»

Thứ bảy, 11/07/2020, 14:52:29 PM (GMT+7)

Những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên Tin ảnh

(16:15:26 PM 03/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Đại bàng hói, chim diệc, hồng tước tiên, chim gõ kiến, chim sả rừng, gà gô, chim sẻ ngô, chim hút mật...là những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên.

Chim ăn ong không chỉ sinh sống ở Somali mà còn có mặt ở cả những sa mạc khô cằn của Ethiopia, Kenya, Ả Rập, Tanzania… (Ảnh: Markus Lilje)

  Kền kền râu ở vùng núi cao phía nam châu Âu,Caucasus, Châu Phi, Tiểu lục địa Ấn Độ và Tây Tạng (Ảnh: Marius Coetzee)

  Hồng tước tiên lông xanh là loài đặc hữu một phần phía tây nam Australia (Ảnh: Erica Siegel)

 Loài chim diệc ở Ấn Độ vào mùa sinh sản (Ảnh: Bob Khan)

 Chim cu rốc cómào ngày càng đông đúc trong các khu vườn miền nam châu Phi (Ảnh: Richard & Eileen Flack)

 Đại bàng đốm lớn di cư từ châu Âu về Bắc Phi, Trung Đông, phía đông châu Á Đông Nam châu Âu (Ảnh: Nandhini Raveendran)

Chim gõ kiến ​​vàng phân bố rộng rãi trong các khu rừng mở và đất canh tác vùng Tiểu lục địa Ấn Độ (Ảnh: Gurum Ekalavya) 

 Gà gô có mặt ở khắp các vùng đồng cỏ nhỏ ở phía nam sa mạc Sahara và trở thành một mắc xích quan trọng trong chuỗi thức ăn các loài động vật ăn thị t(Ảnh: Krzysztof Olejniczak)

 

 Chim sả rừng có mặt trên toàn miền nam và miền đông châu Phi và là một trong những loài chim được chụp ảnh nhiều nhất do thường xuyên đậu gần các tuyến đường giao thông lớn (Ảnh: Karel Mauer)

Chim đuôi seo rực rỡ sắc màu trong các khu rừng cao nguyên ẩm ướt Mexico Panama (Ảnh: J.Bernardo Sánchez) 

Chim diệc Ấn Độ có mặt ở cả Iran, Miến Điện, Bangladesh và Sri Lanka. (Ảnh: NaiNy Shah)

 

Chim đầu rìu nổi bật với chiếcvương miện” trên đầu, phân bố trên khắp châu Phi, Ấn Độ, Đông Nam Á,Trung Quốc và Nhật Bản (Ảnh: Dharmveer Suthar)

 Loài gà rừng cổ vàng rong ruổi cùng đàn kiếm ăn khắp các vùng đồng cỏ Djibouti, Eritrea, Ethiopia, Kenya,Somalia, Sudan, Tanzania và Uganda (Ảnh: Peter Wallack)

 

Bồ nông trắng có thể sinh sản vùng đầm lầy, đồng bằng và hồ cạn. Chúng làm tổ ở bất kì địa điểm nào, cả ở châu Âu, châu Á và châu Phi (Ảnh: Richard Bach)

 

Gà gô đỏ có thể tìm thấy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Philippines và Indonesia (Ảnh: Ritesh Sharma)

 Chim sẻ ngô vàng hoặc đen là loài phổ biến trong các khu rừng nhiệt đới của tiểu lục địa Ấn Độ, nhưng không tìm thấy ở Sri Lanka (Ảnh: Shishir Saksena)

Chim hút mật là loài đặc hữu của tiểu lục địa Ấn Độ nhưng là cư dân chung của Ấn Độ, Sri Lanka và Bangladesh (Ảnh: Shishir Saksena)

Chim oanh tai bạc là một loài lớn, màu sắc sặc sỡ, phân bố ở hầu khắp Đông Nam Á (Ảnh: Gururaj Moorching)

Chim sơn ca có cuộc di cư lớn đến vùng núi cao phía bắc châu Phi để tránh khỏi cái lạnh vào mùa đông ở châu Âu và châu Á (Ảnh: Krzysztof Olejniczak) 


Đại bàng hói sinh sống khắp mọi nơi ở Canada, Alaska, Mexico cũng như các lục địa Hoa Kỳ (Ảnh: Dave Lychenheim)

LÊ THỊ XUÂN TUYỀN (Theo nationalgeographic)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Những loài chim đẹp trong thế giới tự nhiên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

Những cây di sản trên quần đảo Trường Sa

(Tin Môi Trường) - Việc công nhận 4 loài cây là di sản của Việt Nam ngoài quần đảo Trường Sa không chỉ có ý nghĩa về giá trị bảo tồn thiên nhiên quí giá; mà khẳng định rằng, quần đảo Trường Sa của Việt Nam được người Việt khai thác, gìn giữ và phát triển từ cuối thế kỷ XVII; đồng thời khẳng định ý chí làm chủ cuộc sống của cán bộ chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI