»

Thứ ba, 10/12/2019, 20:28:27 PM (GMT+7)

Những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên Tin ảnh

(16:15:26 PM 03/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Đại bàng hói, chim diệc, hồng tước tiên, chim gõ kiến, chim sả rừng, gà gô, chim sẻ ngô, chim hút mật...là những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên.

Chim ăn ong không chỉ sinh sống ở Somali mà còn có mặt ở cả những sa mạc khô cằn của Ethiopia, Kenya, Ả Rập, Tanzania… (Ảnh: Markus Lilje)

  Kền kền râu ở vùng núi cao phía nam châu Âu,Caucasus, Châu Phi, Tiểu lục địa Ấn Độ và Tây Tạng (Ảnh: Marius Coetzee)

  Hồng tước tiên lông xanh là loài đặc hữu một phần phía tây nam Australia (Ảnh: Erica Siegel)

 Loài chim diệc ở Ấn Độ vào mùa sinh sản (Ảnh: Bob Khan)

 Chim cu rốc cómào ngày càng đông đúc trong các khu vườn miền nam châu Phi (Ảnh: Richard & Eileen Flack)

 Đại bàng đốm lớn di cư từ châu Âu về Bắc Phi, Trung Đông, phía đông châu Á Đông Nam châu Âu (Ảnh: Nandhini Raveendran)

Chim gõ kiến ​​vàng phân bố rộng rãi trong các khu rừng mở và đất canh tác vùng Tiểu lục địa Ấn Độ (Ảnh: Gurum Ekalavya) 

 Gà gô có mặt ở khắp các vùng đồng cỏ nhỏ ở phía nam sa mạc Sahara và trở thành một mắc xích quan trọng trong chuỗi thức ăn các loài động vật ăn thị t(Ảnh: Krzysztof Olejniczak)

 

 Chim sả rừng có mặt trên toàn miền nam và miền đông châu Phi và là một trong những loài chim được chụp ảnh nhiều nhất do thường xuyên đậu gần các tuyến đường giao thông lớn (Ảnh: Karel Mauer)

Chim đuôi seo rực rỡ sắc màu trong các khu rừng cao nguyên ẩm ướt Mexico Panama (Ảnh: J.Bernardo Sánchez) 

Chim diệc Ấn Độ có mặt ở cả Iran, Miến Điện, Bangladesh và Sri Lanka. (Ảnh: NaiNy Shah)

 

Chim đầu rìu nổi bật với chiếcvương miện” trên đầu, phân bố trên khắp châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á,Trung Quốc và Nhật Bản (Ảnh: Dharmveer Suthar)

 Loài gà rừng cổ vàng rong ruổi cùng đàn kiếm ăn khắp các vùng đồng cỏ Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya,Somalia, Sudan, Tanzania và Uganda (Ảnh: Peter Wallack)

 

Bồ nông trắng có thể sinh sản vùng đầm lầy, đồng bằng và hồ cạn. Chúng làm tổ ở bất kì địa điểm nào, cả ở châu Âu, châu Á và châu Phi (Ảnh: Richard Bach)

 

Gà gô đỏ có thể tìm thấy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Philippines và Indonesia (Ảnh: Ritesh Sharma)

 Chim sẻ ngô vàng hoặc đen là loài phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới của tiểu lục địa Ấn Độ, nhưng không tìm thấy ở Sri Lanka (Ảnh: Shishir Saksena)

Chim hút mật là loài đặc hữu của tiểu lục địa Ấn Độ nhưng là cư dân chung của Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh (Ảnh: Shishir Saksena)

Chim oanh tai bạc là một loài lớn, màu sắc sặc sỡ, phân bố ở hầu khắp Đông Nam Á (Ảnh: Gururaj Moorching)

Chim sơn ca có cuộc di cư lớn đến vùng núi cao phía bắc châu Phi để tránh khỏi cái lạnh vào mùa đông ở châu Âu và châu Á (Ảnh: Krzysztof Olejniczak) 


Đại bàng hói sinh sống khắp mọi nơi ở Canada, Alaska, Mexico cũng như các lục địa Hoa Kỳ (Ảnh: Dave Lychenheim)

LÊ THỊ XUÂN TUYỀN (Theo nationalgeographic)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
 Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

Hơn 73ha rừng Cần Giờ bất ngờ… biến mất

(Tin Môi Trường) - Rừng Cần Giờ được ví là ‘lá phổi xanh’ của TP.HCM và được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, nhưng có hơn 73ha đang bị loại khỏi khu vực rừng phòng hộ một cách khó hiểu.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI