»

Thứ tư, 01/04/2020, 01:29:58 AM (GMT+7)

Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

(07:10:18 AM 29/02/2020)
(Tin Môi Trường) - Chiều 28-2, nhiều người dân bất ngờ phát hiện xác một con cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển đoạn xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

Chiều 28-2, trao đổi với phóng viên, ông Lê Duy Linh, Phó Chủ tịch UBND xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, cho biết người dân trên địa bàn vừa phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào bờ biển.

 

Phát[-]hiện[-]cá[-]voi[-]nặng[-]hàng[-]chục[-]tấn[-]chết[-]trôi[-]dạt[-]vào[-]bờ[-]biển 

Xác cá voi nặng hàng chục tấn trôi dạt vào bờ biển - Ảnh: V. Hậu
 
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 28-2, một số ngư dân đi biển bất ngờ phát hiện xác một con cá voi lớn trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Cương Gián. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương có mặt phối hợp với người dân đưa xác con cá vào bờ. Theo thông tin ban đầu, xác cá voi ước nặng hàng chục tấn, dài trên 10 m, chết khoảng 1 tuần, hiện xác đã phân hủy mạnh.
 
 
Được biết, cá voi dân đi biển thường gọi là cá "Ông", cho rằng rất linh thiêng. Nghe được thông tin cá voi lớn chết trôi dạt vào bờ rất đông người dân đã tập trung đến xem. "Cá chết đã lâu, hiện xã đang tổ chức chôn cất cá voi theo phong tục địa phương"- ông Linh cho biết thêm.
(NLĐ)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát hiện cá voi nặng hàng chục tấn chết trôi dạt vào bờ biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

VACNE 30 năm
 Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

Cây Di sản-một nguồn gen cây thuốc quý

(Tin Môi Trường) - Sau 10 năm phát động sự kiện “Bảo tồn cây Di sản Việt Nam” (2010-2020), đến nay, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) đã có hồ sơ của 3.975 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi, thuộc 125 loài, ở 54 tỉnh/thành phố trong cả nước được công nhận là cây Di sản Việt Nam. Trong số 125 loài cây Di sản đã được công nhận có 38 loài (30%) có giá trị làm thuốc. Sau đây, chỉ xin kể một số “cụ” cây Di sản vừa là cây thuốc tượng trưng ở nước ta. Bài viết của TSKH. Trần Công Khánh, Ủy viên Ban chấp hành VACNE, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền (CREDEP)

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI