»

Thứ tư, 08/12/2021, 07:30:04 AM (GMT+7)

Nghệ An: Hổ mẹ vàng sinh ra con trắng

(08:46:06 AM 26/07/2012)
(Tin Môi Trường) - Trường hợp rất hiếm gặp này vừa xảy ra ở Khu du lịch sinh thái Trại Bò (xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

 

Một[-]chú[-]hổ[-]mẹ[-]trắng[-]tại[-]khu[-]du[-]lịch[-]này[-]-[-]ảnh[-]minh[-]họa
Một chú hổ mẹ trắng tại khu du lịch này - ảnh minh họa

 

Theo tin từ lãnh đạo khu du lịch trên thì tháng 9/2009, trại đã nhập về từ Nam Phi một cặp hổ vàng. Tại đây, hổ đực và cái được nuôi theo kiểu bán hoang dã.

Hơn 100 ngày sau khi mang thai, ngày 24/7, hổ vàng đã sinh được 3 hổ con. Lạ là trong đó có 1 con hổ có lông màu trắng.
 
Mỗi con hổ con này lúc mới sinh nặng 1,2 kg. Hiện những hổ con này đã được cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu có mặt để kiểm tra, ghi vào sổ theo dõi, xác nhận nguồn gốc.

Trước đó ngày 21/3, cũng tại khu sinh thái trên, một cặp hổ trắng bố mẹ có nguồn gốc từ Nam Phi cũng đã sinh hai con hổ con trắng.

Theo bee.net
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Nghệ An: Hổ mẹ vàng sinh ra con trắng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

Bài học môi trường từ mỏ vàng Bồng Miêu

(Tin Môi Trường) - Sau khi khai thác hàng tấn vàng tại mỏ vàng Bồng Miêu (xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (thuộc Tập đoàn Besra - Canada) tuyên bố phá sản, mang theo số nợ khoảng 800 tỉ đồng của các doanh nghiệp, người lao động và hơn 100 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Bất thường đằng sau hơn 50 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

Bất thường đằng sau hơn 50 ha rừng tự nhiên bị chặt phá

(Tin Môi Trường) - Để hàng chục ha rừng tự nhiên bị chặt phá, ngoài 3 cán bộ bị khởi tố, cơ quan điều tra Quảng Nam đang xem xét trách nhiệm của những người liên quan

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI