»

Thứ tư, 26/02/2020, 16:50:23 PM (GMT+7)

Nhím vào mùa giao phối, dân Đức mất ngủ

(16:40:14 PM 08/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Số cuộc gọi vào tổng đài khẩn cấp ở Đức đang gia tăng vào ban đêm, và nhiều trường hợp cảnh sát tới nơi mới phát hiện những “kẻ” gây ầm ĩ là các đôi nhím đang quá sức “hưng phấn”, theo tờ The Guardian.

Nhím[-]vào[-]mùa[-]giao[-]phối,[-]dân[-]Đức[-]mất[-]ngủ

Nhím có "năng lực" đáng nể dù bề ngoài nhỏ bé- Reuters

 

Mùa giao phối của nhím đang kéo dài, với âm thanh trong lúc “giao lưu” thường khó phân biệt với âm thanh phát ra từ người trong hoạt động tương tự. Giai đoạn kéo dài nòi giống tích cực nhất là từ tháng 4 đến đầu tháng 9 hằng năm.
 
Hậu quả là các tổng đài khẩn cấp trên toàn nước Đức tiếp nhận hàng chục cuộc gọi có nội dung than phiền về chuyện nhà láng giềng “làm việc” và kêu gào quá lớn tiếng. Tuy nhiên, khi cảnh sát đến nơi, hung thủ thường là các cặp nhím.
 
Một dấu hiệu cho thấy tình trạng phổ biến của những vụ này là Đức hiện đang lan truyền hashtag #igelsex, có nghĩa là “tình dục nhím”.
 
Có trường hợp cảnh sát được thông báo về một tình huống ở trường tiểu học tại Augsburg, ngoại ô Munich, và kết quả là một đôi nhím đang tác oai tác quái. Trong một trường hợp khác ở Kamenz gần Dresden, một đội cứu hỏa dùng kìm mở bung hòm chứa quần áo từ thiện và phát hiện nhiều con nhím đang “hành sự” bên trong.
 
Bất chấp bề ngoài nhỏ bé, loài nhím có khả năng giao phối kéo dài nhiều giờ và rất ồn ào.
 
Tuy nhiên, các chuyên gia đang thúc giục cả cảnh sát lẫn dân thường hãy tránh quấy rối loài nhím trong lúc chúng nỗ lực di truyền nòi giống, vì số nhím nơi hoang dã đang giảm đáng kể trong những năm gần đây và chúng đang đối mặt với nguy cơ cho sự tồn tại
TN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhím vào mùa giao phối, dân Đức mất ngủ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

Huế sẽ có đường đi bộ hoa mai vàng

(Tin Môi Trường) - Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế đang cùng UBND TP Huế triển khai nghiên cứu, xây dựng tuyến đường đi bộ trồng hoa mai vàng trước Đại Nội Huế.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI