho biết thêm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Hoa Kỳ công bố Hỗ trợ Thúc đẩy Triển khai Năng lượng Sạch tại Việt Nam

Hoa Kỳ công bố Hỗ trợ Thúc đẩy Triển khai Năng lượng Sạch tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 14/12 / 2020 tại Hà Nội, Dự án An ninh Năng lượng Đô thị Việt Nam do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) để chính thức hóa sự hợp tác nhằm hỗ trợ nỗ lực của EVN trong việc mở rộng triển khai Điện Mặt trời trên Mái nhà (ĐMTMN). Bà Ann Marie Yastishock, Giám đốc USAID / Việt Nam và Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng Giám đốc EVN đã tham dự sự kiện ký kết.

VACNE 30 năm
 Từ hoa sữa nghĩ về cây xanh đô thị

Từ hoa sữa nghĩ về cây xanh đô thị

(Tin Môi Trường) - Cho đến nay ở Việt Nam chẳng có trường đại học, cao đẳng nào đào tạo chuyên ngành cây xanh đô thị; cũng chẳng có viện, trung tâm nào nghiên cứu nó cả…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI