»

Thứ bảy, 06/06/2020, 00:52:46 AM (GMT+7)

Nhân giống thành công giống cá nằm trong sách đỏ

(17:34:39 PM 09/04/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Sau một thời gian nghiên cứu về kỹ thuật sinh sản nhân tạo đối với loài cá hô, chiều qua 8/4, bà Nguyễn Thị Ngọc Trinh - Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản An Giang - cho biết Trung tâm vừa cho ra đời 5.000 con cá bột đầu tiên.

 

 

Theo đó, Trung tâm Giống thủy sản An Giang đã nghiên cứu trong thời gian khá dài về kỹ thuật cho cá hô bố mẹ sinh sản nhân tạo. Kết quả, ngày 8/4, Trung tâm cho sinh sản thử nghiệm giống cá hô nhân tạo và 5.000 con cá bột đang được sinh ra khỏe mạnh từ kỹ thuật này.  

 

 

Hiện Trung tâm có 100 con cá hô bố mẹ, với đàn cá này dự kiến sẽ sản xuất được khoảng 100.000 con giống cá hô trong năm 2012. Đây là loài cá có giá trị kinh tế cao và đặc biệt có ý nghĩa hơn nữa khi cá hô là một trong những loài thủy sản có tên trong sách đỏ cần được bảo vệ và phát triển.Cá hô một loài cá có giá trị kinh tế rất cao. Đặc biệt đây là loài cá có trong sách đỏ cần được bảo vệ (Ảnh: nguồn intenet)
 

Theo một cán bộ kỹ thuật nhận định, cá hô là đối tượng nuôi mới, thời gian nuôi cá hô lại kéo dài nên chưa có nhiều mô hình nuôi theo hướng thâm canh và hiệu quả kinh tế của các mô hình này chưa được công bố theo số liệu khoa học. Vì vậy, cần có quy trình nuôi thâm canh cá hô được nghiên cứu cụ thể để rút ngắn thời gian nuôi và tăng năng suất đem lại hiệu quả cho nông dân.

 

Được biết, Trung tâm Giống thủy sản An Giang là đơn vị thứ 2 ở miền Tây thành công trong việc cho cá hô sinh sản nhân tạo. Trước đó Viện Nghiên cứu thủy sản II ở Tiền Giang đã thực hiện thành công kỹ thuật này.

Ngô Nguyễn/ Dân trí
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nhân giống thành công giống cá nằm trong sách đỏ

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

(Tin Môi Trường) - Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công…

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI